PHUC’S FOND TRAO HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THÁNG 2 NĂM 2023

Sau một thời gian tạm ngừng hoạt động, để quý anh chị em thành viên và ban điều hành có thời gian nghỉ ngơi, sau hơn 1 tháng căng thẳng với những hoạt động liên tục qua chương trình Xuân Nghĩa Tình nhằm kịp thời hỗ trợ cho các hộ nghèo có quà xuân đón Tết. Hôm nay, thứ sáu ngày 17/2/2023, mặc dù thời tiết không được như ý nguyện, thời tiết Huế lại đỏng đảnh như muôn thuở, chợt nắng chợt mưa và những cơn gió đông bắc lạnh lẽo tê tái da người. Tuy khắc nghiệt là thế, nhưng quý anh chị em thành viên trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond tại Huế và Quảng Trị đồng loạt ra quân, thăm và trao học bổng hàng tháng đến các em học sinh nghèo qua chương trình học bổng Thắp Sáng Ước Mơ.

Học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” nhằm tạo điều kiện cho những em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3, có phương tiện để “thắp sáng ước mơ” của mình. Đây là một mô hình học bổng, dành cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn, nếu không có sự hỗ trợ của Phuc’s Fond, thì các em phải bỏ học do điều kiện kinh tế gia đình không cho phép. Phuc’s Fond hy vọng với học bổng này sẽ là động lực tạo điều kiện cho các em tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình. Các em được nằm trong diện học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” của Phuc’s Fond nằm trong các diện đối tượng được ưu tiên như sau:
1. Ba mẹ đã qua đời, hiện được ông bà nội ngoại già cả cưu mang.
2. Ba hoặc Mẹ đã qua đời và người còn lại đang thân mang trọng bệnh.
3. Có Ba hoặc Mẹ thân mang trọng bệnh và người còn lại không có công ăn việc làm ổn định.
4. Các trường hợp đặc biệt cần được quan tâm khác…

Hàng tháng, các em được quý anh chị trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đến thăm và trao học bổng, ngoài ra còn giúp các em định hướng cho tương lai, tâm tình và theo dõi việc học hành của các em, nhằm kịp thời giúp đỡ. Những em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” này, sẽ được Phuc’s Fond tài trợ học bổng cho đến khi các em học hết chương trình THPT, với điều kiện các em luôn cố gắng và biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Đây là một chương trình mang đậm nét nhân văn, nhằm giúp các em học sinh nghèo vượt qua chính mình, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Phuc’s Fond luôn tự hào, trên mỗi bước chập chững vào đời của các em, Phuc’s Fond luôn là người bạn đồng hàng đáng tin cậy. Mỗi tháng, các em được tài trợ 600.000 vnđ, ngoài ra còn được mua sắm, chuẩn bị cho năm học mới và được tham gia những hoạt động bổ ích khác. Số tiền này là do quý ân nhân trực tiếp bảo trợ cho các em, những em chưa có ai bảo trợ, thì Phuc’s Fond chịu trách nhiệm cưu mang từ những đóng góp của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái. Hiện nay, Phuc’s Fond đang có gần 60 em để cưu mang và hỗ trợ qua chương trình học bổng Thắp Sáng Ước Mơ này.

Hàng tháng, ngoài chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, Phuc’s Fond còn có chương trình thăm và trao quà đến các hộ nghèo hàng tháng, trao cơm bệnh nhân nghèo và tổ chức NGÀY GIA ĐÌNH tại các cơ sở tình thương, chi phí định kỳ hàng tháng lên tới 75.000.000 vnđ. Nên chúng tôi đang cần lắm những tấm lòng nhân ái cùng Phuc’s Fond chung sức, nhằm xoa dịu bớt một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục