PHUC’S FOND TRAO HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THÁNG 8/2016

Tháng 8, hầu hết quý anh chị em thành viên trong Ban Giáo dục bận rộn với những buổi học tập «chính trị», tham gia những khóa học nâng cao chất lượng giáo viên… công tác chuẩn bị cho mùa lễ tựu trường…Và bao nhiêu công việc bề bộn khác đang diễn ra trước ngày khai giảng. Thế nhưng, dù có bận rộn như thế nào, quý anh chị em cũng dành thời gian đến thăm hỏi, động viên và định hướng cũng như trao học bổng “THẤP SÁNG ƯỚC MƠ” đến với các em học sinh nghèo hiếu học đang được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng. Đặc biệt tháng 8 còn có chị Ái Phi Mai, người đỡ đầu cho cháu Thanh Nhàn, nhân chuyến về thăm quê hương ngắn ngày, cũng tranh thủ đến thăm hỏi động viên và tặng quà thêm cho cháu.

Học bổng «THẮP SÁNG ƯỚC MƠ» nhằm tạo điều kiện cho những em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3, có phương tiện để “thắp sáng ước mơ” của mình. Đây là một mô hình học bổng, dành cho các em học sinh nghèo có điều kiện và hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn, các em có nguy cơ phải bỏ học vì điều kiện kinh tế không cho phép. Phuc’s Fond hy vọng với học bổng này sẽ là động lực , tạo điều kiện cho các em tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình.
Các em được nằm trong diện học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” của Phuc’s Fond, được cứu xét và ưu tiên thứ tự theo các đối tượng như sau:
1)Ba mẹ đã quá đời hiện được ông bà nội ngoại già cả cưu mang.
2)Ba hoặc Mẹ đã qua đời và người còn lại đang thân mang trọng bệnh.
3)Có Ba hoặc mẹ thân mang trọng bệnh và người còn lại không có công ăn việc làm ổn định
4)Các em nằm trong diện hộ nghèo khó.
5)Các trường hợp đặc biệt cần được quan tâm khác

Hàng tháng các em được quý anh chị trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đến thăm và trao học bổng, ngoài ra còn giúp các em định hướng cho tương lai, tâm tình và theo dõi việc học hành của các em, nhằm kịp thời giúp đỡ. Những em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” này, sẽ được Phuc’s Fond tài trợ học bổng cho đến bao giờ các em học hết chương trình PTTH, với điều kiện các em luôn cố gắng và biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Đây là một chương trình mang đậm nét nhân văn, nhằm giúp các em học sinh nghèo vượt qua tự chính mình, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Phuc’s Fond luôn tự hào, trên mỗi bước chập chững vào đời của các em, Phuc’s Fond luôn là người bạn đồng hàng đáng tin cẩn. Hàng tháng các em được hưởng học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ “ của Phuc’s Fond sẽ nhận được 600.000vnđ/tháng, ngoài ra vào các dịp hè các em được quý anh chị dẫn đi mua sắm chuẩn bị cho năm học mới, được hỗ trợ mua thêm học cụ nếu cần…

Ngoài chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, Phuc’s Fond còn có chương trình thăm và trao quà đến các hộ nghèo hàng tháng, trao cơm bệnh nhân nghèo và tổ chức NGÀY GIA ĐÌNH tại các cơ sở tình thương, chi phí định kỳ hàng tháng lên tới 80 – 90.000.000 vnđ. Nên chúng tôi đang cần lắm những tấm lòng nhân ái cùng Phuc’s Fond chung sức, nhằm xoa dịu bớt một phần nổi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục