PHUC’S FOND TRAO NHỮNG PHẦN CƠM ÂN TÌNH ĐẾN BỆNH NHÂN NGHÈO THÁNG 10 NĂM 2022

Được sự tài trợ của gia đình ông Nguyễn Văn Du, kết hợp với sự tài trợ định kỳ hàng tháng của hai chị Dương Hiền – Tuy Oanh Duong Thi, hôm nay chủ nhật ngày 30/10/2022, các em thành viên của tổ chức Phuc’s Fond đã có mặt từ rất sớm để đi chợ và chính tay mình chuẩn bị những phần cơm ân tình, nhằm trao đến quý bệnh nhân nghèo tại hai địa điểm sau:
1. Bệnh viện Trung Ương Huế
2. Bệnh viện Đại Học Y Huế

Đây là tháng thứ 3 liên tục và cũng là lần cuối cùng gia đình bác Nguyễn văn Du tài trợ chương trình trao cơm đến bệnh nhân nghèo. Năm nay, bác Du cũng vừa tròn 100 tuổi, độ tuổi vốn xưa nay rất hiếm… Đã vậy, Bác vẫn còn minh mẫn, dồi dào sức khỏe, đi lại không mấy khó khăn, vẫn còn tự mình chăm sóc ăn uống, vệ sinh hàng ngày. Hòa trong niềm vui, trước tình hình sức khỏe tốt đẹp ấy của Ba mình, anh Tien Nguyen phát tâm tài trợ 3 tháng liên tục, (mùa Vu Lan báo hiếu) để trợ duyên cho chương trình: “Phần cơm nghĩa tình”, có điều kiện trao những phần cơm đến quý bệnh nhân nghèo tại BV Trung Ương Huế, trước là để chia sẻ niềm vui, sau là hồi hướng công đức cho thân phụ luôn được an vui, hạnh phúc và dồi dào sức khỏe.
Vẫn như thường lệ, hai chị Dương Hiền – Tuy Oanh Duong Thi là người tài trợ chính định kỳ tại điểm trao cơm tại Bệnh viện Đại Học Y Huế.

Ngoài những hoạt động nhân đạo, Phuc’s Fond còn có chương trình “Phần cơm nghĩa tình”. Đây là hoạt động định kỳ hàng tháng mà Phuc’s Fond đã thực hiện trong gần 10 năm qua, nhằm chia sẻ một phần khó khăn mà các bệnh nhân nghèo đang phải đối diện. Ngay từ những ngày đầu mới phát triển các hoạt động từ thiện tại Huế, chúng tôi đã thấy được nhu cầu những hoạt động tuy nhỏ, nhưng lại vô cùng thiết thực và hiệu quả như thế này.
Tuy xã hội ngày một phát triển, đời sống cũng đã được nâng cao, nhưng một khi bị vướng vào bệnh tật, thì cuộc sống kinh tế của gia đình thường bị đảo lộn, chưa kể bao nhiêu khs khăn chất chồng lại càng thêm gánh nặng, với những gia đình bệnh nhân.

Với lý do đó, Phuc’s Fond luôn cố gắng vận động, nhằm duy trì hoạt động mang nặng tính nhân văn này, nhằm xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời còn kém may mắn trong xã hội. Làm được những điều như vậy, là nhờ vẫn còn đâu đó, có những con người, những tâm hồn đồng cảm, biết yêu thương và chia sẻ, biết cảm nhận nỗi đau của đồng loại, để hy sinh một chút hạnh phúc của riêng mình, nhằm mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người, cho cuộc sống này tươi đẹp hơn.

Xin thay mặt ban điều hành Quỹ Phuc’s Fond, chúng tôi xin chân thành cám ơn anh Tien Nguyen, quý chị Dương Hiền, Tuy Oanh Duong Thi, quý tấm lòng nhân ái khác đã, đang và sẽ luôn cùng Phuc’s Fond đồng hành, để Phuc’s Fond có thể tiếp tục mang thêm yêu thương đến với những phận đời còn bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục