PHUC’S FOND TRAO NHỮNG PHẦN CƠM ÂN TÌNH ĐẾN BỆNH NHÂN THÁNG 6/2023

Hôm qua chủ nhật ngày 25/6/2023 được sự trợ duyên của hai chị @Xuân Ý Nguyễn và Tuyety Dang cũng như sự hỗ trợ định kỳ hàng tháng của hai chị Dương Hiền và Tuy Oanh Duong Thi, Phuc’s Fond lại một lần nữa có điều kiện để thực hiện chương trình chén cơm nghĩa tình, nhằm trao đến những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Trung Ương Huế.

Ngoài những hoạt động nhân đạo khác, Phuc’s Fond còn có chương trình “Phần cơm nghĩa tình”. Đây là 1 trong những hoạt động định kỳ hàng tháng mà Phuc’s Fond đã thực hiện trong suốt hơn 10 năm qua, nhằm chia sẻ một phần khó khăn mà các bệnh nhân nghèo đáng phải đối diện. Một phần cơm nghĩa tình hay một chút tịnh tài nho nhỏ, đối với những bệnh nhân đang còn khó khăn, cũng đã đủ để cho họ cảm nhận được tình người và sự đồng cảm, trong lúc họ đang thân mang trọng bệnh. Vì vẫn còn đâu đó, những con người, những tâm hồn đồng cảm đang nghĩ và mong được chia sẻ một một nổi đau của họ khi cần.

Thông thường khi thực hiện chương trình này, thì các em thành viên Phuc’s Fond phải thức dậy từ sáng sớm, đến chợ đầu mới để mua rau quả vừa sạch lại vừa rẻ, để về chế biến những món ăn các em thực hiện trong ngày. Đầu bếp của Phuc’s Fond là những «bếp trưởng» thiện chiến tài ba, giàu lòng nhân ái như các em Đặng Công Triều, Hoàng Phong, Thai Thanh Nguyen Thi, Diệp Phạm, ChợXép Huế, Quỳnh VP … và không thể không nói đến “bếp trưởng của những bếp trưởng” trong ngôi nhà này là em Thanh Thuy Le, chỉ cần với những vật liệu thông thường…nhưng với tài chế biến của em ấy, thì những món ăn luôn đậm đà, thấm tháp, ngon miệng, vừa ăn vừa trầm trồ, không thua gì những nhà hàng 4 sao Michelin. Vì lý do đó mà những phần cơm của tổ chức Phuc’s Fond luôn được ưu ái, trân trọng khi được trao, đây cũng là dịp chúng tôi trao thêm những phần cơm miễn phí đến quý chị bán vé số, lượm ve chai. Đó cũng là lý do lúc nào cũng bị thiếu, mặc dù đã nấu hơn cả dự trù.

Tuy có thể cố gắng về chất lượng ẩm thực, nhưng chúng tôi khó có thể thực hiện được những chương trình nhân đạo mang nặng tính nhân văn này, nếu không được quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhan ái khác cùng chung sức. Xin Thay mặt ban điều hành Quỹ Phuc’s Fond, chúng tôi xin chân thành cám ơn chị Xuân Ý Nguyễn, Tuyety Dang cũng như quý chị Dương Hiền, Tuy Oanh Duong Thi, quý tấm lòng nhân ái đã, đang và sẽ luôn cùng Phuc’s Fond đồng hành, để Phuc’s Fond luôn còn có thể tiếp tục, mang thêm yêu thương đến với những phận đời còn bất hạnh, qua sứ mệnh: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục.