THĂM VÀ KIỂM TRA TIẾN ĐỘ THI CÔNG, TRAO TIỀN XÂY DỰNG LẦN 3 CHO HỘ BÀ HỒ THỊ THANH

Được sự tài trợ của chị Kristin Nguyen, sau khi thông báo về chương trình xây dựng nhà Tình thương và hệ thống nước sạch cộng đồng năm 2022. Hộ bà Hồ Thị Thanh (sn 1943), dân tộc Pa Cô.
Địa chỉ: Thôn 2, xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Là 1 trong 5 hộ đã được chúng tôi phê duyệt xây nhà Tình Thương, trong kế hoạch và hoạt động của Phuc’s Fond năm 2022. Sau khi được xét duyệt, lần lượt tiến trình được thực hiện như sau:
Ngày 22/3/2022 được xét xây nhà Tình Thương
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2075597405954348
Ngày 19/4/2022 làm lễ khởi công xây dựng
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2096724037175018
Ngày 17/5/2022 Thăm và kiểm tra tiến độ công trình lần 2
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2118304021683686
Và hôm nay thứ năm, ngày 7/7/2022, chúng tôi đã có chuyến ghé thăm, kiểm ra tiến độ thi công, nhằm trao tiền hỗ trợ xây dựng lần 3, cho bà Hồ Thị Thanh có điều kiện thanh toán chi phí xây dựng theo như kế hoạch đã được lên từ ban đầu.
Hộ bà: Hồ Thị Thanh (sinh năm 1943), dân tộc Pa Cô.
Địa chỉ: Thôn 2, xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Căn nhà sẽ được xây dựng mới hoàn toàn.
Chí phí xây dựng dự chi 65 – 70.000.000 VNĐ
Chị Kristin Nguyen tài trợ 100% chi phí xây dựng

Cuộc sống của gia đình bà trước năm 2013, tuy không giàu có, nhưng còn có đứa con trai lo gánh vác, chu toàn cuộc sống, nên cũng tạm đủ ăn qua ngày. Thế nhưng tai nạn không may ập đến, đứa con trai, cũng là nguồn thu nhập chính của gia đình bị tai nạn giao thông và vĩnh viễn ra đi. Ngày con trai của bà vĩnh viễn ra đi, đứa cháu út của bà cũng vừa ra đời được mấy tháng, và hai cháu khác vẫn còn nhỏ dại:
1. Hà Quỳnh Hương – SN 6/12/2006
2. Pơ Loong Văn Lâm – SN 31/12/2011
3. Pơ Loong Yến Nhi – SN 5/5/2013

Thương thay cho các cháu, có đứa chưa biết gọi tên ba, nay đã mang thân phận mồ côi khi tuổi đời còn quá nhỏ. Niềm an ủi duy nhất của Mệ Thanh lúc đó là cô con dâu: Pơ Loong Thị Nhang. Sau thời gian đau buồn vì trở thành góa phụ, em đã cố gắng vượt qua nỗi buồn, cuộc sống đơn độc, cùng Mẹ chồng đi làm (chủ yếu đi rừng, đi làm keo) để chăm lo cho đời sống của 3 cháu nhỏ. Cuộc sống tuy kham khổ, khó khăn nhưng mọi người vẫn luôn thương yêu, đùm bọc, nương tựa vào nhau để sống qua ngày. Thế nhưng một lần nữa, Mệ Hồ Thị Thanh phải đớn đau chấp nhận thảm kịch của cuộc đời, đứa con dâu của bà vĩnh viễn ra đi sau hơn 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư ác tính…

Nếu cách đây 3 tháng, khi chúng tôi đến thăm và khảo sát, nhìn căn nhà dột nát, tan hoang…Có thể sập đổ bất cứ lúc nào, thì hôm nay nhìn căn nhà đã gần hoàn thiện, nền móng vững chắc, sừng sững hiên ngang, vươn lên từ những hoang tàn, để biến thành căn nhà chan chứ tình người, nằm núp mình khiêm tốn dưới chân dãy Trường Sơn hùng vỹ.

Nhìn nền móng vững chắc, chứng kiến nụ cười của người phụ nữ bất hạnh, trước niềm vui đang được kết tụ, bằng hình hài của căn nhà TÌNH THƯƠNG mà lòng chúng tôi không khỏi dâng trào một niềm vui hạnh phúc. Một thứ HẠNH PHÚC, không phải mua, phải bán hay tìm kiếm đâu xa, mà chính là niềm hạnh phúc từ những quan điểm sống, biết yêu thương, đồng cảm và chia sẻ, vì HẠNH PHÚC như Ngài Đạt Lai Lạt Ma đã dạy: “Hạnh phúc không có sẵn, mà nó xuất phát từ hành động của chúng ta”. Vâng, chính những hành động thiết thực ấy của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái đã, đang và sẽ cùng chúng tôi thực hành phương châm: “GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”. Thay mặt ban điều hành quỹ từ thiện Phuc’s Fond, xin trân trọng kính cám ơn chị Kristin Nguyen và quý tấm lòng nhân ái, đã luôn kề vai sát cánh, cùng Phuc’s Fond chung sức, nhằm lan tỏa tình nhân ái.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục