THĂM VÀ TRAO HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THÁNG 5 NĂM 2022

Mùa Hạ về, Huế trầm mình trong những cơn nắng gắt, Đông đến, Huế luôn được tắm mình trong những trận mưa rì rào, không dứt, đâu đâu cũng có thể biến thành dòng sông bất tận…Dù mưa hay nắng, sự hà khắc của thiên nhiên miền trung nói chung và Huế nói riêng, cũng không cản nổi những bước chân âm thầm của những tấm lòng tràn đầy nhiệt huyết của quý anh chị em thành viên trong ban giáo dục của Phuc’s Fond.

Hôm nay thứ năm, ngày 19/5/2022, quý anh chị em thành viên trong ban Giáo Dục của Phuc’s Fond lại lan tỏa trên khắp các nẻo đường, từ thành thị đến nông thôn, từ nơi rừng núi hoang vu đến các vùng thùy dương cát trắng, thuộc hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, để thăm viếng, động viên tinh thần và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học qua chương trình: HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ.

Đây là một trong những chương trình hoạt động định kỳ hàng tháng của Phuc’s Fond. Học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ, với mong ước là người bạn đồng hành của các em có hoàn cảnh:
– Mồ côi cả Ba lẫn Mẹ và hiện đang ở với ông bà Nội/Ngoại nghèo khó.
– Ba Mẹ bị bệnh tâm thần, hay không có khả kinh tế cho con đi học.
– Mồ côi Ba hoặc Mẹ hay chỉ có Mẹ đơn thân trong suốt cả cuộc đời.
– Có Ba hoặc Mẹ thân mang bệnh mãn tính và người còn lại không có công ăn việc làm ổn định.
– Và những hoàn cảnh khó khăn khác trong xã hội…

Mỗi tháng, các em đều được quý anh chị em thành viên trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đến thăm và trao học bổng, nhằm định hướng, kiểm tra và nhắc nhở tình hình học tập của các em, hướng dẫn hay chỉ giúp các em làm những bài tập khó… Những chuyến viếng thăm còn động viên tinh thần, an ủi và hỗ trợ tinh thần đến với các em trong đời sống cũng như học tập. Ngoài số tiền học bổng (600.000 vnđ/tháng), tùy hoàn cảnh và nhu cầu cần thiết khác trong đời sống, học tập, các em sẽ được quý anh chị em đề nghị quỹ Phuc’s Fond hỗ trợ thêm như áo quần, sách vở, bàn hay đèn học, thậm chí có em được sửa sang nhà cửa ổn định trong cuộc sống, những gia đình bế tắc còn được Phuc’s Fond trợ giúp hàng tháng qua chương trình: “Hỗ trợ hộ nghèo hàng tháng”. Thành viên của Ban Giáo Dục Phuc’s Fond hầu hết đều là quý thầy cô giáo hiện đang công tác tại các trường trên địa bàn Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, hay các em Sinh Viên hiện đang học tại các trường thuộc Đại Học Huế.
Hơn 9 năm qua, chương trình học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ đã tạo nhịp cầu đồng cảm và làm nền tảng vững chắc cho các em học sinh nghèo có cơ hội vươn lên trong học tập và đời sống, có em đã tiếp tục hành trình ước mơ của mình trên ghế giảng đường Đại Học… Ước mơ và hoài bão của các em luôn được Phuc’s Fond song hành, nhằm đưa các em đến bến bờ hạnh phúc.

Làm được những điều tưởng chừng như không tưởng ấy, trước hết chúng tôi xin trân trọng kính cám ơn quý anh chị em trong Ban Giáo Dục, đứng đầu là chị trưởng ban Ngô Nhật, sau nữa là kính cám ơn đến quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, đặc biệt là quý mạnh thường quân đã trực tiếp tài trợ các suất học bổng đến các em, cũng như quý ân nhân khác đã, đang và luôn quan tâm và hỗ trợ chúng tôi thực hiện hoài bão và ước mơ của mình qua phương châm: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”.

Người đi góp nhặt tình nhân ái
Nguyễn Quang Phục