THĂM VÀ TRAO QUÀ ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO CỦA PHUC’S FOND HÀNG THÁNG – THÁNG 7/2022

Hôm qua, chủ nhật ngày 31/07/2022, tạm gác lại những cuộc hẹn hò, những bàn tay đang đợi chờ nữa phần kia còn lại, tiếng ve kêu gọi hạ hay những cánh hoa phượng trổ bông, ngả mình che dòng sông Hương quyến rũ… Mình cùng các em trong nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond tiếp tục rong ruổi trên các nẻo đường từ thành thị đến nông thôn, đến những con đường chưa được đặt tên để làm tròn trách nhiệm của một sứ giả yêu thương, là gạch nối giữa những tấm lòng nhân ái và những phận đời còn khốn khó, kịp thời trao gửi phần quà hàng tháng đến các hộ nghèo của Phuc’s Fond.

Hơn 1 tuần lăn lộn cùng các em trên những nẻo đường, mới có cơ hội để hiểu và cảm nhận được sự hy sinh cao cả của các em trong nhóm từ thiện, thấy được chiếc áo đẫm mồ hôi và những đôi chân trần không bao giờ mệt mỏi… gặp và tận mắt chứng kiến những thiếu thốn, mất mác và muôn vàn khó khăn khác, mà những hộ nghèo đang phải đối diện hàng ngày, ta mới cảm nhận được một chút muộn phiền trong cuộc sống của mình thường gặp, chẳng thấm vào đâu so với số phận bất hạnh mà họ đang gặp phải.

Với họ thì hạnh phúc không phải những gì thật cao sang, huyền bí, mà chỉ cần một bàn tay xoa nhẹ trên bờ vai, một nụ cười thân ái, những lời nói tâm sự, động viên… cũng đã đủ cho họ cảm nhận tràn ngập yêu thương, để rồi nỗi niềm tâm sự thật thà chất phát, pha lẫn một chút giận hờn vu vơ, vì cứ tưởng đâu “hội đã quên tôi rồi”, “Cả cuộc đời này em không còn ai khác, nên đã xem hội như những người thân trong gia đình của em…”. Những ánh mắt hạnh phúc, khi họ thấy đoàn xuất hiện, ôi sao mà thương quá… Cứ tưởng chừng như họ đã ngồi yên bất động chờ đoàn đến thăm từ lâu lắm.
Ôi chao ơi!

Tuy xã hội ngày một phát triển, điều kiện sống tuy không ngừng được cải thiện, thế nhưng vẫn còn tồn đọng không ít một vài nhược điểm, trong cán cân quân bình, sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến một vài thành phần kém may mắn trong xã hội. Với lý do đó nên Phuc’s Fond sẽ bắt đầu khởi động chương trình: ”KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG – CHÉN CƠM ÂN TÌNH” để giúp đỡ một vài hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn.
Hàng tháng, mỗi hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ một suất quà trị giá từ 600.000 -800.000vnđ/tháng. Đến nay, gần 40 hộ trong toàn khu vực Thừa Thiên Huế và Quảng Trị đã và đang được quỹ Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng, qua chương trình “KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG – CHÉN CƠM ÂN TÌNH”.
Chương trình “KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG – CHÉN CƠM ÂN TÌNH” được khởi động vào tháng 6 năm 2012 với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ là:
– Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu hay họ hàng chăm sóc.
– Những người mẹ không may mất chồng, thân mang bệnh tật phải nuôi con nhỏ.
– Những mẹ già không còn sức lao động, phải nuôi con tật nguyền.
– Những em bé mồ côi ba mẹ hiện đang sống tại nhà riêng …
Và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế. Những hộ này đuợc hỗ trợ hàng tháng cho đến khi họ không còn cần đến sự giúp đở của Phuc’s Fond hay có thể tự chăm lo cho đời sống.

Ngoài ra, chúng tôi còn dành thời gian để thăm hỏi và chuyện trò nhằm làm vơi những bất hạnh về mặt tinh thần. Những buổi trao quà gắng liền với những bữa cơm gia đình do các tình nguyện viên trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond đảm nhận. Mới đầu chỉ có 5 hộ nghèo cần chúng tôi chắm sóc, ngày nay, số lượng ấy vượt qua con số 40, một con số đang là áp lực với ngân sách của một tổ chức từ thiện như Phuc’s Fond hiện tại.

Nếu không có sự hỗ trợ và giúp đỡ của quý tấm lòng nhân ái, thì Phuc’s Fond khó có thể thực hiện được ước nguyện: “Giúp người để lan tỏa yêu thương”. Lần nữa, xin cho chúng tôi mạn phép thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái, đã và đang cùng chúng tôi đồng hành, mang thêm yêu thương đến với những phận đời đang còn thiếu thốn ở quê nhà.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục