THĂM VÀ TRAO QUÀ ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO CỦA PHUC’S FOND THÁNG 2/2022

Sau hơn 2 tuần cố gắng, hôm nay thứ tư ngày 2/3, quý anh chị em thành viên trong căn nhà Phuc’s Fond từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, vừa hoàn tất những chuyến viếng thăm và trao quà đến các hộ nghèo của Phuc’s Fond hàng tháng.

Tháng 2, Huế vẫn đỏng đảnh đắm mình trong những cơn gió lạnh từ Đông Bắc thổi về…Khí hậu khắt nghiệt khác nhau vào từng mùa, nhưng hình ảnh những chiếc áo Phuc’s Fond len lỏi trên từng góc phố, từng làng bản, thôn quê đã không còn xa lạ…trời bắt đầu se se lạnh, đâu đâu thường xuất hiện những đám sương mùa động đầy hơi nước, thỉnh thoảng những vệt nắng hiếm hói kịp trải dài bóng hình bóng của các em trên con đường làng heo hút, bên những triền núi, hay thôn quê hẻo lánh, càng thấy được sự cần mẫn, chăm chỉ, ngày qua ngày, tháng qua tháng.

Tháng 2 đến và ra đi vội vã, và thời gian cứ rứa thôi cứ ngừng trôi, nó nhanh như bóng cây qua cửa sổ, thế nhưng những bước chân âm thầm của quý anh chị em thành viên nhóm trong Từ Thiện Phuc’s Fond, vẫn cứ dẫm lên lối củ, đến với những phần đợi bất hạnh đang ngóng chờ những phần quà hỗ trợ đến các hộ nghèo hàng tháng.
Họ là hơn 45 hộ nghèo nằm rải rác trên địa bàn của hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, là hiện thân của những anh Dần, chị Dậu, Chí Phèo và Lão Hạc của thế kỷ 21. Là những phận đời cơ cực, bần hàn, nhiều hoạn nạn tai ương hay than mang đầy bệt tật. Những hộ đã được các thành viên trong Ban Cứu Tế Cứu Trợ thăm viếng, khảo sát, có phương hướng hỗ trợ họ lâu dài qua chương trình “KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG – CHÉN CƠM ÂN TÌNH” được khởi động vào tháng 6/2013 với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ là:
– Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu hay họ hàng chăm sóc.
– Những người mẹ không may mất chồng, bệnh hoạn phải nuôi con nhỏ.
– Những mẹ già không còn sức lao động.
– Những gia đình có con bị bệnh nặng
– Những em bé mồ côi ba mẹ hiện đang sống tại nhà riêng….
Và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế.
Những hộ này sẽ được Phuc’s Fond liên tục hỗ trợ cho đến khi họ không còn cần đến sự giúp đở của Phuc’s Fond, hay đã được cải thiện trong cuộc sống, nhưng cũng không ít hộ đã nhận món quà cuối cùng của Phuc’s Fond là chiếc quan tài để kết thúc một cuộc đời bất hạnh.

Hằng tháng, mỗi hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ một suất quà trị giá dao động từ 600.000 – 800.000vnđ/tháng (hộ nào dưới 2 người thì 600.000 vnđ, hộ nào từ 3 người trở lên thì nhận được 800.000 vnđ/tháng). Đến nay, hơn 40 hộ trong toàn khu vực Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, đã và đang được quỹ Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng, qua chương trình “ CHÉN CƠM ÂN TÌNH – KẾT NGHĨA YÊUTHƯƠNG”.

Lần nữa xin cho chúng tôi mạn phép thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái, đã và đang cùng chúng tôi đồng hành, mang thêm yêu thương đến với những phận đời đang còn thiếu thốn ở quê nhà.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục.