THĂM VÀ TRAO QUÀ XUÂN NGHĨA TÌNH QUÝ MÃO 2023 TẠI QUẢNG TRỊ

Sau những ngày bận rộn, tổ chức những chuyến thăm và trao quà tết đến các hộ nghèo trong phạm vi tỉnh Thừa Thiên Huế. Hôm nay, thứ tư ngày 18/1/2023 tức là ngày 27/12 ÂL, dù bận rộn với muôn vàn công việc trong thời gian giáp Tết, nhưng quý anh chị em thành viên và đại diện Phuc’s Fond tại Quảng Trị, luôn cố gắng những gì có thể, để tổ chức những chuyến thăm và trao quà Xuân Nghĩa Tình đến các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đây là những hộ nghèo đã được quý anh chị tại đó tiền trạm và khảo sát trước khi quyết định trao quà Xuân Nghĩa Tình Quý Mão 2023. Họ là những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất trong cộng đồng và xã hội, có những hộ chúng tôi đến thăm, vừa có người thân mới qua đời do thiếu thốn tiện nghi chống chọi với những cơn lạnh dầm dề của mảnh đất Miền Trung, còn có những hộ vừa mới được phép của bệnh viện về nhà điều trị, để gần gũi với gia đình trong những ngày giáp Tết.

Đến tận nơi để thăm và trao quà, mới thấm thía được sự nghèo đói, bần hàn và khó khăn của họ. Những giọt nước mắt hạnh phúc, nghẹn ngào khi được nhận những phần quà Xuân Nghĩa Tình, như nói lên nỗi niềm cảm xúc vô tận, khi họ được những tấm lòng nhân ái đồng cảm và chia sẻ niềm vui đến họ vào những ngày giáp tết.
Trao đổi với chị Hang Doan – Trưởng Đại Diện của Phuc’s Fond tại Quảng Trị, chị tâm sự:
– “Mấy hôm nay, anh chị em ở Quảng trị đã đi thăm và trao quà đến những hộ đã được khảo sát trước đây. Mặc dù đã đến một lần để khảo sát trước khi trao quà, nhưng lần này đến để trao quà, mới cảm nhận hơn nữa sự nghèo nàn, bần hàn, khó khăn mà họ đang đối diện. Cậu biết không, toàn là những hoàn cảnh neo đơn, bệnh tật… Trên tay họ bưng gói quà của mình trao, ai ai cũng rưng rưng nước mắt vì quá mừng và hạnh phúc. Họ nói, quà của Phuc’s Fond đầy đủ và người trao lại vui vẻ, hoà đồng, thân thiện, nên họ có cảm giác như người thân mới đi làm ăn xa, mới trở về đến thăm và tặng quà Tết… Con nhận nhiều lời khen, vui quá, nên bao muộn phiền tan biến, mặc dù cả ngày đi rất mệt và cảm giác như vừa mới được tăng thêm động lực đó cậu”.

20 phần quà được trao cho 20 hoàn cảnh khó khăn và bất hạnh, như điểm tô thêm trên những khuôn mặt già nua, hốc hác, nghèo khó, cơ cực hằn vết chân chim, những nụ hoa xuân trước thềm năm mới.
Mỗi suất quà được trao hôm nay gồm: 1 bao gạo ngon; 1 két mì ăn liền; 2 kg nếp; 1 hộp bánh tết cúng gia tiên; 1 hộp trà xanh; 1/2 hạt dưa; 1/2 gừng; 1 kg đậu; 1 chai nước mắm; 1 chai xì dầu; 1 kg đường; 2 cặp bánh chưng, 1 phong bì tiền mặt 200.000 vnđ.
Trị giá mỗi một suất quà Xuân Nghĩa Tình tại Quảng Trị là 800.000 vnđ/suất.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, kính cám ơn quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái đã tạo thuận duyên cho chúng tôi được làm nhịp cầu đồng cảm, nhằm mang theo hơi ấm, tình người, đến sưởi ấm xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời còn khốn khó trước khi Xuân về, Tết đến.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục