TIẾP TỤC TRAO QUÀ HỖ TRỢ ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO MƯU SINH ĐƯỜNG PHỐ

Hôm qua thứ bảy, Phuc’s Fond đã đến thăm, gặp gỡ và trao quà đến các hộ nghèo mưu sinh đường phố tại Phường Vỹ Dạ và Hội người mù huyện Phú Vang. Hôm nay chủ nhật, ngày 29/8/2021, đại diện Phuc’s Fond tại Huế đã có những chuyến thăm và trao quà đến các hộ nghèo mưu sinh đường phố tại các phường như sau:

Buổi sáng
1. Điểm đến đầu tiên của chúng tôi hôm nay là Phường Phú Hiệp và Gia Hội. Đây là hai Phường có mật độ dân số đông đúc, có rất nhiều hộ nghèo sống phụ thuộc vào nghề mưu sinh đường phố như bán vé số, đậu phụng dạo hay lượm ve chai. Tại đây, đoàn đã trao 20 suất quà cho các hộ nghèo đã được xác minh.
2. Chia tay bà con hai phường Phú Hiệp và Gia Hội, đoàn tiếp tục hành trình đến hai phường Xuân Phú và An Đông. Hai phường này nằm phía đông của Thành Phố Huế, đây là 2 trong những phường có mực độ phát triển tương đối nhanh so với mặt bằng của xã hội. Trước đây là một trong những phường có ruộng lúa thẳng cánh cò bay, là nguồn cung cấp lương thực chủ lực của Thành Phố Huế. Để phù hợp với sự phát triển mới “nhiều nhà, giảm đất canh tác”, nhiều hộ chuyển sang nghề mưu sinh đường phố như lượm ve chai, bán vé số. ”Đội quân hùng hậu này” đang gặp muôn vàn khó khăn trong thời dịch bệnh. Đó cũng là lý do mà hai phường này được Phuc’s Fond hỗ trợ với số lượng tương đối nhiều so với các phường khác.

Buổi chiều
Tuy Huế đang “chập chững” vào Thu, nhưng những cơn nắng nóng kéo dài vẫn còn oi bức khó chịu, như bao người Huế trầm mặc trong cơn ngủ trưa, quý anh chị em Phuc’s Fond cũng cần ngơi nghỉ, để chiều nay đoàn tiếp tục đến thăm và trao quà tại Phường Thuận Lộc. Theo cổng thông tin điện tử của Tỉnh Thừa Thiên Huế, thì Phường Thuận Lộc là một phường nằm sâu trong Nội Thành Huế, hệ thống giao thông chính không nhiều, do đó việc phát triển kinh tế thương mại dịch vụ tương đối thấp, thu nhập chính của nhân dân chủ yếu là sản xuất ao hồ, kinh tế vườn, chăn nuôi, sản xuất tiểu thủ công nghiệp, buôn bán nhỏ và lao động phổ thông thành thị. Vì vậy, đời sống kinh tế của nhân dân chưa được cải thiện và nâng cao so với mặt bằng chung của thành phố. Có thể nói Phường Thuận Lộc là một trong những Phường có hộ nghèo cao nhất của thành phố.

Đặc biệt tại đây, đoàn còn trao thêm 15 suất quà cho các hộ nghèo, đã được quý ân nhân giới thiệu và sau thời gian khảo sát từng hộ. Hôm nay, Phuc’s Fond trực tiếp đến thăm và trao quà tận nhà. Như vậy là sau hai ngày ráo riết hoạt động, quý anh chị em thành viên và đại diện Phuc’s Fond tại Huế đã kịp thời trao gần 120 suất quà đến các hộ nghèo, các hộ mưu sinh đường phố, như chương trình Cứu Trợ những người bị ảnh hưởng nặng nề trong mùa Đại Dịch, với mục đích mà tổ chức Phuc’s Fond đã đề ra. Đa số những hộ này sẽ được Phuc’s Fond tiếp tục hỗ trợ, ít nhất là thêm 2 tháng nữa, vào tháng 9 và tháng 10/2021. Nếu có thêm ngân sách và dịch bệnh vẫn còn tiếp tục kéo dài, chúng tôi sẽ luôn là người bạn cùng đồng hành với những phận đời khốn khó.

Thay mặt ban điều hành quỹ từ thiện Phuc’s Fond, xin kính cám ơn quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái, đã hy sinh một chút hạnh phúc của riêng mình, tạo thuận duyên cho Phuc’s Fond kịp thời hỗ trợ, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Thành Phố Huế trong thời đại dịch Covid – 19.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục