TRAO NHỮNG PHẦN CƠM ÂN TÌNH ĐẾN BỆNH NHÂN NGHÈO THÁNG 4.2022

Sau gần 2 năm tạm ngừng hoạt động trao cơm nghĩa tình đến bệnh nhân nghèo, do tình hình bất ổn và khá phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Hôm nay chủ nhật ngày 24/4/2022 được sự tài trợ và tạo duyên của quý chị Huong Dam, Tuy Oanh Duong Thi và Dương Hiền những thành viên của Phuc’s Fond đã đi chợ, nấu ăn và kịp trao hơn 300 suất cơm miễn phí đến các bệnh nhân và gia đình đang điều trị tại Bệnh viện Trung Ương Huế.

Đây là một chương trình được khởi nguồn nhờ sự tài trợ của chị Linh Tran, và trở thành một trong những hoạt động định kỳ của Phuc’s Fond hàng tháng mà Phuc’s Fond đã thực hiện gần 10 năm qua, với ước nguyện chia sẻ một phần khó khăn, một chút niềm đau mà các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại hai bệnh viện lớn ở Huế, đang gánh chịu. Ngay từ những ngày phôi thai phát triển hoạt động tại Huế, Phuc’s Fond thấy được nhu cầu cần thiết, những hoạt động tuy nho, nhưng có tầm ảnh hưởng lớn về tình người sự sự dồng cam trong cộng đồng, xã hội.

Tuy xã hội ngày mỗi phát triển, cuộc sống đã dần được cải thiện, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhiều phận đời bất hạnh. Hàng ngày, họ phải lo bươn chải, kiếm từng miếng ăn qua ngày đạm bạc, đã là vất vả và khó khăn lắm rồi, chứ đừng nói mỗi khi bị bệnh mà phải đến bệnh viện điều trị, thì bao nổi khó khăn chất chồng, không chỉ riêng cá nhân họ gánh chịu, mà cả gia đình cũng bị ảnh hưởng trong vòng xoáy oan nghiệt của cuộc đời. Hiểu và đồng cảm với những khó khăn đang chất nặng trên đôi vai gầy của những người dân nghèo bị bệnh, Phuc’s Fond đã, đang và luôn sẽ cố gắng có thể, nhằm chia sẻ và dịu xoa một phần nổi đau hay giúp họ những gánh nặng khi cần.

Một phần cơm nghĩa tình, một bịch sữa, một chai nước ngọt, trái cây hay một ít tịnh tài nho nhỏ, đối với họ cũng đã đủ để cảm nhận được tình người và sự đồng cảm trong cơn tuyệt vọng. Vì tục ngữ ca dao có câu:
«Một miếng khi đói bằng một gói khi no»
Được chia sẻ, được yêu thương và đồng cảm, đó chính là liều thuốc «thần dược», chửa lành vết thương đang mưng mủ trong tâm hồn của những phận đời bất hạnh.

Xin Thay mặt ban điều hành Quỹ Phuc’s Fond, chúng tôi xin chân thành cám ơn quý chị Huong Dam, Tuy Oanh Duong Thi và Dương Hiền, quý tấm lòng nhân ái đã, đang và sẽ luôn cố gắng tạo thuận duyên cho Phuc’s Fond, thực hiện sứ mệnh, mang đậm tính nhân văn cao cả của mình.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục