ƯỚC NGUYỆN VÀ HƯỚNG HỖ TRỢ LÂU DÀI CỦA PHUC’S FOND ĐỐI VỚI 3 CHÁU TRÂM – TRÂN – TÚ

Sau khi nhận được thông tin thương tâm, về trường hợp của hai em Nguyễn Minh Trí Sn 1982 cùng vợ Ngô Thị Huệ Sn 1985 ( cùng cư ngụ tại 80 Đào Duy Từ, Thành Phố Huế) đưa nhau vào phòng ngủ, khóa trái cửa, tự giam mình trong căn phòng tối tăm. Một lúc sau, mọi người phát hiện khói bốc nghi ngút từ căn phòng ngủ của hai em. Khi mọi người phá cửa vào phòng thì phát hiện vợ chồng em Trí đã bị lửa thiêu cháy, tử vong.

Sự việc đáng tiết xẩy ra theo như gia đình tâm sự, thì do mấy tháng nay cuộc sống của vợ chồng đi vào bế tắt, trong thời gian chung sống, 2 vợ chồng anh T thường xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vả. Anh T có thời gian sử dụng ma túy dạng đá, bồ đà và hay đánh đập vợ, kinh tế khó khăn do tình hình dịch bệnh ngày càng trầm trọng, nợ nần chồng chất, các con thiếu ăn, nên hai em đi vào ngỏ cụt.

Điều đáng nói là người chết đã vĩnh viễn ra đi, nhưng để lại muôn vàn nổi đau cho gia đình và 3 con: 1. Nguyễn Ngô minh Trâm , học lớp 3 trường tiểu học phú hoà 2. Nguyễn Ngô Minh Trân , học lớp 1 trường tiểu học Phú hoà 3. Nguyễn Minh Tú ( 2 tuổi ) Tuy còn nhỏ dại, nhưng từ nay vĩnh viễn mất Mẹ, thiếu Ba, thiếu bàn tay xoa nhẹ của Mẹ khi con bệnh, lúc đau, hay thiếu bà dắt dìu khi con đến lớp…

Trước nổi đau tột cùng ấy của các cháu, đại diện Phuc’s Fond tại Huế đến viếng thăm, phúng điếu và ngỏ lời với phía gia đình về hướng hỗ trợ lâu dài. Sau đó chúng tôi đã có thư kêu gọi, với tựa đề: “BA MẸ VĨNH BIỆT RA ĐI KHI CÁC CON CÒN QUÁ NHỎ (2, 6 VÀ 8 TUỔI) – CÁC CON ĐANG CẦN LẮM YÊU THƯƠNG CỦA NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI).https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1903942923119798

Lời nguyện cầu của Phuc’s Fond đã được Quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái lắng nghe và sau hai ngày kêu gọi, hiện nay chúng tôi ghi nhận, qua danh sách đóng góp: https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1903966319784125

Hiện nay tổng số tiền quyên góp được là 84.000.000 vnđ.

Ngoài tổ chức Phuc’s Fond vận động và kêu gọi cộng đồng chung sức, còn có một số cá nhân, hội đoàn và tổ chức khác cũng đã vào cuộc, để kêu gọi nhằm hỗ trợ gia đình trong cơn hoạn nạn. Vì vậy chi phí tang lễ, cũng như số tiền cần thiết để ổn định đời sống cho các con, gia đình cũng khá tạm ổn định.

Vì lý do đó Phuc’s Fond nên ngay từ đầu, Phuc’s Fond đã bàn bạc với gia đình, đồng ý có hướng hỗ trợ các cháu lâu dài và chúng tôi quyết định như sau:1) Kể từ tháng 9/2021 hàng tháng quý anh chị em thành viên trong ban Cứu Tế Cứu Trợ và Ban Giáo Dục sẽ đến thăm các con với nội dung như sau:

  • Trao tiền hỗ trợ hàng tháng là 2.000.000 vnđ
  • Thường xuyên theo dõi và kịp thời hỗ trợ các con khi cần
  • Với sự đóng góp của quý ân nhân như hiện nay chúng tôi đang có, thì đủ cho Phuc’s Fond hỗ trợ các con hàng tháng cho đến tháng 10/2024.
  • Sau khi xử dụng hết số tiền đóng góp, Phuc’s Fond sẽ tiếp tục hỗ trợ các con qua hình thức học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ, để các con được tiếp tục cắp sách đến trường.

Như trường hợp em Phạm Văn Thạnh đã được Phuc’s Fond cưu mang và hõ trợ hàng tháng từ tháng 8/2014 và hiện nay vẫn còn hỗ trợ em hàng tháng. https://dantri.com.vn/…/thuong-be-11-tuoi-bi-xe-tai-can…https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1315643085283121

Phuc’s Fond ước nguyện Quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái, xin hãy thương yêu các con, để hy sinh một chút hạnh phúc của riêng mình, cùng chúng tôi nối nhịp yêu thương và xây dựng cho các con một MÁI ẤM TÌNH NGƯỜI, để các con luôn được dịu xoa trong suốt cuộc đời đơn độc của TRẺ MỒ CÔI.

Người đi góp nhặt yêu thương

Nguyễn Quang Phục