50 HỌC SINH NGHÈO TRONG CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” CỦA PHUC’S FOND

50 em là 50 cuộc đời khốn khó, là 50 bi hài kịch khác nhau của xã hội. Như William Shakespeare đã từng ví von:
-«Xã hội như một bi hài kịch và mỗi một chúng ta hãy đóng trọn vai trò của mình trong bi hài kịch ấy”.
Tuy mỗi em mỗi hoàn cảnh, một phận đời và cuộc sống ở góc độ khác nhau, nhưng các em là hiện thân của những nghịch cảnh trớ trêu của xã hội, là mất mát, tang thương, là những đứa trẻ mồ côi khi còn quá trẻ, là những em đã từng thoát khỏi nanh vuốt của tử thần sau những tại nạn giao thông khủng khiếp, là những đứa trẻ bị “bên nội, bên ngoại” bỏ rơi vì chúng không được thừa nhận, là những em không may mắn sinh ra trong gia đình mà cả ba lẫn mẹ đều không được bình thường và sống qua ngày bằng nghề “lượm rác”…Mỗi em mỗi hoàn cảnh…Nhưng có chung một mong ước duy nhất là: ĐƯỢC ĐẾN TRƯỜNG ĐỂ TIẾP TỤC NUÔI DƯỠNG ƯỚC MƠ.

Các em đã được Phuc’s Fond hỗ trợ qua chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”. Có em đã được Phuc’s Fond hỗ trợ hơn 8 năm nay, nhưng cũng có em chỉ vừa mới bắt đầu được chương trình giúp đỡ. Những em này sẽ được Phuc’s Fond hỗ trợ cho đến khi các em hoàn tất chương trình PTTH. Mỗi em học sinh, được nhận học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ Quỹ Phuc’s Fond, là một câu chuyện về nghị lực vượt khó, theo đuổi ước mơ học tập, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn tới tương lai tươi sáng hơn. Hầu hết các em xuất thân từ chương trình THẮP SÁNG ƯỚC MƠ, thì hơn 90% các em đều có cư hội bước chân vào Giảng Đường Đại Học.

Hy vọng với sự tài trợ trực tiếp của quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái và nhịp cầu nối Phuc’s Fond, các em sẽ có một tương lai tươi sáng hơn, so với những gì các em đang đối diện hàng ngày trong thật tại. Chương trình học bổng THẮP SÁNG ƯỚC SÁNG ƯỚC MƠ, hay đúng hơn là THẮP SÁNG MỘT HƠN MỘT TƯƠNG LAI ĐANG CHỜ CÁC EM PHÍA TRƯỚC.

Hôm qua chủ nhật ngày 6/11/2022, sau khi tham dự lễ trao học bổng, cũng là ngày hội đối với các em học sinh «THẮP SÁNG ƯỚC MƠ». Vì đây là những lần «hiếm hoi», các em được gặp mặt các bạn khác trong chương trình «THẮP SÁNG ƯỚC MƠ», nhờ quý cô chú dì: Nam Dang, NhuPhan Nguyen, Dong Phuong Nguyen Le, Thu Tran, Thuy Do Thi Kim, BTL, Ai Tuyen, Bao Chan và Thuy Tien Grayhurst tài trợ, nên các em được quý anh chị dẫn đi ăn món gà chiên hấp dẫn, được đi xem cinema và cuối cùng được đi mua sắm, nhằm chuẩn bị cho một năm học mới. Đối với các em là một ngày hội, ngày tràn ngập niềm vui, nhiều kỷ niệm đẹp của thời thơ ấu.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục.