BÀI PHÁT BIỂU CỦA EM ĐẠI DIỆN HỌC SINH, SINH VIÊN TRONG BUỔI LỄ TRAO HOC BỔNG PHUCSFOND

Kính thưa:
– Quý cô chú, anh chị trong Quỹ từ thiện Phuc’s fond
– Quý thầy cô giáo và các đại biểu
– Cùng các bạn học sinh, sinh viên được nhận học bổng Phuc’s Fond hôm nay.
Con tên là: Nguyễn Thị Mẫn Nghi là sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ Huế, ngành Ngôn ngữ Tiếng Anh
Hôm nay con rất vinh dự và vui mừng khi được thay mặt hơn (số) học sinh, sinh viên nhận học bổng dành cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn năm học 2023-2024 do Phuc’s fond tổ chức để bày tỏ suy nghĩ cảm xúc trong giờ phút đầy ý nghĩa này.

Lời đầu tiên, con xin đại diện các bạn học sinh kính gửi đến quý đại biểu, quý cô chú lãnh đạo, quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân lời chúc sức khỏe và thành công.
Kính thưa : quý cô chú lãnh đạo, quý nhà hảo tâm

Chúng con là những học sinh sinh viên nghèo, dù hoàn cảnh mỗi người đều khác nhau, nhưng tất cả chúng con đều có chung mong ước rằng được theo đuổi con đường học tập đến nơi đến chốn, để thực hiện ước mơ sau này có một nghề nghiệp ổn định, giúp đỡ gia đình mình thoát khỏi cảnh đói nghèo, góp phần xây dựng quê hương đất nước. Thế nhưng mỗi khi bước vào đầu năm học mới là lòng chúng con lại vừa phấn khởi lại vừa lo lắng, trăn trở vì các khoản chi phí cho việc học tập. Do vậy mà không ít bạn bè phải thôi học, đi làm giúp đỡ gia đình, từ bỏ ước mơ, hy vọng của mình, ngậm nước mắt vào đời thua kém bạn bè, người khác.

Nhưng, với tất cả các bạn có mặt tại hội trường hôm nay, con tin rằng, cái nghèo đó sẽ không là rào cản làm chúng con ngừng bước trong con đường học vấn phía trước mà đó sẽ là những thử thách, động lực để chúng con vượt qua trên chính đôi chân mình. Cộng với tình yêu thương, tấm lòng nhân ái của quý cô chú mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, Hội từ thiện Phuc’s fond sẽ hỗ trợ tiếp sức, tạo động lực và niềm tin giúp chúng con thực hiện ước mơ của mình và hoàn thành con đường theo đuổi việc học xa hơn nữa.

Kính thưa quý đại biểu và các cô chú! Nhân dịp buổi lễ hôm nay, tất cả chúng con, những người được nhận học bổng do Quỹ từ thiện Phuc’s fond năm học 2023-2024 tổ chức, chúng con xin hứa sẽ nổ lực hết mình, cố gắng học tập để ra trường có 1 việc làm ổn định để giúp gia đình mình, góp sức nhỏ của mình xây dựng quê hương, đất nước để không phụ lòng quý cô chú.

Một lần nữa, cho phép con gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến các cô chú lãnh đạo, quý nhà hảo tâm. Chúc các cô chú mạnh khỏe và bình an. Chúc các bạn, các em thật nhiều sức khỏe và hoàn thành ước mơ của mình.!
Con xin cám ơn và trân trọng kính chào!
Nguyễn Thị Mẫn Nghi – Mẫn Nghi.