CĂN NHÀ THỨ 3 ĐÃ CÓ NGƯỜI TÀI TRỢ – CÁM ƠN CÔ KIRSTEN LAMPE VÀ KIKI

Cách đây 2 hôm, mình vui mừng báo tin, là 2 trong 5 căn nhà tình thương của dự án xây nhà cho người nghèo năm 2022 đã có người tài trợ. Sáng nay thứ bảy ngày 18/12/2021, vừa ngủ dậy mình đã nhận được tin nhắn từ Cô Kirsten Lampe, chủ tịch của Quỹ Từ Thiện Phuc’s Fond viết như sau:
-Hi Phục hy vọng anh và gia đình đều khỏe, mấy hôm nay tôi và Kiki có nói chuyện và bàn bạc về việc tài trợ xây 1 căn nhà TÌNH THƯƠNG cho 1 hộ nghèo trong năm 2022. Hai mẹ con tôi đã đồng thuận và sẽ chuyển tiền vào tài khoản của Phuc’s Fond.

Cũng nên nói thêm rằng bà Kirsten Lampe giữ vai trò cho tịch Quỹ từ những ngày mới phôi pha thành lập cho đến bây giờ, đây là căn nhà TÌNH THƯƠNG thứ 2 bà đã tài trợ, ngoài việc tài trợ xây dựng nhà và đóng góp các khoản kêu gọi khác như ngày Gia Đình, Xuân Nghĩa Tình, Hoạt Động hè…Bà còn là một rong những thành viên đóng góp cố định hàng tháng trong hơn 10 năm qua.

Tuy bà cũng như bao người bạn khác của mình tại Nauy, họ không phải là da vàng, mũi tẹt, không cùng dòng giống Lạc Hồng…Nhưng họ có trái tim biết yêu thương và đồng cảm. Họ luôn là những người cùng tôi đồng hành nhằm xoa dịu một phần nổi đau, để kịp thời cưu mang và che chở những phận đời ở quê nhà.
Sáng nay trời Nauy thật ảm đạm. Những đám mây đen phủ kín bầu trời và bình minh không có cơ hội để khoe sắc một ngày sắp đến. Thường thì cảnh buồn người có vui đâu bao giờ.Thế nhưng trong tôi, đâu đó cứ lắng đọng một niềm vui vỡ òa trong hạnh phúc. Dẫu biết rằng khi chọn cho mình làm người góp nhặt yêu thương, không phải lúc nào cũng tràn ngập hoa thơm cỏ lạ đón chào…cũng có những nổi buồn đôi lúc làm cho mình cạn kiệt niềm vui.

May mắn thay, đâu đấy vẫn còn đó, những con người, những tâm hồn lặng lẻ như mặt hồ lúc không gợn sóng, nhưng lại luôn ấp ủ tình người và lòng đồng cảm, họ luôn là những người bạn trung thành cho mình bờ vai để tựa khi cần, cho mình nụ cười khi tim mình băng giá…họ không những là những nhà tài trợ…mà còn là làn gió mát dịu xoa tâm hồn mình khi mình rối bời lo lắng, muộn phiền.

Xin cám ơn bà Cô Kirsten Lampe, cám ơn Kiki Christine F. Lampe đã xóa tan mọi khoản cách màu da, chủng tộc… Luôn gần gũi và trợ duyên cho cuộc sống của tôi tại đất nước Nauy cho mỗi ngày thắm sắc.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục