“MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT NIỀM VUI” – ĐÃ CÓ 2 CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO NĂM 2022

Chương trình xây nhà “TÌNH THƯƠNG” của Phuc’s Fond được chính thức khởi động từ tháng 6. 2012, từ đó đến nay lần lượt hơn 70 căn nhà “TÌNH THƯƠNG” đã được xây dựng, góp nhần không nhỏ để để nâng cao đời sống cho những hộ nghèo có hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn.

Dự án hoạt động từ thiện hàng năm của Phuc’s Fond, thì việc xây nhà “TÌNH THƯƠNG” luôn được chú trọng, vì chúng tôi nhận thấy đây là một việc làm mang đậm nét nhân văn. Xã hội ngày một phát triển, nhưng vẫn còn đâu đó những phận đời khốn khó, sống lam lủ và tạm bợ trong những căn chòi tiều tụy, dột nát, không đủ che nắng, trú mưa, không đứng vững trước những trận cuồng phong của cuộc đời thổi đến.

Họ sinh ra cũng một kiếp người, nhưng cả cuộc đời chưa bao giờ làm đủ ăn, nuôi con khôn lớn… thì ước mơ có một căn nhà đúng nghĩa, đối với họ vẫn luôn là một giấc mơ xa vời mà cả cuộc đời họ không bao giờ dám nghĩ tới. Những giọt nước mắt hạnh phúc, những nụ cười tưởng chừng không bao giờ dứt, những ánh mắt như có ngàn lời muốn nói…mà chúng tôi đã cảm nhận được trong các dịp lễ khánh thành và trao nhà “TÌNH THƯƠNG”, cũng đã đủ nói lên sự cần thiết và động lực cho chương trình xây nhà được tiếp tục.

Tục ngữ Việt Nam có câu: “An cư – Lạc nghiệp”, thay vì phải giúp những hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống đắp đổi qua ngày, chúng tôi muốn giúp họ ổn đinh đời sống, có một nơi ở vững chắc để họ an tâm và tập trung tinh thần để tự lo cho đời sống của chính họ về lâu về dài.

Hiểu và cảm thông những ước nguyện của chúng tôi, nên trong những năm qua chương trình xây dựng nhà “TÌNH THƯƠNG” đã luôn được quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái cùng Phuc’s Fond chung sức, để rồi hơn 70 căn nhà “TÌNH THƯƠNG”, đã được xây dựng vững chắc trên nền tảng của những tấm lòng nhân ái.
Khi chương trình Xuân Nghĩa Tình đang trong giai đoạn «nước rút», thì lòng mình lại ngổn ngang với những muộn phiền vì chương trình hoạt động năm tới, nhất là những căn nhà TÌNH THƯƠNG vô cùng tốn kém. Và cứ mỗi một lần tâm hồn mình đắm chìm trong phiêu lãng của kẻ “Cái Bang”, thì hình như đâu đấy có người cảm nhận được. Chiều nay đang ngồi thẩn thờ với những nét suy tư, muộn phiền tưởng chừng không thể nào tìm ra lối thoát, mình nhận được tin nhắn:
-Chú ơi! Chương trình xây nhà TÌNH THƯƠNG năm tới, chú nhớ dành để phần cho con một căn nghe chú. Ngày mai con sẽ chuyển vào tài khoản của Phuc’s Fond 3.000 USD.
Lới nhắn tin mình chưa đọc hết thì em Bùi Hữu Đoan Trang đã báo tin: “Thầy ơi Tài khoản của mình vừa mới nhận thêm 3.000 usd của anh Bruce Doan thầy nhé”.
Ôi! niềm vui trong tôi lại dâng trào với bao cảm xúc…Và không dừng lại ở đó…Mình lại nhận được tin nhắn của em Kristin Nguyen.
-«Anh ơi! Theo dõi những hoạt động của Phuc’s Fond em cảm kích vô cùng, đôi lúc muốn làm một cái gì đó để chia sẻ với anh một chút muộn phiền…Và hôm nay thuận duyên đã đến. Trước đây em thỉnh thoảng tặng chả giò cho các bạn đồng nghiệp ăn Noel, nhưng từ ngày theo dõi những hoạt động của anh, em không “biếu không nữa”, mà có điều kiện. Rồi lấy những đồng tiền này, góp với anh một căn nhà TÌNH THƯƠNG”.

Khi con người được sống trong những giây phút tột cùng của hạnh phúc, thì ngôn ngữ đã trở thành nghèo nạn và cạn kiệt. Mình không biết nói gì hơn ngoài hai từ CÁM ƠN. Chú cám ơn con Bruce Doan, cám ơn em Kristin Nguyen đã cho chú/anh quá nhiều niềm vui và hạnh phúc. Cám ơn cuộc đời này vẫn luôn còn có những tấm lòng đồng cảm, nhằm xoa dịu một phần nổi đau của những phận đời còn khốn khó.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục