CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG SỐ 3 VÀ 4 NĂM 2024 ĐÃ CÓ CHỦ

Như chúng tôi đã đề cập về chương trình xây nhà TÌNH THƯƠNG cho những hộ có hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn vào năm 2024, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống, để họ có thể an cư lập nghiệp. Vào ngày 23 tháng 11, sau khi được báo cáo từ Ban Điều Hành Phuc’s Fond tại Việt Nam, chúng tôi đã chấp nhận xây nhà TÌNH THƯƠNG cho 2 hộ được Phuc’s Fond chọn lựa, như chúng tôi đã đưa tin: HAI CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG ĐẦU TIÊN CỦA CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG NĂM 2024 ĐÃ CÓ CHỦ.

Sau đó, chúng tôi tiếp tục có những chuyến thăm và trực tiếp khảo sát thêm một số hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm kịp thời giúp đỡ xây nhà TÌNH THƯƠNG, để họ đi vào ổn định đời sống và nhằm xóa đói giảm nghèo. Hôm nay, thêm 2 hộ mới đã được chúng tôi chấp nhận xây nhà TÌNH THƯƠNG trong năm 2024 như sau:

1. Hộ em: Hoàng Mạnh Luân (sinh ngày 17/7/1989).
Địa chỉ thường trú: Thôn Khe Su, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Vợ: Đinh Thị Lý (sinh năm 1989).
Con gái đầu: Hoàng Thị Hương Trà (sinh năm 2014), hiện học lớp 2 trường TH Lộc Trì, so với độ tuổi thì cháu đi học muộn 2 năm do chưa ổn định chổ ở.
Hoàng Thị Trà My (sinh năm 2016), hiện học lớp 1 trường TH Lộc Trì.
Con gái út: Hoàng Thị Mỹ Chị (sinh năm 2019), hiện học tại trường mẫu giáo Lộc Trì.
Theo tâm sự của em Hoàng Mạnh Luân thì trước đây, gia đình bố mẹ em xuất thân từ xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Vào năm 1994, tỉnh Phú Thọ nói riêng và các tỉnh miền Đông Bắc Bộ nói chung, nhiều năm liền bị mất mùa do hạn hán. Gia đình của em lúc đó gặp muôn vàn khó khăn, không còn đường sống, nên cả gia đình di cư vào nam. Bao nhiêu tiền bạc dành dụm được, cũng chỉ đủ cho cả nhà ăn uống dọc đường và làm phương tiện đến được tỉnh Thừa Thiên Huế.

Không còn phương tiện để đi tiếp vào Nam, nên đoàn của em gồm mười mấy gia đình chọn thôn Khe Su, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc lập kế sinh nhai, hy vọng với vùng đất trù phú, màu mỡ tại đây, có thể nuôi sống gia đình và có cơ hội vươn lên trong cuộc sống. Được chính quyền địa phương tạo điều kiện giúp cho xây căn nhà đơn sơ, xung quanh được che bằng những tấm bạt nilong, lâu ngày những tấm bạt rách nát, hai vợ chồng cũng không có điều kiện kinh tế để sửa sang hay nâng cấp, khi chúng tôi đến, trong lúc trời mưa, nền nhà ướt sũng, tạo nên những vũng nước pha bùn lầy nhầy nhụa, cả nhà không có nơi nào khô ráo, các cháu ngồi co ro run cầm cập. Nhìn cảnh ấy mà nước mắt chúng tôi không thể không rơi, như hiểu được thâm ý, em Luân tâm sự:
– “Cũng muốn sửa sang nhà cửa cho các con có nơi ăn, chỗ ngủ… Nhưng ưu tiên hiện nay là mong có điều kiện để các con được đến trường, nên vợ chồng em có đồng nào cũng đầu tư cho các con ăn học”.
Em Hoàng Mạnh Luân cũng như những người dân ở thôn Khe Su này đều không có công ăn, việc làm ổn định, vợ của em Luân là em Đinh Thị Lý (sinh ngày 08/05/1989) cũng cùng chung số phận, ai kêu chi làm nấy. Vợ chồng em còn có 3 cháu nhỏ đang độ tuổi đi học.
Căn nhà Tình Thương cho hộ em Hoàng Mạnh Luân sẽ được anh Chương Jôn Đặng và Công ty Saigon Services tài trợ hoàn toàn 100%.

2. Hộ em: Hồ Thị Dung (sinh ngày 1/10/1987)
Em sinh ra trong một gia đình nghèo khó, học hành không được đến nơi đến chốn, lại mang trong mình căn bệnh tâm thần nhẹ. Nên vào năm 2009, trẻ người non dạ, không biết làm chủ lấy mình, nên bị người lạm dụng sinh ra một đứa con ngoài giá thú (Em này hiện đang được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng qua chương trình học bổng Thắp Sáng Ước Mơ). Sau khi có con, em được “người ấy” cưu mang một thời gian, nhưng rồi như món đồ chơi, khi người ta không còn nhã hứng, bỏ em như một món đồ hết đát và biền biệt ra đi. Một chút dại khờ của em không dừng ở đó, đến năm 2017 sau một chút cuộc tình chóng vánh cho gã say tham dục, thỏa mãn sự ham muốn sau cơn say bí tử, em song sinh 2 cô con gái và rồi người đàn ông ấy cũng bỏ mẹ con em vĩnh viễn ra đi. Thể trạng ốm yếu chỉ làm được việc nhẹ (cụ thể đang nhận gia công làm hương ở nhà). Được Mẹ ruột cho một mảnh đất nhỏ trong sân vườn, nên em xây tạm một cái lều để Mẹ con em có nơi che nắng trú mưa. Các con của em là:
1. Hồ Quốc Huy (sinh ngày 15/10/2009).
2. Hồ Thị Nhật Hạnh (sinh ngày 16/10/2017).
3. Hồ thị Nhật Hiếu (sinh ngày 16/10/2017).

Căn nhà TÌNH THƯƠNG cho hộ em Hồ Thị Dung được vợ chồng hai em Connie Hoang-Mai – Phú và những người bạn: Mãn Nguyễn – Sương Hoàng – Lòng Nguyễn đồng tài trợ 100% kinh phí xây dựng.
Như vậy, tính vào thời điểm này thì đã có 4 hộ được Phuc’s Fond chấp nhận xây nhà TÌNH THƯƠNG trong năm 2024. Ngoài ra, có 2 địa phương đã được chúng tôi chấp nhận khoan và xây dựng hệ thống nước sạch. Trong thời gian tới, Phuc’s Fond sẽ tiếp tục tham và khảo sát thực tế, để những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được chúng tôi xây nhà TÌNH THƯƠNG nhằm giúp họ ổn định cuộc sống để AN CƯ LẬP NGHIỆP.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục