CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG THỨ 4 NĂM 2023 ĐÃ CÓ CHỦ

Như chúng tôi đã có thông báo về chương trình hoạt động của Phuc’s Fond và đặc biệt về kế hoạch xây dựng NHÀ TÌNH THƯƠNG và HỆ THỐNG NƯỚC SẠCH CỘNG ĐỒNG năm 2023:
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/pfbid02iH7MThsE6KqjrYCcf35XzAuPkZqAwsM6AxGScZpqqPVKbRbbFSwKs9vdAkaHQ1sZl
Căn nhà thứ 1, 2 và 3 lần lượt đã có chủ. Hôm nay, thứ tư ngày 15/2/2023, ban điều hành Phuc’s Fond tại Huế tiếp tục có những chuyến viếng thăm và khảo sát tình hình thực tế, để hỗ trợ cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh nhất. Qua đó, căn NHÀ TÌNH THƯƠNG thứ 4 được trao cho hoàn cảnh:
Em Đinh Văn Tiến, sinh ngày 7/7/1977 (46 tuổi), dân tộc Mường.
Địa chỉ hiện nay: Thôn Khe Su, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Vợ em là: Nguyễn Thị Trang (sinh ngày 28/1/1983).

Theo tâm tình của em Đinh Văn Tiến, thì trước đây, gia đình bố mẹ em xuất thân từ xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Vào năm 1994, tỉnh Phú Thọ nói riêng và các tỉnh miền Đông Bắc Bộ nói chung, nhiều năm liền liên tiếp bị mất mùa, do hạn hán. Gia đình của em lúc đó gặp muôn vàn khó khăn, không còn đường sống, nên cả gia đình di cư vào nam. Bao nhiêu tiền bạc dành dụm được, cũng chỉ đủ cho cả nhà ăn uống dọc đường và làm phương tiện đến được tỉnh Thừa Thiên Huế.

Không còn phương tiện để đi tiếp vào Nam, nên đoàn của em gồm mười mấy gia đình chọn thôn Khe Su, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc lập kế sinh nhai, hy vọng với vùng đất trù phù, màu mỡ tại đây, có thể nuôi sống gia đình và có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Thế nhưng, từ ngày hai em lập gia đình, dù đã cố gắng làm lụng vất vả, nhưng do hai vợ chồng không có công việc ổn định, nên chỉ biết đi làm thuê nương rẫy, thu nhập bấp bênh theo thời vụ, khi nắng, lúc mưa… Nên dẫu cố gắng cũng không thoát được kiếp nghèo luôn đeo bám hai em. Cậu con trai đầu lòng là Đinh Văn Quang năm nay cũng vừa tròn 18 tuổi, nhà nghèo không có tiền đi học, thương ba mẹ nên hàng ngày em theo Ba lên rẫy cùng làm thuê cho người. Cậu con trai thứ 2 Đinh Văn Vĩnh (13 tuổi) học lớp 5 trường tiểu học số 1 Lộc Trì.
Căn nhà của vợ chồng em Tiến, nằm ở ven rừng đang xuống cấp trầm trọng, mái tôn lỗ chỗ nhiều lỗ thủng, mùa mưa khó mà tìm một chỗ khô ráo trong nhà để ngủ, vách nhà phủ bằng những tấm bạt đã sờn, nên mỗi lần gió mạnh thì cứ giật liên hồi như muốn sập… May mắn cho vợ chồng em, cuối cùng số phận cũng mĩm cười với họ, khi biết hoàn cảnh thương tâm của hai em, chị Bach Weissman vận động vaf kết nối nguồn quỹ The Weissman Family tài trợ xây cho vợ chồng em 1 căn nhà mới hoàn toàn có trị giá 70 – 75 triệu = 3.300 USD.

Thay mặt ban điều hành Quỹ Phuc’s Fond cũng như gia đình em Đinh Văn Tiến, xin chân thành kính cám ơn chị Bạch và quỹ The Wessman Family, cũng như quý mạnh thường quân, quý tâm lòng nhân ái khác đã luôn tạo duyên cho chúng tôi, để Phuc’s Fond có cơ hội duy trì những hoạt động mang đậm nét nhân văn, nhằm kịp thời hỗ trợ và cưu mang những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục