HĂM VÀ TRAO QUÀ ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO CỦA PHUC’S FOND HÀNG THÁNG 10.2021

Hôm nay chủ nhật ngày 31/10/2021 ban cứu tế cứu trợ, kết hợp với thành viên trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, đã tiến hành những chuyến thăm và trao quà đến các hộ nghèo của Phuc’s Fond hàng tháng. Những ngày cuối tuần à những tuần cuối hàng tháng, thì hình ảnh những chiếc áo Phuc’s Fond len lỏi trên từng góc phố, từng làng bản, thôn quê đã không còn xa lạ….Những vết nắng cuối thu như trải dài bóng hình bóng của các em trên con đường độc đao, hun hút những triền núi, hay thôn quê hẻo lạnh, càng thấy được sự cần mẫn, chăm chỉ, ngày qua ngày, tháng qua tháng….luôn luôn đồng hành cùng Phuc’s Fond chuyển tải yêu thương đến những phận đời bất hạnh.

Tuy xã hội ngày một phát triển, điều kiện sống tuy không ngừng được cải thiện, thế nhưng vẫn còn tồn đọng không ít một vài nhược điểm, trong cán cân quân bình, sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến một vài thành phần kém may mắn trong xã hội. Với lý do đó nên Phuc’s Fond sẽ bắt đầu khởi động chương trình:”KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG–CHÉN CƠM ÂN TÌNH” để giúp đỡ một vài hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn

Hằng tháng, mỗi hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ một suất quà trị giá dao động từ 600 -800.000vnđ/tháng (hộ nào dưới 2 người thì 600.000 vnđ, hộ nào từ 3 người trở lên thì nhận được 800.000 vnđ/tháng). Đến nay có hơn 45 hộ trong toàn rải rác từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, đã và đang được quỹ Phuc’s Fond cưu mang qua chương trình “ CHÉN CƠM ÂN TÌNH – KẾT NGHĨA YÊUTHƯƠNG”.
Chươngtrình “ CHÉN CƠM ÂN TÌNH – KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG” được khởi động vào tháng 6. 2013 với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ là:
– Những cụ già không nơi nương tựa, không concháu hay họ hàng chăm sóc.
– Những người mẹ không may mất chồng, bệnh hoạnphải nuôi con nhỏ.
– Những mẹ già không còn sức lao động.
– Những gia đình có con bị ảnh hưởng chất độcda cam (Dioxin).
– Những em bé mồ côi ba mẹ hiện đang sống tạinhà riêng.

Và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế. Những hộ này đuợc hỗ trợ hàng tháng cho đến khi họ không còn cần đến sự giúp đở của Phuc’s Fond hay có thể tự chăm lo cho đời sống. Gần 9 năm qua không biết bao nhiêu hộ nghèo đã được Phuc’s Fond giúp đỡ, có hộ đã được giúp đỡ liên tục đã hơn 8 năm nay và vẫn còn được tiếp tục hỗ trợ. Với họ thì đã từ lâu các em thành viên trong nhóm từ thiện Phuc’s Fond là những người thân của họ.

Những chuyến thăm và trao quà, không chỉ đơn thuần chuyển tải những phần quà đến họ, chúng tôi còn dành thời gian để thăm hỏi, động viên và chuyện trò nhằm xoa bớt muộn phiền, bất hạnh để họ luôn có niềm vui trong cuộc sống. Đôi lúc qua những lần thăm hỏi như thế này, các em có những hoạt động như quét dọn nhà cửa, giúp đỡ những việc vặt trong gia đình, giúp họ có thêm tình người và sự đồng cảm.

Lần nữa xin cho chúng tôi mạn phép thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái, đã và đang cùng chúng tôi đồng hành, mang thêm yêu thương đến với những phận đời đang còn thiếu thốn ở quê nhà.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond.
Trưởng ban điều phối
Nguyễn Quang Phục