HỖ TRỢ KHẨN CẤP GIA ĐÌNH ANH TRẦN ĐÌNH MINH

Trong trận lũ lụt vừa qua, ngoài đời sống của đại đa số đồng bào tỉnh Thừa Thiên Huế ảnh hưởng không ít về thiệt hại kinh tế, vật chất cũng như tinh thần. Một trong nhưng trường hợp ảnh hưởng nặng nề nhất là hộ anh:
Trần Đình Minh (51 tuổi), địa chỉ : Thôn Đồng Hòa, xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà.

Nhà ở ven đồi, do mưa lớn kéo dài nhiều ngày, đất đá bị ngấm nước nên gây sạt lở. Khi đoàn Phuc’s Fond đến thăm, khuôn mặt thất thần, hoảng hốt của bà Ngoại (Mẹ của chị vợ anh Minh) kể cho chúng tôi nghe:
-“Sau 2 ngày mưa lớn, thì vào lúc khoảng chừng 11h30, một tiếng nổ lớn, khi đó chồng thằng Minh đang ở nhà lớn, thì bị khối đất đá đổ ập sau nhà tràn vào, phá sụp bức tường phía sau, cuốn phăng đồ đạt và bàn thờ, cũng may là nhờ tủ bàn thờ chắc chắn, đã cản bớt một phần đất đá, nhờ vậy mới thoát chết trong gang tấc”.
Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, lúc xảy ra sự việc, cũng may là chị Nguyễn Thị Thủy Tiên đang ở nhà dưới, nên thoát được ra ngoài, vì vậy mới la lớn để gọi bà con, xóm làng đến cứu giúp kịp thời. Hiện nay, anh Minh đang nằm tại BV TW Huế để theo dõi và điều trị. Vợ anh Minh là chị Nguyễn Thị Thủy Tiên cũng khâu trên đầu 10 mũi, hiện đang nằm điều trị tại BVDK Bình Điền.

Đến thăm và chứng kiến cảnh căn nhà bị đất đá vùi lấp mà thương cho hoàn cảnh của anh chị Minh – Thủy Tiên. Tuy căn nhà đã hoàn toàn hư hỏng sau sạt lở, nhưng may mắn là anh chị đã thoát khỏi hoạn nạn, cầu mong hai anh chị sớm hồi phục sức khỏe, để khởi động cho một hành trình mới của cuộc đời. Đến thăm và trao một phần quà cứu trợ và 2.000.000 tiền mặt, tuy không đáng là bao, nhưng đó là sự sẻ chia và đồng cảm trước nỗi khổ của những nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây nên.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, kính cám ơn quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái đã tạo điều kiện cho chúng tôi kịp thời hỗ trợ và giúp đỡ những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục