LÀM LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ TÌNH THƯƠNG TẠI A LƯỚI VÀ KIỂM TRA TIẾN ĐỘ THI CÔNG, TRAO TIỀN ĐỢT 2 TẠI HƯƠNG TRÀ

Song song với những chuyến thăm, thị sát tiến độ thi công tại Quảng Trị. Hôm nay ban điều hành Phuc’s Fond tại Thừa Thiên Huế cũng tiến hành tổ chức lễ khởi công xây dựng căn nhà TÌNH THƯƠNG thứ 6 năm 2023 tại xã Trung Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là một trong những căn nhà được xây dựng ngoài dự án của tài khoản năm 2023.

Được sự hứa khả và trợ duyên của anh chị Ky Nguyen – Tram, cũng như những người bạn của anh chị tại Hampton – Virginia, chúng tôi đã tiến hành khảo sát và chọn lựa những hộ có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời tiến hành khảo sát, xây dựng trứớc khi mùa mưa đến. Sau những chuyến khảo sát, ngày 24/4/2023 Hộ em Hồ thị A Rêu đã được chúng tôi quyết định hỗ trợ xây nhà TÌNH THƯƠNG.

Và hôm nay thứ tư ngày 3/5/2023 chúng tôi đã chính thức tiến hành làm lễ khởi công xây nhà TÌNH THƯƠNG, cho hộ em Hồ thị A Rêu người dân tộc thiểu số Pa cô, hiện cư trú tại: Thôn Lê Triêng 1, xã Trung Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài tài trợ xây dựng nhà TÌNH THƯƠNG cho hộ em Hồ thị Rêu, trước đó cũng tại thôn Lê Triêng, xã Tung Sơn này,anh chị Ky Nguyen – Tram và những người bạn cũng đã tài trợ xây dựng nhà TÌNH THƯƠNG cho hộ chị: Kâl Lo (sinh năm 1972) dân tộc Pa Cô, Huế.

Ngoài 2 căn nhà TÌNH THƯƠNG, anh chị cũng sẽ tài trợ để khoan thêm 1 giếng nước cộng đồng, nhằm mang nguồn nước sạch đến cho đồng bà ở vùng cao biên giới.

Cũng trong hành trình mang yêu thương đến với những phận đời bất hạnh hôm nay, chúng tôi đã ghé thăm và kiểm tra tiến độ thi công căn nhà TÌNH THƯƠNG đã được Phuc’s Fond khảo sát và quyết định xây cho em Hà Văn Khôn (43 tuổi) tại Thôn Hòa Bình, xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Căn nhà này đã được cháu Kevin Doan – Camella Nail Pedispa tài trợ và chúng tôi đã làm lễ khởi công xây dựng vào ngày 5/4/2023 vừa qua.

Chỉ trong một thời gian ngắn, nhìn căn nhà đã sừng sững hiên ngang vươn lên từ trên chính nền nhà của căn nhà tạm bợ trước đây, mà lòng chúng tôi vô cùng xúc động. Đó chính là kết quả của tình yêu thương và đồng cảm, của những trái tim luôn biết nghĩ đến người khác, luôn sẵn sàng hy sinh một chút hạnh phúc của riêng mình, nhằm kịp thời chia sẻ và cưu mang những phận đời bất hạnh.

Thay mặt ban điều hành quỹ từ thiện Phuc’s Fond, kính cám ơn quý Mạnh Thường Quân, quý nhà tài trợ, đã hy sinh một chút hạnh phúc của riêng mình, tạo điều kiện cho nhưng hộ nghèo nghèo có nơi che nắng, trú mưa và cung cấp nguồn nước sạch cho những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục