MỘT NGÀY TRÀN ĐẦY HẠNH PHÚC

Hôm qua là ngày sinh nhật của gã Cái Bang, đồng thời là kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond. Sau một ngày được sống trong niềm vui và hạnh phúc, mình có viết vài hàng status có tựa đề: XIN KÍNH CÁM ƠN / TUSEN TAKK TIL ALLE
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/pfbid02jSrBWZANtRniUBJbPyW5Sw7escCmvq69gRXLgV5LesfcptiozLBni7aFmqAkqHM6l

Sáng nay ngủ dậy, chưa kịp làm vệ sinh cá nhân, mình đã đọc được lời comment của em Ngoc Nguyen, một người em tinh thần đã theo sát gót chân mình hơn 10 năm nay và cũng là đại diện Phuc’s Fond ở Perth, Western Australia. Em ấy viết:
-“Chúc anh cùng gia đình Phuc’s fond ngày càng vững mạnh, chúc anh luôn nhiều sức khỏe nhiều nghị lực để cùng anh Chị em trong gia đình mình góp yêu thương lẫn tỏa đến cho những phận đời kém may mắn. Nhận quà sn bên Mesenger anh hí”.
Biết là tin vui, nên mình cố gắng cho tâm hồn tĩnh lặng để vào đọc tin nhắn của em ấy. Ôi chao, niềm vui và hạnh phúc đang làm cho tâm hồn mình bao niềm cảm xúc. Với mình: “Hạnh phúc không phải là những gì đã hay sẽ có, mà chính là những khoảnh khắc hiện tại và những gì mình đang có”.

Tin nhắn kèm theo hình ảnh ghi chú và đặc biệt là THÙNG TỪ THIỆN đã lâu lắm rồi mình mới thấy lại…
Hạnh phúc hơn, khi mà cả thế giới đang dần hội nhập với kỷ nghệ thông tin…Thì những thanh toán dịch vụ hằng ngày không còn cần đến tiền mặt, thay vào đó là CÀ THẺ hay dịch dịch vụ trả tiền điện tử khác…Và các THÙNG TỪ THIỆN của Phuc’s Fond đang dần dần đi vào quên lãng.

Nên nước mắt lại thôi rơi, và niềm vui hạnh phúc cứ kéo dài bất tận, khi nhìn thấy những thùng từ thiện ít ỏi còn sót lại của: Ngoc Nguyen, Kelly Muong Le, Vi Nguyen, Tuyety Dang, Ut Le, LuuLy Veggie, Xiu Hoang, Hanh Pham, Cam Nguyen, Loc Van Dang, Jenny Le , Sao Thi Huynh, Phuong Tran Ai Tuyen Tu Katie Pham Tram Kim Le… Vẫn còn hoạt động.

Mình biết rằng khi “nuôi dưỡng” những thùng từ thiện như thế này, thì “Họa nhiều hơn phúc”…Vì biết bao nhiêu “lòng tham” đang chực chờ, rình rập…và càng tốn hơn: “KHÁCH CHO THÌ ÍT MÀ TIỀN TÚI BỎ VÔ THÌ NHIỀU”…Nên thùng Từ Thiện khách không cho mà vẫn cứ no “suốt ngày”.

Những đóng góp từ các thùng từ thiện này không ít…Vì nó là chút tình là tấm lòng chung của những người đang cùng mình góp nhặt…Trong lúc nền kinh tế đang khó khăn và Phuc’s Fond chịu nhiều áp lực để đáp ứng được những hoạt động của mình, thì sự đóng góp của những chủ nhân của những chiếc thùng TỪ THIỆN luôn cho mình niềm vui và hạnh phúc…

Anh cám ơn em nhiều Ngọc nhé. Cám ơn em đã luôn là người bạn, người em, người cùng chí hướng, luôn âm thầm trợ duyên để cho Phuc’s Fond ngày càng phát triển, nhằm kịp thời cưu mang và hỗ trợ những phận đời bất hạnh, cũng xin kính cám ơn tất cả quý anh chị em những người đang cho mình một chút tình đồng cảm.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục