NGUYỆN CẦU CHO EM VƯỢT QUA SỐ PHẬN

Sáng nay vừa ngủ dậy, chưa kịp làm vệ sinh cá nhân, mình nhân được tin nhắn của một em thành viên trong ban Cứu Tế Cứu Trợ nhắn tin về trường hợp của em: Trương Viết Mình, vừa đọc, nước mắt mình không thể thôi rơi, nên ngồi vào bài để viết vài hàng, mong quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái…xin hãy cùng chúng tôi nguyện cầu và gửi chút yêu thương đến em khi còn có thể:

Em TRƯƠNG VIẾT MINH sinh ngày 01/01/1982
Địa chỉ thường trú: Làng An Dương, Xã Phú Thuận, Huyện Phú Vang, Tỉnh Thừa Thiên Huế.
Em ấy vừa bị đột quỵ hiện nay đang nằm điều trị tại: Khoa hồi sức cấp cứu tầng 6 Bệnh viện Trung Ương Huế.

Qua tìm hiểu của Ban Y Tế tại Bệnh Viện Trung Ương Huế, thì hiện nay em Minh đang bị xuất huyết não do cao huyết áp, đang hôn mê và phải thở máy hoàn toàn, chỉ số Glasgow (GCS) 6 điểm, tiên lượng khá dè dặt. Tuy nhiên theo kiểm tra lần gần thì Bs cho biết Xuất huyết ở thân não, lượng vừa, hôm nay có lên được điểm 6 nên vẫn còn hy vọng hồi phục.

Cũng nên nói thêm về hoàn cảnh đáng thương của em ấy. Em Minh cũng như bao trai làng vạm vỡ của miền quê duyên hải, cần cù và siêng năng bám biển, luôn là trụ cột chính của gia đình, cuộc sống của vợ chồng đang yên ấm, hạnh phúc và hai đứa con, luôn được ba mẹ chăm sóc chu đáo, hàng ngày được cắp sách đến trường cùng chúng bạn. Không may vào năm 2016 em bị tai nạn giao thông, nên bị cưa mất đi một chân. Tuy bị tàn phế suốt đời, nhưng không dễ khuất phục ý chí vương lên và cầu tiến bằng chính sức lao động của mình, thấy 1 căn nhà ven biển bỏ hoang, em ấy đã dùng chính đôi tay của mình cùng bạn bè dọn dẹp, tân trang lại hoàn toàn để làm một địa điểm dừng chân nghỉ ngơi của “du khách” tắm biển. Nhờ vậy mà em vẫn có thể trang trải cuộc sống và nuôi hai con khôn lớn… Vậy mà dịch Covid-19 hoành hành, công việc kinh doanh không còn khả thi, chỉ biết sống bằng sự trợ cấp xã hội qua hộ nghèo và nhận sự giúp đỡ của bà con lối xóm hay những gia đình có việt kiều tốt bụng.

Trong lúc cuộc sống đang bế tắc và cần sự trợ duyên của người vợ để vượt qua giai đoạn khó khăn này, thì vì cuộc sống nghèo nàn và cơ cực ấy, vợ của em không thể chịu đựng thêm nữa, nên âm thầm dẫn theo đứa con trai đầu lòng vào Nam sinh sống, từ đó em Minh không còn biết vợ và con của mình đang sống ở đâu.
Trước nổi đau “mất vợ”, xa con và cuộc sống đang dần bóp chết sự sống, nhưng em vẫn cố gắng để sống chăm sóc người mẹ già lớn tuổi bị bệnh lú lẫn, suốt ngày chỉ biết chuyện trò với 4 bức tường, đứa con gái sinh năm 2008, đang học lớp 8 trường THCS Phú Thuận, rồi đây không biết còn có cơ hội được cắp sách đến trường hay không?

Ngoài em Minh, Mệ Vui (mẹ của em Minh) có tất cả 5 người con trai, nhưng đã chết 3 người, còn lại một mình em Minh ở với Mẹ và 1 người anh đang sống tận Tây Ninh, dẫu biết em mình đang bệnh và Mẹ cần sự cưu mang, nhưng do nghèo lại bị dịch Covid-19 bủa vây, nên anh cũng không có điều kiện để ra thăm và chăm sóc mẹ được.

Trước hoàn cảnh thương tâm của em Minh và gia đình. Chúng tôi thiết tha kêu gọi quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, xin hãy hy sinh một chút hạnh phúc của riêng mình để cứu gia đình em ấy, giữa sự tuyệt vọng đang đi vào ngỏ cụt.
Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn.
Xin hãy là Bầu, là Bí, để câu tục ngũ ca dao, của ông cha mình lại một lần nữa được khởi động tâm thức, nhằm giúp đỡ nhau khi khó khăn, hoạn nạn. Mọi đóng góp giúp em Trương Viết Minh. Xin quý vị vui lòng chuyển về: (Và xin ghi là ủng hộ em MINH)

Tài Khoản tại Vietcombank:
Tên chủ tài khoản: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
Số tài khoản: 0161001680835
Chi nhánh ngân hàng Vietcombank Thừa Thiên Huế.

BANK OF AMERICA
Tên người làm chủ: TRANG HUU DOAN BUI
Account nr: 4350 4683 4944
Routing nr: 051000017
Zelle: 7573255111
Xin trân trọng kính cám ơn quý tấm lòng nhân ái.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phuc