THĂM VÀ TRAO TIỀN CHO EM TRƯƠNG VIẾT MINH

Sau hơn 2 ngày kêu gọi quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái cùng chung sức và trợ duyên cho em Trương Viết Minh. Hôm nay, thứ sáu ngày 29/10/2021, đại diện Phuc’s Fond xin được mạn phép thay mặt quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, đến thăm và trao tặng số tiền mà quý vị đã gửi chút tình đồng cảm đến em Minh và gia đình, nhằm xoa dịu một phần nỗi đau mà em đã trải qua trong giai đoạn “thập tử nhất sinh” và đang đơn độc chống chọi với tử thần đang ngày đêm rình rập, như trong bài về hoàn cảnh đáng thương của em, mà chúng tôi đã viết: “Đồng nguyện cầu cho em vượt qua số phận – Xin quý tấm lòng nhân ái hãy cứu em trong lúc hoạn nạn” https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1966163593564397

Thật quý hóa và cảm kích thay, lời nguyện cầu của Phuc’s Fond đã có quý ân nhân lắng nghe và đồng cảm. Sau lời kêu gọi ấy, nhiều tấm lòng nhân ái đã cùng chúng tôi chung sức, nhằm hỗ trợ em Minh và con của em cũng như gia đình, một phần vật chất, tuy không thể bù đắp những gì em đang đối diện, nhưng nó như một vòng tay cưu mang, sưởi ấm cho em bằng tình yêu thương của những trái tim đồng cảm. Như danh sách hỗ trợ của quý ân nhân dưới đây đã chứng mình được điều diệu kỳ ấy: https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1966367356877354
Một tinh thần vô úy, tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn hoạn nạn, được xuất phát từ tình thương yêu và niềm đồng cảm, biết lo lắng cho nhau như thể người thân bằng quyến thuộc, được thể hiện qua câu ca dao tục ngữ:
– “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”.

Đến thăm gia đình, khi em Trương Viết Minh vẫn còn đang nằm hôn mê trong phòng hồi sức, tận mắt chứng kiến người Mẹ lú lẫn (Bà Nguyễn thị Vui 76 tuổi), suốt thời gian thăm chỉ biết trầm trồ, cười đùa và nói chuyện khi vui lúc buồn, khi tỉnh lúc mê với 4 bức tường mà lòng chúng tôi chợt nhói đau tê tái, càng buồn hơn khi nhìn đứa con gái của em Minh, cháu Trương thị Thùy Trang sinh năm 2008, vừa tròn 13 tuổi, độ tuổi dậy thì, với những phát triển và tâm sinh lý thay đổi , luôn cần ba mẹ chăm sóc và hướng dẫn… Nhưng em vốn thiếu Mẹ và nay lại vắng Ba, lại phải chăm sóc Mệ già lú lẫn mà môi tôi thấm đầy vị mặn.

Biết đại diện của tổ chức Phuc’s Fond đến thăm và trao tiền hôm nay, đại diện chính quyền địa phương cũng có mặt nhằm đông viên, thăm hỏi. Thay mặt gia đình, cháu Trương Thị Quế (cháu nội của Mệ Vui) nhận số tiền hỗ trợ 43.600.000 VNĐ từ những tấm lòng nhân ái, đại diện gia đình em Minh vô cùng cảm kích và xin kính cám ơn đến quý Mạnh Thường Quân. Riêng cháu Trương Thị Thùy Minh Phuc’s Fond sẽ xem xét hỗ trợ học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ hàng tháng, để cháu vẫn còn có cơ hội được cắp sách đến trường, kiến tạo cho mình một nền tảng vững chắc hơn, để đi vào cuộc sống bằng chính sự cố gắng của riêng mình.

Nghe chúng tôi trao đổi, cháu Thùy Minh nở nụ cười trên khuôn mặt pha lẫn muộn phiền, một phần bất an của cháu. Chúng tôi chợt nhớ đến lời bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn:
”Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
Để làm gì em biết không ?
Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi
Gió cuốn đi cho mây qua dòng sông
Ngày vừa lên hay đêm xuống mênh mông…”.

Hy vọng với sự giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái, với sự cưu mang và đùm bọc lâu dài của Phuc’s Fond, thì cháu Trương thị Thùy MInh sẽ có đủ nghị lực, niềm tin để chống chọi với những gian truân, bất hạnh, khó khăn mà cháu và gia đình đang phải đối diện phía trước. Qua buổi thăm và tìm hiểu hôm nay, không những chỉ tổ chức Phuc’s Fond mà trong thời gian qua cũng có nhiều cá nhân và hội đoàn đã kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ cho em Trương Viết Minh, số tiền quyên góp cũng tương đối khá nhiều, vì vậy Phuc’s Fond xin chấm dứt kêu gọi tại đây. Nếu chúng tôi nhận thêm bất kỳ sự đóng góp nào thêm, xin cho chúng tôi được mạn phép giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác nhưng chưa được duyên lành trợ giúp.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, kính cám ơn quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái đã, đang và luôn cùng chúng tôi kiến tạo căn nhà Phuc’s Fond trở thành một địa chỉ tin yêu của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục