NIỀM VUI NGÀY ĐẦU NĂM – CÁM ƠN CUỘC ĐỜI THẬT ĐẸP

Tuy còn rất nhỏ, cũng chỉ vừa bằng tuổi con, tuổi cháu của tôi và mới tìm hiểu về Phuc’s Fond. Nhưng Em vẫn thường theo dõi và “lặng người” trước những lo lắng, muộn phiền của tôi…Để rồi, không hề “bỏ qua” bất cứ những lời nguyện cầu nào…khi ít, lúc nhiều, em luôn cố gắng hy sinh một chút hạnh phúc của riêng mình, để cùng Phuc’s Fond xoa dịu một phần nổi đau của những phận đời bất hạnh. Không những vậy, vào những ngày nghĩ hiếm hoi cuối tuần, em cùng người bạn đời của mình chạy xe trên hàng trăm km, để gom góp từng cái lon, vỏ chai bia, nước ngọt…Rồi cần cù đến siêu thị, bỏ từng cái lon vào cho máy tính tiền, để gom từng đồng lẻ.
Ngày mồng một Tết, em gửi lời chúc Tết đến tôi, ngoài lời cầu chúc năm mới. Em nhắn thêm:
– “Con vừa tổng kết toàn bộ số tiền con đổi vỏ chai, lon bia và tiền mọi người ủng hộ được 1.300 CAD, vợ chồng con bỏ thêm cho đủ 25.000.000 triệu đồng để góp thêm vốn yêu thương cho chương trình Xuân Nghĩa Tình Thầy nghe, con cũng gửi tiền tài trợ hàng tháng cho các em học sinh nghèo. Tổng là 30.000.000 vnđ thầy hí.”

Đọc tin nhắn của em Mạnh Nguyễn, chưa hết niềm vui, mình lại nhận được tin nhắn của em Nam Dang vói nội dung:
-Hi anh! Vợ chồng em chúc anh một năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc và dồi dào sức khỏe. Hôm nay vợ chồng em sẽ chuyển vào tài khoản của Phuc’s Fond tại USA 1.000 USD anh nghe, số tiền này là một phần của vợ chồng em đóng góp, tiền gom từ thùng từ thiện và đặc biệt là có sự chung sức của mọi người trong tiệm. Hy vọng sẽ giúp anh bớt gánh nặng và chương trình Xuân cho người nghèo của Phuc’s Fond được hoàn thành như ước nguyện anh hí.

Niềm vui đầu năm không chỉ dừng lại ở đó, mình lại nghe tiếng điện thoại rung lên khi có tin nhắn của em Chương Jôn Đặng, một doanh nhân thành đạt có tấm lòng bác ái và luôn sẵn sàng chia sẻ. Em nhắn:
-Anh cho em gửi 500 USD cho chương trình Xuân Nghĩa Tình anh nhé.
Tưởng cũng nên nói thêm, cách đây mấy hôm, khi hai anh em tâm sự và trò chuyện về những chương trình, dự án và hoạt động của Phuc’s Fond cho hè 2023, em ấy thổ lộ
-Năm nay em cũng sẽ hỗ trợ để xây nhà, khoan giếng…Nhưng xây mấy căn nhà và khoan bao giếng nước em chưa quyết định được nè…Vì hè này em cũng về VN cùng anh tham gia hoạt động đó mà.

Niềm vui cứ nối tiếp niềm vui, đây cũng là lần đâu tiên danh sách những người cho mình niềm vui bắt đầu bằng chữ ANH chứ không chữ CHỊ như em Uyen Tran vẫn thường «SOI» và chọc mình. Và dường như ông trời luôn cân bằng sự yêu thương của cả hai giới, nên mình nhận được tin nhắn của em Phuong Dang

-Happy New year anh, Tết này có chương trình gì ko anh, nếu có anh cho em góp chút gió xuân, anh nhé.
Cám ơn các em Mạnh Nguyễn, Nam Dang, Chương Jôn Đặng và Phuong Dang cũng như những tình yêu khác…đã góp thêm chút yêu thương cho lòng mình thêm ấm trong ngày đầu năm, cám ơn cuộc đời này đã cho mình nhận quá nhiều yêu thương và lòng đồng cảm, để rồi cứ mỗi sáng mai thức dậy…Thấy cuộc đời này thật đẹp làm sao. Những món quà lì xì tuy không phải cho chính mình…Nhưng như những viên “thần dược”…giúp mình mau chóng từ giã những muộn phiền luôn bám víu trong lòng.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục.