PHUC’S FOND LẠI CÓ THÊM 1 EM HỌC SINH NGHÈO ĐỂ CƯU MANG HÀNG THÁNG – EM THỨ 59

Cách đây mấy hôm, Phuc’s Fond vừa nhận thêm 1 em học sinh nghèo để cưu mang hàng tháng, hồ sơ của em Nguyễn Hải Châu chưa ráo mực, thì hôm nay chúng tôi lại nhận được thêm 1 lá thư cầu cứu, cần sự giúp đỡ của Phuc’s Fond. Mặc dù ngân sách hoạt động của Phuc’s Fond ngày càng “kiệt sức”, đôi lúc tưởng chừng như đang đi dần vào ngỏ cụt. Thế nhưng sau những thông tin của quý anh chị em trong ban điều hành gửi qua, chúng tôi không thể, nhắm mắt bàng quan, không thể không giúp đỡ những phận đời bất hạnh. Như vậy là kể từ hôm nay, Phuc’s Fond lại có thêm 1 em học sinh nghèo để cưu mang và hỗ trợ hàng tháng. Nâng tổng số các em học sinh trong chương trình học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ lên 59 em.

Học sinh mới của chương trình học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ là:
Em Nguyễn thị Kim Ngân sinh ngày 9/10/2007
Hiện đang học: Lớp 10/12 THPT Nguyễn Khoa Đăng
Địa chỉ thường trú: Thôn Lại Bằng, Phường Hương Vân, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế
Em Nguyễn thị Kim Ngân vừa tròn một tuổi, chưa một lần được gọi tên Ba, thì Ba của em là anh Nguyễn Văn Tứ, sinh năm 1966 bị Đột Quỵ (2008) và vĩnh viễn ra đi khi còn còn nhỏ dại. Mẹ của em là chị Phan thị Thùy sinh ngày 15/10/1967 trở thành góa bụa khi con còn nhỏ. Trước đây khi chồng còn sống, thì chị chỉ ở nhà làm nội trợ lo cho cuộc sống gia đình và chăm sóc con. Từ ngày anh qua đời, nội ngoại đều nghèo khó, bản thân gia đình chị cũng là hộ nghèo của xã, nhưng luôn cố gắng để vượt qua mọi nghịch cảnh, làm bất cứ việc gì có thể, để cho con mình có được một cuộc sống ổn định và được cắp sách đến trường.

Tuy nhiên dẫu cố gắng, nhưng hoàn cảnh của chị cũng không khá lên nổi. Với 1 sào ruộng của gia đình, hai mẹ con bám víu vào đó đủ ăn, cũng đã là một kỳ tích, chứ đừng nói đủ tiền cho con ăn học. Nhưng ước nguyện mong cho con có cuộc sống hơn mình, chị xây chuồng nuôi heo để cải thiện và có tiền cho con ăn học…Thế nhưng những năm gần đây, khi dịch Heo hoành hành, thì bao nhiêu vốn liếng của chị cũng đi theo số phận ngắn ngủi của những con Heo nhà mình, nhìn chuồng bỏ trống và cặp mắt đỏ hoe của chị khi kể về những ngày mất vốn, mà thương cho người đàn bà bất hạnh.

Em Nguyễn thị Kim Ngân, trưởng thành trong hoàn cảnh khó khăn, cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, mặc dù đang học lớp 10, năm nay cũng đã 16 tuổi, nhưng nhìn em ốm yếu, gầy gò, nhỏ con, như một học sinh tiểu học. Tuy nhà nghèo nhưng em Kim Ngân luôn cố gắng vượt lên chính mình, liên tiếp những năm gần đây em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, tiên tiến.

Với hoàn cảnh và sự cố gắng đáng khen ấy của em, nhưng vì nhà nghèo và có nguy cơ bị bỏ học nửa chừng, nên Phuc’s Fond quyết định bắt đầu từ tháng 4/2023 hỗ trợ em qua chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, cho đến khi em hoàn tất chương trình PTTH.

Phuc’s Fond không những chỉ là địa chỉ tin yêu của những phận đời bất hạnh, mà còn là nơi nương tựa của những ước mơ tuổi trẻ, để có cơ hội chấp cánh bay cao và bay xa, mong một ngày thành công trong xã hội. Để làm được những điều, tưởng chừng như không thể ấy, đó là nhờ sự quan tâm theo dõi và kịp thời trợ duyên của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái để Phuc’s Fond có đủ thuận duyên thực hiện sứ mệnh: “Help to help – Giúp người để lan tỏa yêu thương”.

Người đi góp nhặt tình nhân ái
Nguyễn Quang Phục