XIN CHO EM 1 CHIẾC XE LĂN – LÀM PHƯƠNG TIỆN ĐỂ TỰ MƯU SINH

Nhận được thư cầu cứu và giới thiệu của một vài người bạn đồng hành, về một trường hợp đang cần giúp đỡ. Chiều nay, chủ nhật ngày 19/3/2023, quý anh trong ban điều hành Phuc’s Fond tại Huế, đã dành chút thời gian đến thăm và khảo sát thực tế để có hướng trợ duyên cho em ấy.
Đó là trường hợp em: Lê Đức Minh Tuấn
Sinh ngày: 24/9/1980 (43 tuổi)
Hiện cư trú tại: 07 Thanh Tịnh, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế.

Qua tâm tình chúng tôi được biết, trước đây em Tuấn tuy nhà nghèo nhưng rất chịu khó làm ăn, vì vậy mà kinh tế gia đình cũng tạm ổn. Không may em bị tai nạn giao thông sau một ngày làm việc về, cú va chạm mạnh đã ảnh hưởng đến não bộ. Kể từ đó, em thường bị động kinh, không thể đi lại bình thường và phải ngồi xe lăn, mất sức lao động hoàn toàn.

Kinh tế gia đình đè nặng trên đôi vai người vợ trẻ là em: Nguyễn Thị Tuyết (sinh ngày 1/1/1984), em không có công việc ổn định mà chỉ làm nghề lao động tự do, ai kêu gì làm nấy… làm quần quật, vất vả suốt ngày đêm để nuôi chồng và 4 đứa con đang còn nhỏ dại, cũng như Mẹ chồng đã lớn tuổi cần vợ chồng em chăm sóc, cưu mang. Nhìn dáng người em gầy gò, đôi mắt thâm quầng hốc hác, khó ai mà biết được em ấy chỉ mới tròn 39 tuổi.

Thương vợ và mong các con của mình được tiếp tục cắp sách đến trường, em Tuấn làm quen với công việc bán vé số, tuy thu nhập khiêm tốn, chỉ dao động từ 70.000 – 100.000 vnđ/ngày, nhưng cũng giúp cho vợ em có thêm chi phí trang trải trong cuộc sống. Thế nhưng đã gần 6 tháng nay, chiếc xe lăn của em Tuấn vừa là phương tiện đi lại, cũng là phương tiện duy nhất để cùng em rong ruổi bán vé số nay đã hư hỏng, không thể sửa chữa được nữa, vì vậy mà em chỉ ở nhà, trông nhờ vào thu nhập ít ỏi của vợ. Các con Lê Ngọc minh Thư (sinh ngày 13/9/2007), Lê Ngọc Minh Châu (sinh ngày 27/7/2010), Lê Ngọc Minh Khánh (sinh ngày 22/6/2017) và Lê Đức Khóa (sinh ngày 16/1/2019) còn quá nhỏ dại, không thể giúp ba mẹ để cải thiện đời sống gia đình.
Hoàn cảnh của em thật thương tâm, nên chúng tôi có nhã ý đưa em vào hộ nghèo để giúp đỡ hàng tháng. Em Tuấn tuy cảm động, nhưng dõng dạc từ chối:
– “Em biết tổ chức Phuc’s Fond đang còn giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn gia đình em nhiều lắm. Tuy em tàn tật, nhưng còn có thể cố gắng để nuôi chính mình và phụ giúp vợ em nuôi các con ăn học. Nếu được mong các anh giúp cho em chiếc xe lăn để làm phương tiện, một chút tịnh tài để làm vốn khởi nghiệp, như vậy là quý anh chị, quý mạnh thường quân đã giúp em nhiều lắm rồi”.

Nghe em Tuấn tâm sự, chúng tôi thật xúc động và cảm phục với sự cố gắng biết vươn lên và cố gắng vượt khó của em. Chúng tôi cầu mong quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái, cùng chúng tôi chung sức, trợ duyên cho em ấy có chút vốn khởi nghiệp, để tự vươn lên trên chính thân phận bất hạnh của mình.

Mọi đóng góp xin gửi về: Tài Khoản tại Vietcombank.
Tên chủ tài khoản: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
Số tài khoản: 0161001680835
Chi nhánh ngân hàng Vietcombank Thừa Thiên Huế
(Xin vui lòng ghi chú ủng hộ em Lê Đức Minh Tuấn)
Thay mặt em Tuấn và gia đình, xin trân trọng kính cám ơn quý tấm lòng nhân ái đã yêu thương và trợ duyên cho em ấy.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục