PHUC’S FOND LÀM LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG SỐ 1 NĂM 2022

Sau những chuyến viếng thăm, khảo sát từng hộ gia đình được chọn lựa, theo đúng tiêu chí và điều kiện nên được Phuc’s Fond xét duyệt cấp nhà TÌNH THƯƠNG năm 2022. Hôm nay, thứ bảy ngày 9/4/2022, đại diện Phuc’s Fond tại Huế đã có mặt tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế để làm lễ khởi công xây dựng nhà TÌNH THƯƠNG cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là gia đình bà Nguyễn Thị Phi (84 tuổi) là mẹ đơn thân đang nuôi đứa con bị bệnh tâm thần nặng. https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2070569439790478
Hộ mệ: Nguyễn Thị Phi (84 tuổi).
Địa chỉ thường trú: Thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc.

Mệ Phi đã già, không nơi nương tụa, chẳng có ai cưu mang và giúp đỡ. Nhưng Mệ còn phải nuôi nấng và chăm sóc một đứa con đang bị bệnh tâm thần. Nguồn thu nhập duy nhất để duy trì sự sống của 2 mẹ con Mệ là 400.000 vnđ/tháng, khoản trợ cấp xã hội cho những người có bệnh tâm thần, phần còn lại thì Mệ sống bằng tình yêu thương, đùm bọc và giúp đỡ của bà con lối xóm, nên cuộc sống của hai mẹ con Mệ khá bấp bênh và vô cùng thiếu thốn.

Căn nhà của Mệ còn “khốn khổ” hơn chính cuộc đời bất hạnh của Mệ, có thể nói đây là căn nhà mục nát, tan hoang còn sót lại của xã Lộc Trì. Sau bao nhiêu năm không được tu sửa, hiện nay đang xuống cấp trầm trọng, những viên ngói lợp nay đã mục nát theo thời gian, đã bắt đầu thủng lỗ chỗ khắp nơi, Mệ phải xin những tấm ni lông phủ lên và che phía dưới để tránh dột khi trời chuyển mưa… Mặc khác, ngôi nhà xây tạm trên mảnh đất của người hàng xóm, nên bây giờ họ thu hồi đất, cũng may là đứa con rể của bà, đồng cảm với cuộc sống cơ cực của người Mẹ vợ, anh ấy đã tặng bà một miếng đất rộng chừng 40m2, đủ cho căn nhà TÌNH THƯƠNG khởi công xây dựng, làm nơi che nắng tránh mưa cho hai mẹ con người đàn bà nghèo khó.

Căn nhà này được anh Chương Jôn Đặng và công ty Saigon Services tài trợ hoàn toàn 100%. Cũng nên biết rằng đây không phải là căn nhà đầu tiên công ty này tài trợ, mà đã 4 năm qua Công Ty Saigon Services https://www.facebook.com/SaigonServices1, luôn cùng đồng hành với Phuc’s Fond để xây dựng các hệ thống nước sạch cộng đồng và 5 căn nhà TÌNH THƯƠNG, với tổng số tiền tài trợ lên tới gần 500.000.000 VNĐ, nhằm tạo điều kiện và cải thiện đời sống đến những phận đời bất hạnh.

Những căn nhà TÌNH THƯƠNG còn lại sẽ được chúng tôi lần lượt làm lế khởi công xây dựng trong tháng 4/2022 này. Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, kính cám ơn quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, đã đang và luôn sẽ cùng chúng tôi góp nhặt yêu thương, nhằm xoa dịu và chia sẻ một phần nỗi đau của những phận đời còn khốn khó. Cám ơn anh Chương Jôn Đặng và Công ty SaiGon Service đã tạo thuận duyên cho những căn nhà mang đậm nét nhân văn, được đi lên từ những hoang tàn đổ nát.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục