PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN THÁNG 4 NĂM 2022

Hôm nay, chủ nhật ngày 3/4/2022, được sự hỗ trợ về tinh thần và vật chất của chị Tramy Hoang, các em thành viên của Phuc’s Fond đã thức giấc từ sáng sớm để đi chợ và có mặt tại khuôn viên viện dưỡng lão Diệu Viên tổ chức ngày gia đình định kỳ hàng tháng cho các cụ đang sống tại đây.

Tháng tư, Huế vẫn còn ngái ngủ, những cơn mưa dầm thấm đất, thêm một chút lạnh của cơn gió Đông Bắc thổi về, làm cho Huế thêm đượm buồn vào những ngày cuối xuân. Sáng sớm, bao giờ cũng luôn là thời gian mệt mỏi của các cụ, chiếc giường vẫn là nơi ấp ủ những ước mơ của bao người lớn tuổi, đặc biệt là khi Huế đang trầm tư với những cơn lạnh cuối xuân, thế nhưng cũng như mỗi một lần chúng tôi đến, các cụ luôn hồ hởi, phấn khởi vui mừng… giang rộng vòng tay đón chào những đứa cháu đến thăm, động viên và chia sẻ. Niềm vui của các cụ, chính là động lực cho Phuc’s Fond và các em không ngừng cố gắng để tổ chức những ngày Gia Đình như thế này, để các cụ vẫn được sống trong tình yêu thương “họ hàng, thân thích”, điều mà các cụ không may mắn có được trong cuộc đời.

Viện dưỡng lão Diệu Viên là nơi sống chung của hơn 20 cụ già từ 60 – 80 tuổi. Họ là những bậc sinh thành không có người chăm sóc, không con cái cưu mang, những người không may mắn trong “cuộc tình khi còn trẻ”, để rồi cuộc đời đơn độc cứ bám riết theo họ, ngay cả lúc xế chiều… Mỗi người một số phận, một hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung của các cụ là cô đơn, thiếu thốn tình cảm, nơi nương tựa khi tuổi già bắt đầu bám víu họ, và khi họ đã không còn nơi để nương tựa và bám víu, họ tìm đến viện dưỡng lão Diệu Viên, để được thương và để được sống.

Cảm nhận được sự neo đơn, thiếu thốn tình cảm, tình thân gia đình, sự sum vầy của con cháu của các cụ, nên Phuc’s Fond đã quyết định tiến hành hoạt động ngày gia đình định kỳ hàng tháng cho các cụ, với mục đích chia sẻ, chăm sóc, tạo thêm không khí ấm cúng, mang đầy tính cách gia đình đoàn tụ, sum vầy, để cuộc sống tinh thần của các cụ tại viện dưỡng lão được cải thiện nhiều hơn nữa.

Hơn 7 năm qua, hình ảnh của các em thành viên Phuc’s Fond đã luôn gắng liền với nụ cười hạnh phúc, mãn nguyện của các cụ khi chúng tôi đến. Một chút lưu luyến, bùi ngùi, bịn rịn trước lúc chia tay, cũng đã đủ để cảm nhận được tình thân qua không khí “Gia đình” mà chúng tôi đã đang và sẽ cố gắng mang đến cho các cụ vào những tháng ngày lúc xế chiều. Được sự tài trợ của chị Tramy Hoang, không những hôm nay chúng tôi nấu đãi các cụ một bữa ăn ngon với các món truyền thống gia đình xứ Huế, mà mỗi cụ còn được tặng chút quà nho nhỏ, như bánh, kẹo, sữa…

Mong sao quý ân nhân và bạn hữu, xin hãy cùng chung sức với chúng tôi, để mang đến những niềm vui tuy nhỏ, qua hình thức tài trợ vật chất, để các cụ già không may mắn trong cuộc sống, có những ngày hiếm hoi được sống trong tình yêu thương gia đình và tình đồng cảm, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho chúng tôi, để những hoạt động mang đầy tính nhân văn này có thể duy trì và những mảnh đời bất hạnh có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thay mặt ban điều hành quỹ Phuc’s Fond kính cám ơn hai chị Tramy Hoang đã tạo duyên cho Phuc’s Fond duy trì hoạt động ngày Gia Đình mang đậm nét nhân văn cao cả này. Chúng tôi cũng không quên kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái đã và đang luôn giúp đỡ chúng tôi để Phuc’s Fond luôn xứng đáng là người bạn tin yêu của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục