PHUC’S FOND LÀM LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG SỐ 2 NĂM 2022

Sau những chuyến viếng thăm, khảo sát từng hộ gia đình được chọn lựa, theo đúng tiêu chí và điều kiện nên được Phuc’s Fond xét duyệt cấp nhà TÌNH THƯƠNG năm 2022. Hôm nay, thứ ba ngày 19/4/2022, đại diện Phuc’s Fond tại Huế đã có mặt tại xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế để làm lễ khởi công xây dựng nhà TÌNH THƯƠNG cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là gia đình bà Hồ Thị Thanh (79 tuổi) là Bà Nội già đang còng lưng nuôi 3 cháu còn nhỏ dại.
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2075597405954348
Bà: Hồ Thị Thanh (sn 1943), dân tộc Pa Cô.
Địa chỉ: Thôn 2, xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cuộc sống của gia đình bà trước năm 2013, tuy không giàu có, nhưng còn có đứa con trai lo gánh vác, chu toàn cuộc sống, nên cũng tạm đủ ăn qua ngày. Thế nhưng tai nạn không may ập đến, đứa con trai, cũng là nguồn thu nhập chính của gia đình bị tai nạn giao thông và vĩnh viễn ra đi. Ngày con trai của bà vĩnh viễn ra đi, đứa cháu út của bà cũng vừa ra đời được mấy tháng, và hai cháu khác vẫn còn nhỏ dại:
1. Hà Quỳnh Hương – SN 6/12/2006
2. Pơ Loong Văn Lâm – SN 31/12/2011
3. Pơ Loong Yến Nhi – SN 5/5/2013

Thương thay cho các cháu, có đứa chưa biết gọi tên ba, nay đã mang thân phận mồ côi khi tuổi đời còn quá nhỏ. Niềm an ủi duy nhất của Mệ Thanh lúc đó là cô con dâu: Pơ Loong Thị Nhang. Sau thời gian đau buồn vì trở thành góa phụ, em đã cố gắng vượt qua nỗi buồn, cuộc sống đơn độc, cùng Mẹ chồng đi làm (chủ yếu đi rừng, đi làm keo) để chăm lo cho đời sống của 3 cháu nhỏ. Cuộc sống tuy kham khổ, khó khăn nhưng mọi người vẫn luôn thương yêu, đùm bọc, nương tựa vào nhau để sống qua ngày. Thế nhưng một lần nữa, Mệ Hồ Thị Thanh phải đớn đau chấp nhận thảm kịch của cuộc đời, đứa con dâu của bà vĩnh viễn ra đi sau hơn 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư ác tính.

Cảm thông cho hoàn cảnh thương tâm của Mệ Hồ Thị Thanh, thương thay cho hoàn cảnh mồ côi của 3 cháu còn nhỏ dại, lại phải sống chật vật, khổ cực trong căn nhà đang xuống cấp trầm trọng cùng bà Nội già. Nên chị Kristin Nguyen đã tài trợ 100% chi phí xây dựng căn nhà TÌNH THƯƠNG này. Cũng nên nói thêm rằng ngoài tài trợ xây căn nhà Tình Thương này, chị Kristin Nguyen vẫn luôn quan tâm theo dõi và sẵn sàng trợ duyên cho những phận đời bất hạnh khác khi cần, vợ chồng và các con của chị cũng là những Mạnh Thường Quân, đóng góp định kỳ hàng tháng cho các hoạt động nhân đạo của Phuc’s Fond hàng tháng.

Những căn nhà TÌNH THƯƠNG còn lại sẽ được chúng tôi lần lượt làm lễ khởi công xây dựng trong tháng 4/2022 này. Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, kính cám ơn quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, đã đang và luôn sẽ cùng chúng tôi góp nhặt yêu thương, nhằm xoa dịu và chia sẻ một phần nỗi đau của những phận đời còn khốn khó. Cám ơn chị Kristin Nguyen đã tạo thuận duyên cho những căn nhà mang đậm nét nhân văn này hình thành, để làm nơi che nắng, trú mưa cho những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục