PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI TRUNG TÂM KHUYẾT TẬT LONG THỌ THÁNG 4/2022

Tháng 3/2022, do dịch bùng phát tại trung tâm, nên chúng tôi không tổ chức ngày Gia Đình tại trung tâm khuyết tật Long Thọ theo định kỳ. Hôm nay, thứ năm ngày 15/4/2022, được sự trợ duyên và tài trợcủa chị Phuong Dang, với sự hướng dẫn và điều hành của chị Lê Thị Phương Mai, quý anh chị em thành viên trong nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond, quý anh chị trong ban điều hành tại Huế, đã có mặt từ sáng sớm tại khuôn viên trung tâm khuyết tật Long Thọ để tổ chức ngày gia đình cho các em đang học tập và sinh hoạt tại đây.
Đây là hoạt động định kỳ hàng tháng mà Phuc’s Fond đã duy trì tại cơ sở này hơn 6 năm qua, với ước nguyện mang thêm chút yêu thương, đồng cảm và không khí tình thân gia đình đến với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khiếm khuyết trong xã hội.

Trung tâm khuyết tật Long Thọ hay còn gọi là Thủy Biều, được giáo sư Allen (một Bs chuyên khoa vật lý trị liệu và Ông bà Hà Vĩnh Thọ (một Việt kiều đang sống tại Thụy Sĩ) tài trợ, được thành lập từ năm 2000. Từ đó đến nay, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Thủy Biều – Long Thọ là một trong số những trung tâm đón nhận và nuôi dạy nhiều trẻ khuyết tật nhất trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Với gần 100 em hiện đang được trung tâm tiếp nhận nuôi dưỡng và đào tạo, nhưng với chỉ 7 giáo viên cùng với sự hỗ trợ của một vài quý sư cô chùa Long Thọ, quả là một điều không hề đơn giản. Với mục tiêu mang lại cho các em những kiến thức cơ bản nhất và những kỹ năng sống cần thiết, các cô giáo ở đây đã không ngừng tìm tòi, nắm bắt tâm lý các em, đưa ra những bài dạy, bài tập phù hợp với từng kiểu khuyết tật khác nhau.
Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid 19 đang hoành hành, trung tâm gặp muôn vàn khó khăn trong vấn đề tài chánh để duy trì mọi hoạt động cần thiết, nhằm giúp các em khuyết tật đang được Trung Tâm cưu mang và nuôi dưỡng.

Các em sống và học tập ở đây, mỗi em một hoàn cảnh, mỗi số phận nghiệt ngã khác nhau…hầu hết các em mang trong mình bệnh down. Thế nhưng, mỗi khi quý anh chị Phuc’s Fond đến thăm và hòa mình cùng với các em trong các hoạt động, nhìn các em tung tăng, hạnh phúc, nhí nhảnh, với nét hồn nhiên của những người thân mang khuyết tật, mà lòng chúng tôi sao hạnh phúc đến lạ. Hạnh phúc của các em thật đơn giản, chỉ cần một bàn tay nắm chặt, một nụ cười đồng cảm, một ánh mắt yêu thương, một cánh tay nâng em khi té, một bộ áo quần, một món đồ chơi, hay gói quà nho nhỏ… Vì đơn giản, các em không may mắn khi sinh ra đời mang trong mình bệnh tật, nghèo khó, còn có những em bất hạnh hơn nữa, khi phải mang thêm trên mình thân phận trẻ mồ côi từ tấm bé. Đối với các em, hạnh phúc tuy thật đơn giản, nhưng diệu kỳ, nó như cả một bầu trời chứa biển trời hạnh phúc, vì còn có những tấm lòng nhân ái luôn yêu thương và đùm bọc, che chở các em khi cần.

Thay mặt Ban Điều Hành Phuc’s Fond, chúng tôi xin chân thành cám ơn chị Phuong Đang, quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái, đã luôn tạo duyên cho chúng tôi thực hiện ước mơ: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục