PHUC’S FOND LÀM LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG SỐ 4 NĂM 2022

Sau những chuyến thăm và khảo sát các hộ nghèo được Phuc’s Fond xét duyệt xây nhà TÌNH THƯƠNG năm 2022. Sau đó, Ban điều hành Phuc’s Fond tại Huế, đã lần lượt liên hệ với chính quyền địa phương, đối tác xây dựng, để tiến hành khởi công xây dựng nhà tình thương.

Lần lượt những căn nhà TÌNH THƯƠNG tại Phú Lộc, Hương Trà và Quảng Trị đã được chúng tôi tiến hành làm lễ khởi công. Hôm nay, thứ 5 ngày 28/4/2022, đại diện Phuc’s Fond tại Huế tiếp tục sải bước hành trình yêu thương đến huyện Nam Đông để làm lễ khởi công xây dựng nhà TÌNH THƯƠNG cho:
Hộ Bà: Huỳnh Thị Mà (sinh ngày 12/3/1964). Dân tộc: Cơ Tu.
Địa chỉ thường trú: Thôn 7, xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2093014874212601
Chồng của bà tên là: Hồ Văn Lai, sinh năm 1951 (71 tuổi). Ông bà có 3 người con. Hai đứa con đầu đã lấy chồng/vợ, đời sống kinh tế gia đình vẫn còn khó khăn nên không giúp gì được ông bà, ngay cả chỗ ở cũng không cố định nên mặc dù đã lấy chồng/vợ, nhưng vẫn chưa tách hộ gia đình. Đứa con út của ông bà tên là Hồ Văn Đê, năm nay 25 tuổi, vừa điếc vừa mang bệnh tâm thần, nên hiện được hưởng trợ cấp xã hội mỗi tháng 540.000vnđ. Vì con bị bệnh tâm thần, cần chăm sóc thường xuyên, nên bà Huỳnh Thị Mà chỉ ở nhà trông nom và chăm sóc con bị bệnh. Chồng của bà tuy đã ngoài 70 tuổi, nhưng vẫn cố gắng đi làm để kiếm thêm miếng cơm manh áo cho gia đình, vì tuổi lớn nên không có công việc ổn định, ruộng vườn, nương rẫy cũng không có, nên có ai thuê đi làm bất cứ việc gì, ông cũng không từ chối… Thế nhưng, không phải lúc nào cũng có việc, vì vậy mà cuộc sống khá bấp bênh, đời sống kinh tế của gia đình gặp muôn vàn khó khăn. Căn nhà của ông bà đang ở hiện tại, đang xuống cấp trầm trọng, nền nhà bằng bùn, ổ voi ổ chuột đầy rẫy trong nhà, ban đêm đi lại khó khăn. Những lúc trời mưa, nền nhà lầy lội, lởm chởm bùn non, hai bên chái và hông nhà được che tạm những tấm ny long đã hoen úa, mục nát, để che mưa, chống gió và tránh nắng.

Được sự tài trợ của chị Cindy Pham với 50% tổng chi phí xây dựng, sau đó Phuc’s Fond kêu gọi thêm và được chị Bang Suong Nguyen tài trợ thêm 10.000.000 VNĐ và chị Xuân Ý Nguyễn 2.000.000 VNĐ. Tuy chưa đủ ngân sách xây dựng, nhưng mong ước căn nhà TÌNH THƯƠNG này sẽ là nơi che nắng, tránh mưa cho 3 thế hệ, trước khi nắng hè sắp phơi cháy ruộng nương và mùa đông đến với những cơn lạnh cắt da, xé thịt…

Hy vọng sau buổi lễ khởi công xây dựng hôm nay, căn nhà TÌNH THƯƠNG sẽ vững chắc vươn lên, dưới dãy Trường Sơn hùng vỹ, làm nơi cưu mang và che chở nắng mưa, với ước nguyện xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời khốn khó.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, chúng tôi xin chân thành kính cám ơn chị Cindy Pham, chị Bang Suong Nguyen và chị Xuân Ý Nguyễn đã ưu ái tài trợ và tạo duyên cho căn nhà được xây dựng bằng tình yêu thương và đồng cảm. Vẫn còn thiếu 18.000.000 VNĐ để đủ trang trải chi phí xây dựng, mong Quý Mạnh Thường Quân trợ duyên cho, để căn nhà được sớm hoàn thành như ý nguyện. Phuc’s Fond cũng xin kính cám ơn đến Quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái đã luôn quan tâm và hỗ trợ cho Phuc’s Fond luôn xứng đáng là địa chỉ tin yêu của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục