PHUC’S FOND THĂM VÀ TRAO HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ ĐẾN CÁC EM HỌC SINH NGHÈO HIẾU HỌC

Mặc dù, mình luôn ước nguyện cố gắng hoàn tất việc trao học bổng “Thắp Sáng Ước Mơ” định kỳ trước ngày 15 mỗi tháng; thế nhưng, tháng 11/2023, ông Trời lại “hành cơn lụt” dài ngày, nên tuy đã cố gắng nhất có thể, nhưng với số lượng hơn 75 em học sinh cần phải đến thăm nhằm theo dõi, động viên, khuyến khích tinh thần và trao học bổng thì không thể hoàn tất như mong ước. Nên mãi đến hôm nay, thứ sáu ngày 24/11, quý anh chị em thành viên trong ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đã cố gắng nhất có thể để hoàn thành.

Các em được xét duyệt nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” của Phuc’s Fond nằm trong các đối tượng được ưu tiên như sau:
1. Ba Mẹ đã qua đời, hiện được ông bà nội ngoại già cả cưu mang.
2. Ba hoặc Mẹ đã qua đời và người còn lại đang thân mang trọng bệnh.
3. Có Ba hoặc Mẹ thân mang trọng bệnh và người còn lại không có công ăn việc làm ổn định.
4. Các em nằm trong diện hộ nghèo, thuộc trường hợp đặc biệt cần được quan tâm khác.
75 em là 75 cuộc đời khốn khó, là 75 bi hài kịch khác nhau của xã hội. Tuy mỗi em một hoàn cảnh, một phận đời và cuộc sống ở góc độ khác nhau, nhưng các em là hiện thân của những nghịch cảnh trớ trêu của xã hội, là mất mát, tang thương, là những đứa trẻ mồ côi khi còn quá trẻ, là những em đã từng thoát khỏi nanh vuốt của tử thần sau những tai nạn giao thông khủng khiếp, là những đứa trẻ bị “bên nội, bên ngoại” bỏ rơi vì chúng không được thừa nhận, là những em không may mắn sinh ra trong gia đình mà cả Ba lẫn Mẹ đều không được bình thường và sống qua ngày bằng nghề “lượm rác”… Mỗi em mỗi hoàn cảnh, nhưng có chung một mong ước duy nhất là ĐƯỢC ĐẾN TRƯỜNG ĐỂ TIẾP TỤC NUÔI DƯỠNG ƯỚC MƠ.

Các em đã được Phuc’s Fond hỗ trợ qua chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”. Có em đã được Phuc’s Fond hỗ trợ hơn 10 năm nay, nhưng cũng có em chỉ vừa mới bắt đầu được giúp đỡ. Những em này sẽ được Phuc’s Fond hỗ trợ cho đến khi các em hoàn tất chương trình THPT. Mỗi em học sinh được nhận học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ của Quỹ Phuc’s Fond, là một câu chuyện về nghị lực vượt khó, theo đuổi ước mơ học tập, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn tới tương lai tươi sáng hơn. Hầu hết các em xuất thân từ chương trình THẮP SÁNG ƯỚC MƠ, thì hơn 90% các em đều có cơ hội bước chân vào Giảng Đường Đại Học.

Hy vọng với sự tài trợ trực tiếp của quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái và với nhịp cầu nối Phuc’s Fond, các em sẽ có một tương lai tươi sáng hơn, so với những gì các em đang đối diện hàng ngày trong cuộc sống. Chương trình học bổng THẮP SÁNG ƯỚC SÁNG ƯỚC MƠ, hay đúng hơn là THẮP SÁNG HƠN MỘT TƯƠNG LAI ĐANG CHỜ CÁC EM PHÍA TRƯỚC.

Làm được như vậy, trước hết là nhờ sự trợ duyên của quý nhà tài trợ đã luôn yêu thương và đùm bọc, hỗ trợ chúng tôi về nguồn tài chánh, sau nữa là sự hy sinh vô úy của quý anh chị em thành viên trong ban Giáo Dục, đặc biệt là chị Ngô Nhật, đã luôn cố gắng nuôi dưỡng và duy trì chương trình này, để chúng tôi có thể giúp các em tốt nhất có thể.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục