PHUC’S FOND THĂM VÀ TRAO QUÀ ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO THÁNG 11/2021

Tháng 11 Thừa Thiên Huế và Quảng Trị đang gồng mình chống dịch, đi và đến bất cứ địa phận nào trên toàn tỉnh cũng thấy những hàng rào che chắn, chốt kiểm soát phòng chống dịch ở khắp mọi nơi… Thành phố Huế nói riêng và tòan Tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung, có nhiều xã, phường và nhiều khu vực đang nhuộm đỏ…Thì vấn đề tiếp cận để thăm và trao quà đến các hộ nghèo mà Phuc’s Fond đang cưu mang hàng tháng, là một vấn đề không hề đơn giản.

Trước sự khó khăn của các hộ nghèo đang hàng ngày đối diện trong thời kỳ “bi thương” này, ban điều hành và đại diện Phuc’s Fond tại Huế, không còn cách nào khác hơn ngoài cố gắng nhất có thể, để tiếp cận và trao quà đến những hộ mà qua liên lạc, chúng tôi biết họ đang cần lắm những phần quà này để duy trì sự sống.

Tuy nhiên dẫu cố gắng như thế nào, chúng tôi cũng không thể vượt qua giới hạn cho phép, những vùng còn xanh và vàng chúng tôi cố gắng tiếp cận, nhưng những hộ nằm trong vùng “đỏ”, thì mọi sự cố gắng cũng chỉ có giới hạn cho phép.

Ngoài những khó khăn trong vấn đề tiếp cận, các thành viên khi tham gia hoạt động cũng phải thực hiện chỉ thị 5K (xin đừng bắt em giải thích…vì em không biết chi hết…Chỉ nghe các anh chị Phuc’s Fond ở Việt Nam báo lại như rứa) và lúc nào cũng phải giữ khoảng cách.

Hằng tháng, mỗi hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ một suất quà trị giá dao động từ 600 -800.000vnđ/tháng (hộ nào dưới 2 người thì 600.000 vnđ, hộ nào từ 3 người trở lên thì nhận được 800.000 vnđ/tháng). Đến nay, gần 40 hộ trong toàn khu vực Thừa Thiên Huế, đã và đang được quỹ Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng, qua chương trình “ CHÉN CƠM ÂN TÌNH – KẾT NGHĨA YÊUTHƯƠNG”.

Chươngtrình “ CHÉN CƠM ÂN TÌNH – KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG” được khởi động vào tháng 6. 2012 với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ là:
– Những cụ già không nơi nương tựa, không concháu hay họ hàng chăm sóc.
– Những người mẹ không may mất chồng, bệnh hoạnphải nuôi con nhỏ.
– Những mẹ già không còn sức lao động.
– Những gia đình có con bị ảnh hưởng chất độcda cam (Dioxin).
– Những em bé mồ côi ba mẹ hiện đang sống tại nhà riêng.

Và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế. Những hộ này đuợc hỗ trợ hàng tháng cho đến khi họ không còn cần đến sự giúp đở của Phuc’s Fond hay có thể tự chăm lo cho đời sống.
Ngoài ra, chúng tôi còn dành thời gian để thăm hỏi và chuyện trò nhằm làm vơi những bất hạnh về mặt tinh thần. Những buổi trao quà gắng liền với những bữa cơm gia đình do các tình nguyện viên trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond đảm nhận.

Lần nữa xin cho chúng tôi mạn phép thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái, đã và đang cùng chúng tôi đồng hành, mang thêm yêu thương đến với những phận đời đang còn thiếu thốn ở quê nhà.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond.
Trưởng ban điều phối
Nguyễn Quang Phục