PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN THÁNG 2/2022

Sau những hoạt động dồn dập nhằm kịp thời chuyển trao những món quà Xuân Nghĩa Tình đến các hộ nghèo đón tết, Phuc’s Fond tạm thời dừng hoạt động, để các thành viên có cơ hội đoàn viên cùng gia đình quay quần trong những ngày đón xuân sang. Hôm nay chủ nhật ngày 20/2/2022 được sự trợ duyên của chị Phi Mai, các em thành viên trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond, đã có mặt từ rất sớm để đi chợ, nhằm tổ chức ngày gia đình cho các cụ đang sống tại viện dưỡng lão Diệu Viên.

Thông thường ngày gia đình được quý ân nhân trực tiếp tài trợ, nhưng những lần thiếu sự trợ duyên, Phuc’s Fond dùng quỹ mình hiện có, để những chương trình hoạt động định kỳ như thế này không bị gián đoạn. Trong ngày tổ chức có hình thức “Gia đình”, các thành viên nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond, sẽ đi chợ nấu ăn, tổ chức văn nghệ, các trò chơi dân gian, chuyện trò tâm tình, giúp các cụ những công việc hằng ngày. Ngoài ra, khi có điều kiện, chúng tôi sẽ tổ chức những chuyến đi dã ngoạn để các cụ có thể thay dổi không khí.

Viện dưỡng lão Diệu Viên là nơi sống chung của gần 30 cụ già từ độ tuổi từ 60 – 80. Họ là những bậc sinh thành không có người chăm sóc, không con cái cưu mang, những người không may mắn trong “cuộc tình khi còn trẻ”, để rồi cuộc đời đơn độc cứ bám riết theo họ, ngay cả lúc xế chiều,…Mỗi người một số phận, một hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung của các cụ là cô đơn, thiếu thốn tình cảm, nơi nương tựa khi tuổi già bắt đầu bám víu họ, và khi họ đã không còn nơi để nương tựa và bám víu, họ tìm đến viện dưỡng lão Diệu Viên, để được thương và để được sống.

Cám cảnh sự neo đơn, thiếu thốn tình cảm, tình thâm gia đình, sự sum vầy của con cháu của các cụ, Phuc’s Fond đã quyết định trước mắt sẽ tổ chức một ngày gia đình định kỳ hằng tháng, với mục đích chia sẻ, chăm sóc, tạo thêm không khí ấm cúng, mang đầy tính cách gia đình đoàn tụ, sum vầy, để cuộc sống tinh thần của các cụ tại viện dưỡng lão được cải thiện nhiều hơn nữa.

Thay mặt ban điều hành quỹ từ thiện Phuc’s Fond, xin chân thành kính cám ơn chị Phi Mai không những chỉ tài trợ cho ngày Gia Đình hôm nay, mà chị luôn là người quan tâm theo dõi và trợ duyên cho những hoạt động của Phuc’s Fond khi chúng tô ngỏ lời kêu gọi. Qua đây Phuc’s Fond cũng mong sao quý ân nhân và bạn hữu hổ trợ cho chúng tôi, để những hoạt động mang đầy tính nhân văn này có thể duy trì, và những mảnh đời bất hạnh có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục.