PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI CƠ SỞ KHUYẾT TẬT LONG THỌ THÁNG 2/2022

Sau những hoạt động dồn dập với chương trình Xuân Nghĩa Tình nhằm mang yêu thương đến hơn 500 hộ nghèo có quà Xuân đón Tết, Phuc’s Fond tạm ngừng hoạt động để quý anh chị em thành viên của mình đoàn tụ cùng gia đình vào những ngày đầu xuân. Hôm qua thứ bảy ngày 19/2/2022 được sự trợ duyên của chị Tuyen Lam, Phuc’s Fond với các thành viên trong Nhóm Từ Thiện của mình, đã có mặt tại cơ sở giáo dục cho các em khuyết tật Long Thọ, để tiến hành tổ chức ngày Gia Đình cho các em mồ côi và khuyết tật bẩm sinh, hiện đang cư ngụ tại đây.

Đây là hoạt động định kỳ hàng tháng, nhằm mang đến cho các em có hoàn cảnh bất hạnh một không khí ấm cúng, tình thân gia đình mà các em không may đã bị đánh mất trong cuộc đời thơ ấu. Thấy được sự khát khao, thiếu thốn tình cảm gia đình của các em khuyết tật nên bao năm qua Phuc’s Fond đã và đang cố gắng để tổ chức một ngày Gia Đình đúng nghĩa đến với các em đang sống nương nhờ tại các cơ sở này.

Tại Long Thọ Phuc’s Fond bắt đầu tiến hành tổ chức ngày gia đình từ tháng 10.2016 cho đến nay, tuy đây là một tổ chức định kỳ háng tháng của Phuc’s Fond đến với các em mồ côi Long Thọ, thế nhưng cứ mỗi một lần chúng tôi đến với các em, những nụ cười hồn nhiên, hạnh phúc, những cái đầu nho nhỏ áp sát ngực các thành viên trong đoàn, những vòng tay ôm trọn thương yêu, cũng đủ nói lên sự mong chờ và nổi niềm hạnh phúc khi chúng tôi lại về với các em, về mang theo yêu thương tình người và “ruột thịt” mà các em không may đã bị đánh mất ở cuộc đời thơ ấu. Ngày gia đình không chỉ là những bửa cơm thắm đượm ân tình, đầy chắt dinh dưỡng, mà trong đó gói trọn bao tấm lòng yêu thương mà quý anh chị đã dành cho các em, ngoài sinh hoạt dinh dưỡng, các em còn được các anh chị chỉ vẻ thêm về cách tiếp cận xã hội, hội nhập cộng đồng, giải những bài toán khó, viết những câu văn đủng nghĩa…được các anh chị đọc sách, kể chuyện cho các em nghe, vỗ về giấc ngủ trưa mà các em đang khát khao tình cảm.

Làm được những điều như vậy là nhờ quý hỗ trợ của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái. Thay mặt ban điều hành Quỹ Phuc’s Fond, chúng tôi xin thành thật cám ơn chị Tuyen Lam, cũng như quý tấm lòng nhân ái về mọi đóng góp hảo tâm của quý vị, để Phuc’s Fond có thể tiếp tục mang thêm yêu thương đến với những mảnh đời còn biết bao khó khăn và đầy bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục