Tổng kết chương trình Xuân Nghĩa Tình 2022

“Cám ơn đời, cám ơn người đã cho tôi những nụ hoa nhân ái
Để trên môi những phận đời khốn khó còn có nụ hoa xuân”
Phuc’s Fond xin kính cám ơn:
– Quý anh chị em trong ban điều hành Phuc’s Fond tại Huế và Quảng Trị, các em thành viên và cộng tác viên – những sứ giả yêu thương đã luôn hy sinh hạnh phúc của riêng mình, để mang thêm xuân ấm đến với những phận đời bất hạnh.
– Quý anh chị em đại diện Phuc’s Fond tại các quốc gia, vùng miền.
– Quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái đã trợ duyên cho Phuc’s Fond thực hiện được chương trình XUÂN NGHĨA TÌNH.
– Quý cơ sở kinh doanh đã góp sức cùng Phuc’s Fond qua thùng từ thiện.

Tết Nguyên Đán là dịp để cho mọi thành viên trong gia đình vui vầy sum họp. Đó là thời gian bày tỏ sự thương yêu thắm thiết và mong muốn cho mọi người được như ý: “Mùng một Tết cha – Mùng hai Tết mẹ – Mùng ba Tết thầy”. Thế nhưng, biết bao gia đình, ngày Tết đã trở thành “một nỗi ám ảnh kinh hoàng”, khi họ phải chạy đôn chạy đáo trong những ngày giáp tết. Đối với họ, một chén cơm đầy, một miếng thịt kho, vài cọng rau xanh… ăn vừa lót dạ, cũng đã là ngày Tết. Cái nghèo khổ, khốn khó… luôn đeo bám họ và bao phủ cuộc đời vốn tối tăm như đêm 30, thì với họ làm gì mà có Tết. Thấu hiểu và cảm thông nỗi muộn phiền ấy, Phuc’s Fond tổ chức chương trình Xuân Nghĩa Tình với ước nguyện góp nhặt yêu thương, qua thông điệp:
Một cánh én không làm nổi mùa Xuân
Một bàn tay không gây thành tiếng vỗ
Trong tim tôi vẫn có, còn một chỗ
Góp tình người để lan tỏa yêu thương…
Lời nguyện cầu qua thông điệp ấy, đã được quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái lắng nghe và đồng tình ủng hộ, nên hơn 500 suất quà, với tổng chi phí là: 498.500.000 VNĐ = 21.800 USD, đã kịp thời trao tặng đến các hộ nghèo, đến với những phận đời bất hạnh, từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế.

Với tổng diện tích trên 12.800 Km2 và chiều dài hơn 150 km cũng đủ nói lên được sự cố gắng và hy sinh của quý anh chị em trong ban điều hành và thành viên của Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond tại Huế và Quảng Trị. Họ như những cánh én không ngừng nghỉ, bay trên những bản làng heo hút, thu mình dưới dãy Trường Sơnn hùng vỹ, rồi quay về đồng bằng và những khu vực dân cư thưa thớt ở rừng sâu, hay các vùng quê duyên hải… Bao nhiêu chuyến chuyển tải yêu thương là bấy nhiêu hiểm nguy đang rập rình chờ đón họ, nếu không có tình yêu thương và sự đồng cảm sâu sắc đến những phận đời bất hạnh, thì những chuyến đi chuyển tải yêu thương khó mà thực hiện được.

Nhờ vậy mà hơn 500 phần quà XUÂN NGHĨA TÌNH đã kịp thời trao đến với những phận đời, phận người đang còn khốn khó ở quê nhà. Nó như những nụ hoa xuân, thấm đượm ân tình, đã làm cho đôi môi họ hạnh phúc hơn, rạng ngời hơn, như những nụ hoa xuân MAI, ĐÀO được đâm chồi, nẩy lộc trên những khuôn mặt muộn phiền, đầy khắc khổ.

Tình người và lòng nhân ái đã đem lại cho họ một cảm giác hạnh phúc và thân thương hơn, gần gũi và thân thiện hơn. Nó như những hơi ấm sưởi ấm tâm hồn họ giữa thời khắc giao thời: Đông đi và Xuân đến. Cám ơn đời, cám ơn người đã cho tôi những nụ hoa nhân ái, để trên môi những phận đời khốn khó còn có nụ hoa xuân.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục