PHUC’S FOND TỔ CHỨC TẤT NIÊN TẠI TRUNG TÂM KHUYẾT TẬT LONG THỌ THÁNG 1/2022

Chương trình Phuc’s Fond – Xuân Nghĩa Tình năm 2022, không những chia sẻ, hỗ trợ và giúp đỡ gần 500 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trên khắp hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, có điều kiện đón Tết. Ngoài ra chúng tôi cũng không quên các em cô nhi, khuyết tật hay các cụ già không nơi nương tựa, hiện đang sinh sống tại các trung tâm xã hội như Viện dưỡng lão Diệu Viên, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Long Thọ…
Và hôm nay, thứ bảy ngày 15/1/2022, được sự tài trợ về vật chất và hỗ trợ về tinh thần của hai chị Kristin Nguyen và Thu Nygen, Phuc’s Fond đã có mặt tại Trung tâm khuyết tật Long Thọ để tổ chức Tất Niên cho các em. Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Long Thọ là một trong số những trung tâm đón nhận và nuôi dạy nhiều trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Với gần 90 em đang được trung tâm tiếp nhận, nhưng chỉ có 7 giáo viên cùng với sự hỗ trợ của một vài quý sư cô chùa Long Thọ, quả là một điều không hề đơn giản. Với mục tiêu mang lại cho các em những kiến thức cơ bản nhất và những kỹ năng sống cần thiết, các cô giáo ở đây đã không ngừng tìm tòi, nắm bắt tâm lý các em, đưa ra những bài dạy, bài tập phù hợp với từng kiểu khuyết tật khác nhau.

Nơi đây đã được Phuc’s Fond cùng đồng hành từ tháng 11 năm 2016. Hầu hết con em của chúng ta đều được may mắn sống trong tình yêu thương đùm bọc của gia đình, họ hàng và anh chị em của mình, với cuộc sống vật chất đầy đủ. Thế nhưng, vẫn còn có khá nhiều các em kém may mắn, sống trong thiếu thốn, bần hàn đang cần lắm những sự cưu mang, chia sẻ của cộng đồng và xã hội.

Trước khi Covid-19 hoành hành, trung tâm khuyết tật Long Thọ vốn dĩ đã khó khăn, nay lại càng chật vật, điêu đứng hơn nữa. Trung tâm không những đóng vai trò trung tâm giáo dục cho hơn 90 trẻ khuyết tật toàn thành phố, mà còn là nơi cưu mang những em khuyết tật mồ côi, nghèo khó không nơi nương tựa. Để tìm nguồn tài trợ nhằm cưu mang các em vốn đã khó khăn, trung tâm còn phải lo trang trãi về vấn đề học cụ, phụ cấp cho quý thầy cô giáo… thật không hề dễ khi xã hội đang vật lộn với nền kinh tế èo uột trong thời Covid-19.

Buổi tất niên hôm nay, trong lúc xã hội đang thực hiện giãn cách cộng đồng, nên các em bán trú không được tham dự. Ngoài chương trình gia đình định kỳ, các em còn được quý anh chị trong nhóm từ thiện Phuc’s Fond chuẩn bị phần quà Tết (mỗi một suất quà trị giá 200.000 vnđ) và một bao lì xì, tổ chức những trò chơi nho nhỏ mang đậm nét cổ truyền dân tộc, được tặng quà nhân dịp xuân Nhâm Dần đang đến. Bữa ăn hôm nay cũng được thay đổi theo truyền thống ẩm thực ngày tết, các em ăn thật ngon miệng và hồn nhiên vô cùng, tạo thêm niềm vui, tăng thêm sự truyền cảm qua không khí đầm ấm của gia đình mà các em đang thật sự cần có, nhằm dịu xoa dịu một phần cô đơn, hiu quạnh của thân phận trẻ mồ côi vào dịp Tết đến, Xuân về. Ngoài ra, Phuc’s Fond cũng có những phần quà gửi đến quý cô giáo đang làm việc thiện nguyện tại đây. Tổng chi cho buổi tất niên tại Trung Tâm khuyết tật Long Thọ là: 10.000.000 vnđ.

Nhìn các em tung tăng, hạnh phúc, nhí nhảnh với nét hồn nhiên của những người thân mang khuyết tật, mà lòng chúng tôi sao hạnh phúc đến lạ lùng, nước mắt cứ chực chờ ướt đẫm bờ mi. Hạnh phúc của các em thật đơn giản, chỉ cần một bàn tay nắm chặt, một nụ cười đồng cảm, một ánh mắt yêu thương, một cánh tay nâng em khi té, một bộ áo quần, một món đồ chơi, hay gói quà nho nhỏ… Đối với các em, hạnh phúc tuy thật đơn giản, nhưng diệu kỳ, nó như cả bầu trời chứa đầy sắc màu hạnh phúc, vì còn có những tấm lòng nhân ái luôn yêu thương và đùm bọc, che chở các em khi cần.

Thay mặt Ban Điều Hành Phuc’s Fond, chúng tôi xin chân thành cám ơn quý anh chị em, quý tấm lòng nhân ái và đặc biệt hai chị Kristin Nguyen – Thu Nygen đã hy sinh một chút hạnh phúc của riêng mình, nhằm mang lại niềm vui, hạnh phúc cho bao phận đời bất hạnh, cám ơn hai chị đã luôn tạo duyên cho chúng tôi thực hiện ước mơ: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục