PHUC’S FOND TỔ CHỨC TẤT NIÊN TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN THÁNG 1/2022

Song song với chương trình tất niên tại trung tâm khuyết tật Long Thọ, chiều hôm nay thứ bảy ngày 15/01/2022, Phuc’s Fond với số lượng thành viên hạn chế được cho phép, đã có mặt tại khuôn viên viện dưỡng lão Diệu Viên, để tổ chức ngày Gia Đình và Tất Niên cho các Ôn, Mệ đang sống tại đây.

Các cụ nương thân mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi số phận, nhưng điểm chung là: Không có con cái chăm sóc, không nơi nương tựa, chẳng có người thân đùm bọc, không nhà, không một mảnh tình vắt vai và không có mái ấm gia đình trong suốt cuộc đời đơn độc… Tuy các cụ đến nương thân tại viện dưỡng lão, thì miếng cơm, manh áo tạm thời được ổn định, nhưng cuộc sống đơn độc, hiu quạnh, âm thần lặng lẽ trôi qua, như chính cuộc đời buồn thảm mà các cụ đã và đang đối diện suốt cuộc đời.

Đồng cảm và chia sẻ với cuộc sống “âm thầm sâu lắng như Huế vào đông” ấy của các cụ, nên Phuc’s Fond đã bắt đầu tổ chức Ngày Gia Đình định kỳ hàng tháng tại Viện dưỡng lão Diệu Viên, từ tháng 4/2012. Hơn 8 năm qua, các cụ đã thật sự xem quý anh chị em thành viên trong nhóm Phuc’s Fond như chính con cháu của mình. Qua ngày gia đình, chúng tôi mong ước được cải thiện phần nào đời sống tinh thần, chia sẻ một phần đơn độc của các cụ khi đã vào tuổi xế chiều. Những buổi tổ chức ngày gia đình như thế này, các cụ được thấy “con cháu” hàn huyên tâm sự, những câu chuyện của cuộc đời đã có người lắng nghe, những bờ vai mệt mỏi của cuộc đời đã có các cháu xoa dịu…

Chừng nớ thôi cũng đủ làm tâm hồn “cằn cỗi, đơn độc” trước tuổi già được đâm chồi nảy lộc yêu thương. Ngoài những hoạt động định kỳ, như Ngày Gia Đình mà Phuc’s Fond vẫn thường tổ chức. Vào các dịp giáp tết, chúng tôi tổ chức ngày Tất Niên cho các cụ, để có thêm không khí mừng Xuân. Thực đơn hôm nay cũng tăng thêm những món ăn hấp dẫn, mang đậm tính chất ẩm thực của chốn kinh kỳ. Sau bữa tiệc tất niên, các cụ còn được nhận quà Tết, mà trước đó chúng tôi đã nhờ thợ may lên đo để may áo quần cho các cụ chuẩn bị đón xuân. Phần quà của các cụ gồm:
– Một bộ áo quần mới, bánh kẹo, sữa, mứt các loại và một ít tiền mặt…
Mỗi phần quà có giá trị 400.000 vnđ/người.
Tổng chi phí cho ngày gia đình tại Viện Dưỡng Lão Diệu Viên là 9.000.000 vnđ.

Nhìn các cụ mĩm cười hạnh phúc, mãn nguyện khi ướm thử những bộ áo quần chúng tôi vừa may, có cụ còn hồn nhiên đi lui đi tới trong bộ áo quần mới như những CatWalk thực thụ…Hạnh phúc đôi lúc tưởng chừng như xa vời, nhưng nó luôn ở đâu đó, không phải những gì chúng ta sẽ có, mà là những gì chúng ta đang có, vì nó luôn hiện hữu quanh ta, hạnh phúc chính là sự cảm nhận ở người, ở đời và vượt ra khỏi ranh giới cá nhân hẹp hòi của cái tôi đầy ích kỷ.

Cũng chính vì quan niệm ấy, mà bao năm qua, quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái đã luôn cần mẫn gom góp và nhặt nhạnh từng chút, từng chút yêu thương để đong đầy hạnh phúc, tưới thêm nụ cười trên môi những người bất hạnh, để đời bớt đi những muộn phiền của cuộc sống.

Làm được như vậy đó là nhờ sự chung sức và đồng tài trợ của quý chị Phuong Dang – Suong Lee – Mẹ Ava đã hy sinh một chút niềm vui, hạnh phúc của riêng mình, nhằm tài trợ cho chương trình tất niên hôm nay, tạo nên một không cảnh đầm ấm, thân tình để các Mệ cảm nhận tình cảm yêu thương của con cháu dành cho mình khi xuân về. Ngoài ra, chúng tôi cũng không quên cám ơn Quý Mạnh Thường Quân, Quý tấm lòng nhân ái đã hy sinh một chút hạnh phúc của riêng mình, góp chút tình đồng cảm để cùng chúng tôi đồng hành qua chương trình PHUC’S FOND – XUÂN NGHĨA TÌNH, nhằm cùng chúng tôi trao những nụ hoa xuân đến với những phận đời còn khốn khó.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục