PHUC’S FOND TỔ CHỨC TRUNG THU CHO CÁC EM MỒ CÔI, KHUYẾT TẬT TỪ 8 CƠ SỞ, TRUNG TÂM XÃ HỘI TRÊN TOÀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Phuc’s Fond kết hợp với Sở Ngoại Vụ, tỉnh Thừa Thiên Huế, tổ chức Trung Thu cho tất cả các em mồ côi, khuyết tật và trẻ em nghèo đến từ 8 trung tâm xã hội và bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Địa điểm chúng tôi chọn để tổ chức Trung Thu năm nay là Làng SOS. Nên hôm nay, thứ năm ngày 28/9 tức ngày 14/8 ÂL (Tết Trung Thu), khác với sự thanh tịnh, yên ắng thường thấy của những trung tâm, cơ sở xã hội khác, hôm nay vừa đặt chân đến cổng Làng SOS, đã nghe thấy âm thanh rộn ràng, tiếng trẻ nô đùa, cười nói nhốn nháo, tung tang chạy nhảy và kéo nhau từng đoàn lũ lượt, hết tham gia trò chơi này đến trò chơi khác…Trong phút chốc, chúng tôi có cảm giác rằng chúng đã “tạm quên đi thân phận mồ côi, khuyết tật” để hòa đồng trong không khí yêu thương, thân tình của các bạn cùng trang lứa, cùng số phận trong ngày hội của chính mình. Đó là hình ảnh yêu thương sinh động của hơn 400 em mồ côi, khuyết tật, đến từ 8 trung tâm và cơ sở từ thiện xã hội trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế, gồm:
– Làng SOS Huế.
– Trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú.
– Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Tâm Bình.
– Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Long Thọ.
– Trung tâm dạy trẻ cô nhi, khuyết tật Sơn Ca.
– Trung tâm bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia.
– Trung tâm bảo trợ trẻ em An Tây.
– Trung tâm dạy nghề và giải quyết việc làm cho người khuyết tật Hy Vọng.
Trung thu – Tết của thiếu nhi, đó là khoảng thời gian trẻ em được sống trong không khí gia đình ấm áp, vui tươi cùng phá cỗ, ngắm trăng.Tết Trung Thu không chỉ là hình ảnh để cho các em nhớ về chú Cuội hay chị Hằng Nga mà tuổi thơ của các em vẫn thường ấp ủ, qua sức mạnh dịu dàng lung linh vô tận của ánh trăng vào đêm rằng tháng 8 hay còn gọi là: “Tết Trung thu”.

Nhưng vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh, đặc biệt là các em vừa mới sinh ra đã mang trong mình thân phận mồ côi và nương nhờ các trung tâm nuôi trẻ, các em không may mắn vì ba mẹ qua đời nên được ông bà Nội/Ngoại cưu mang hay sống với bà con họ hàng, những em bé thuộc diện con các hộ nghèo trong xã hội… thì làm gì có tết Trung Thu. Ngoài ra, một số bé không may đang chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo, khiến các em không thể có được cái Tết Trung Thu theo đúng nghĩa. Như hình ảnh đặc trưng của Trung Thu qua các câu ca dao cổ truyền mang đậm nét dân tộc:

Chú Cuội ngồi dưới gốc đa,
Chờ khi trẻ đến đứng ra cho quà.
Hay
Chị Hằng bước xuống trần gian
Tới thăm những trẻ còn mang thêm quà.

Ước nguyện mang đến cho các em có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong xã hội có một mùa Trung Thu mang nặng tình nhân ái. Như bao bạn bè cùng trang lứa khác, các em mồ côi, trẻ em khuyết tật đã cùng nhau tham gia các trò chơi dân gian trong không khí tươi vui và đầy ấm áp, xem múa lân, nghe chị Hằng, chú Cuội kể những câu chuyện cổ tích, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ và phá cổ Trung thu.
Nên năm nay chương trình “PHUC’S FOND – TRUNG THU CHO EM”, ngoài tổ chức những buổi tiệc Trung Thu đúng nghĩa cho các em học sinh và thiếu nhi nghèo khó tại các địa phương như Hương Thủy, Nam Đông, A Lưới, ĐaKrông (Quảng Trị), chúng tôi đã kết hợp với Sở Ngoại Vụ để quy tụ 8 trung tâm, cơ sở từ thiện xã hội trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế, nhằm quy tụ các em có cùng “hoàn cảnh, số phận”, về chung dưới mái nhà thân yêu Phuc’s Fond trong khuôn viên làng SOS, để các em có một ngày vui đáng nhớ trong cuộc đời ấu thơ.
Nếu như William Shakespeare đã từng nói: “Tình yêu là đốm lửa của cuộc sống, là sự thăng hoa của tình bạn, là sự hợp nhất của tâm hồn. Nếu nói cảm tình của nhân loại có thể phân biệt đẳng cấp, tình yêu luôn thuộc về một cấp cao nhất.”

Toàn bộ chi phí tổ chức chương trình Trung Thu tại Làng SOS năm nay, đều được cộng đồng người việt tại Atlanta do anh Chương Jôn Đặng vận động kêu gọi sự đóng góp của quý nhà hảo tâm, quý tấm lòng nhân ái cùng chung sức, nhằm mang lại cho các em mồ côi, khuyết tật tại nơi này một cái Tết Trung Thu cổ truyền đúng nghĩa. Ngoài những phần quà Trung Thu, Phuc’s Fond còn trao hơn 31 suất học bổng trị giá 500.000 vnđ/suất. Đặc biệt có sự hiện diện của Sở Ngoại Vụ, Hội liên hiệp các Tổ chức Hữu Nghị, cùng quý mạnh thường quân thường đồng hành với Phuc’s Fond trong thời gian qua. Phuc’s Fond cũng không quên cám ơn Vũ đoàn Ca Dao, bé Nguyễn Trần Xuân Phương đã luôn mang thêm hương sắc qua các điệu vũ, góp thêm phần sôi động trong đêm Trung Thu.

Với tình yêu thương đùm bọc và luôn quan tâm theo dõi, hỗ trợ của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, một lần nữa quý vị đã cùng Phuc’s Fond nâng cao giá trị nhân văn của tình đồng cảm, sự yêu thương và chia sẻ đến với trẻ em bất hạnh, chúng ta đã nâng cao Tình Yêu lên một bậc cao nhất của cuộc sống này.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, cho tôi xin được mạn phép kính cám ơn quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái đã luôn tạo cho chúng tôi nguồn động lực, nhằm tiếp tục sứ mệnh “GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”.

Người đi góp nhặt tình nhân ái
Nguyễn Quang Phục