XIN CÁM ƠN NHỮNG QUÝ MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÃ TIẾP BƯỚC CHÂN EM EM ĐẾN TRƯỜNG

Một ngày trước khi chuẩn bị lên đường đến A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế và ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị để tổ chức Trung Thu cho gần 600 em học sinh dân tộc thiểu số tại 2 địa điểm này, mình nhận được thư cầu cứu của quý Thầy cô, mong có thêm vài chiếc xe đạp để giúp đỡ những em học sinh ở xa trường, để các em có phương tiện đến lớp khi mùa đông đến. Sau đó mình đã có viết vội vàng một status có tự đề:
“CẦN CHÚT TÌNH TRONG CƠN NGUY KHÓ”
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2495966540584097

Bài viết chưa ráo mực, mình đã nhận được quý tấm lòng nhân ái lắng nghe và trợ duyên, nên 11 chiếc xe đạp đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có quảng đường xa nhất để đến trường.
Món quà đối với các em là cả một giấc mơ tuổi thơ, là ước nguyện của các bậc phụ huynh khi muộn phiền thấy con mình dẫm đạp bùn non, lội bộ với đôi chân trần đến lớp…Có em khi được gọi tên lên nhận xe, ngỡ ngàng, hạnh phúc, không nói lên được nữa lời và cứ để cho những dòng nước mắt chảy… Chừng nớ thôi cũng đã đủ cảm nhận được hạnh phúc đang ngấm sâu trong từng tế bào của cơ thể.

Ngoài 11 chiếc xe đã được trao do quý Mạnh Thường Quân tài trợ gồm: Chị Bao-Thuan Le 2 chiếc, chị Pham Thu Huong 2 chiếc, phần còn lại là của quý anh chị mỗi người 1 chiếc như: Anh Quốc Tri và bạn Doris Nguyen, chị Tram Kim Le , chị Trang Pham , chị Nghi Nguyen , chị Phan Hong Hoa , chị Thuy Tien Grayhurst đại diện Câu lạc bộ đọc sách 5AM CLUB GLOBAL và chị Tuyety Dang gửi $200 với lời dặn:
-“Anh cho em tặng 1 chiếc xe đạp, còn lại bao nhiêu nhờ anh góp vào quỹ người nghèo của Phuc’s Fond nghe anh.
11 chiếc xe đã được Phuc’s Fond nối liền tình yêu thương và sự đồng cảm giữa người cho và kẻ nhận. Sáng nay vừa thức giấc, mình lại nhận thêm tin nhắn của một người em:
– Anh ơi! Em nhắn tin hơi muộn nhưng hy vọng không trễ, anh cho em góp 2 chiếc xe đạp cho chương trình Trung Thu nghe anh.”
Cám ơn em vì sự trợ duyên và luôn âm thầm quan tâm theo dõi, cũng như niềm tin của em luôn dành cho Phuc’s Fond nghe Thuy Nguyen .

Thay mặt các em học sinh nghèo được nhận xe, cũng như ban điều hành Phuc’s Fond, xin chân thành kính cám ơn Quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái đã luôn hy sinh một chút hạnh phúc riêng mình, nhằm cùng chúng tôi chúng sức, mong xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời còn bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục