PHUC’S FOND TRAO HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THÁNG 4 NĂM 2023

Tháng tư Huế đang chuyển mình vào Hạ, những cơn nắng đầu mùa tuy không “khắt khe”, đốt cháy da người, nhưng cũng đủ oi bức, cộng thêm những cơn mưa phùn đầu mùa để pha thêm một chút trầm tư rất Huế. Thời tiết khắc nghiệt là thế, nhưng quý anh chị thành viên trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế vẫn không quản ngại đường sá xa xôi, với bao nguy hiểm rập rình để mang yêu thương đến với các em học sinh, các em học sinh này được Phuc’s Fond hỗ trợ hàng tháng qua chương trình học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ.
Học bổng “THẤP SÁNG ƯỚC MƠ” với mong ước: Nhằm tạo điều kiện cho những em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3, có phương tiện để “thắp sáng ước mơ” của mình.

Đây là một mô hình học bổng, dành cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn, nếu không có sự hỗ trợ của Phuc’s Fond, thì các em có nguy cơ bỏ học do điều kiện kinh tế gia đình không cho phép. Phuc’s Fond hy vọng với học bổng này sẽ là nguồn động lực, tạo điều kiện cho các em tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình. Từ tháng 4 năm 2023, chương trình học bổng “Thắp sáng ước mơ” đã vượt qua ngưỡng cửa cho phép với tình hình ngân sách của Phuc’s Fond. Gần 65 em được Phuc’s Fond nhận hỗ trợ và cưu mang hàng tháng, có em đã được chúng tôi hỗ trợ cấp học bổng Thắp Sáng Ước Mơ đã hơn 10 năm nay.

Những em học sinh được tài trợ học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” của Phuc’s Fond nằm trong các diện đối tượng được ưu tiên như sau:
1. Ba mẹ đã qua đời hiện được ông bà nội ngoại già cả cưu mang.
2. Ba hoặc Mẹ đã qua đời và người còn lại đang thân mang trọng bệnh.
3. Có Ba hoặc Mẹ thân mang trọng bệnh và người còn lại không có công ăn việc làm ổn định.
5. Các trường hợp đặc biệt cần được quan tâm khác…
Hằng tháng, các em được quý anh chị trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đến thăm và trao học bổng, ngoài ra còn giúp các em định hướng cho tương lai, tâm tình và theo dõi việc học hành của các em để kịp thời giúp đỡ. Những em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” này, sẽ được Phuc’s Fond tài trợ học bổng cho đến bao giờ các em học hết chương trình THPT, với điều kiện các em luôn cố gắng và biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Đây là một chương trình mang đậm nét nhân văn, nhằm giúp các em học sinh nghèo vượt qua tự chính mình, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Phuc’s Fond luôn tự hào, trên mỗi bước chập chững vào đời của các em, Phuc’s Fond luôn là người bạn đồng hàng đáng tin cậy. Mỗi một tháng các em được tài trợ 600.000 vnđ, do quý ân nhân trực tiếp bảo trợ cho các em, những em chưa có ai bảo trợ, thì Phuc’s Fond chịu trách nhiệm cưu mang từ những đóng góp của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái. Ngoài tiền trợ cấp học bổng hàng tháng, các em được Phuc’s Fond giúp đỡ để mua sắm học cụ, sách vở… chuẩn bị vào năm học mới, cũng như được tham gia các hoạt động dã ngoại vui chơi do Phuc’s Fond tổ chức.

Ngoài chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, Phuc’s Fond còn có chương trình thăm và trao quà đến các hộ nghèo hàng tháng, trao cơm bệnh nhân nghèo và tổ chức NGÀY GIA ĐÌNH tại các cơ sở tình thương, chi phí định kỳ hàng tháng lên tới 80.000.000 vnđ/tháng. Nên chúng tôi đang cần lắm những tấm lòng nhân ái cùng Phuc’s Fond chung sức, nhằm xoa dịu bớt một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục