“PHUC’S FOND – TRUNG THU CHO EM” NĂM 2023 ĐÃ HOÀN THÀNH VIÊN MÃN

XIN KÍNH CÁM ƠN QUÝ ÂN NHÂN VÀ NHỮNG SỨ GIẢ YÊU THƯƠNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH
Tết Trung Thu – Tết Đoàn Viên hay còn gọi là: Tết của thiếu nhi, đó là khoảng thời gian trẻ em được sống trong không khí gia đình ấm áp, vui tươi cùng phá cỗ, được nhận những món quà, đèn ông sao, được tham dự những trò chơi dân gian mà các em yêu thích. Nhưng vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh, đặc biệt là các em mồ côi, khuyết tật, trẻ em nghèo ở những vùng cao biên giới, hoặc các em trong diện gia đình nghèo khó, phải vất vả kiếm ăn hằng ngày, thì làm gì có Tết Trung Thu.

Yêu trẻ tức là: “Buồn trước cái buồn và vui sau cái vui của trẻ”. Quan điểm ấy đã được chúng tôi phát huy từ những ngày đầu thành lập nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond, chương trình “Trung Thu Cho Em” đã được chúng tôi khởi động từ tháng 9/2012. Nét đẹp văn hóa mang đậm tính nhân văn ấy, đã được quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái đồng tình hỗ trợ; nên kể từ đó cho đến nay, hàng trăm địa điểm đã được Phuc’s Fond lần lượt tổ chức trung thu với hàng ngàn em được tham gia phá cỗ.

Tiếp nối truyền thống vô cùng ý nghĩa ấy, năm nay, Phuc’s Fond lại một lần nữa được quý Mạnh Thường Quân quan tâm hỗ trợ và tạo thuận duyên, nên trong suốt hơn 2 tuần, chương trình TRUNG THU CHO EM được trải dài trên 6 địa điểm chúng tôi đã đi qua. Tuy chỉ là một mốc thời gian ngắn so với một đời người, nhưng chúng tôi cũng kịp để lại trên hơn 2.000 khuôn mặt hồn nhiên vỡ òa trong hạnh phúc. Nhìn những đôi mắt thẹn thùng mĩm cười khi đoàn vừa đến, những trận cười ngã nghiêng đồng điệu của các em giữa núi rừng Trường Sơn hay làng quê yên tĩnh, khi được nghe Chú Cuội, Chị Hằng kể chuyện dí dỏm, những cái miệng thẹn thùng cùng bắt nhịp hát những bài ca Trung Thu, những ánh mắt thất thần, miệng thì há hốc trước những cú nhào lượn ngoạn mục của đội lân mà các em chưa bao giờ được thấy…

Mặt trời đã thấp xuống dần nhưng trong lòng mỗi em học sinh, nhường như em nào cũng muốn ở lại thêm một chút nữa, buổi chia tay thật quyến luyến biết bao. Những tình cảm chân thành mà quý thành viên Phuc’s Fond đã mang đến cho các em những giây phút thật vui tươi, thật hạnh phúc và tràn đầy kỷ niệm. Tuy thầm lặng, nhưng nó đủ sức mạnh để len lỏi vào mỗi một tâm hồn, cùng các em đi vào cuộc sống. Tết Trung Thu tuy đã đi vào quá khứ, nhưng trên khuôn mặt của các em đâu đó vẫn còn thoáng hiện nụ cười mãn nguyện, đó là những nụ cười ấm áp tình người, mà các em vừa mới nhận được từ những tấm lòng nhân ái.

Phuc’s Fond không thể tổ chức được những chương trình đầy ý nghĩa như thế này, nếu không được sự ưu ái và hỗ trợ của quý anh chị, quý vị ân nhân và quý vị mạnh thường quân, luôn ủng hộ và cùng sát cánh với chúng tôi trên mọi nẻo đường phước thiện. Đặc biệt, kính cám ơn chính quyền địa phương các cấp, quý thầy cô hiệu trưởng, Vũ đoàn Ca Dao, ca sĩ nhí Nguyễn Trần Xuân Phương, quý anh chị đại diện Phuc’s Fond tại Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, quý anh chị em thành viên trong ban điều hành, các em thành viên nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond, các em Tình nguyện viên đã cùng chung sức tạo nên một bức tranh tuyệt với qua chương trình TRUNG THU CHO EM.

Phuc’s Fond cũng không quên, những sứ giả chuyển tải yêu thương của Phuc’s Fond, những con người luôn thầm lặng để tạo nên sự thành công diệu kỳ. Trong suốt 11 mùa Trung Thu qua, họ là những đóa sen thơm ngát, trước đây chỉ mọc rải rác trên các giảng đường đại học. Ngày nay, sau 11 năm chương trình Trung Thu, những bông hoa sen tinh khiết ấy, đã nở rộ trên khắp mọi miền của Thừa Thiên Huế, họ là những bác sĩ có tâm, nhưng người thầy cô luôn yêu trẻ như chính con của mình, những giám đốc của các công ty, những người đã thành công trong xã hội, những ca sĩ, vũ công nghiệp dư, những em sinh viên đang miệt mài trên các giảng đường đại học… Họ đến với chương trình bằng trái tim yêu thương, bằng lòng độ lượng và với niềm tin cho đời thêm đẹp, họ là những đóa sen thơm ngát tuy “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond và các em thiếu nhi, chúng tôi thành kính tri ân quý vị ân nhân, quý nhà tài trợ, quý bạn hữu, đã không ngại tốn kém tạo mọi thuận duyên cho chúng tôi có được chương trình TRUNG THU CHO EM thật nhiều ý nghĩa và đầy tiếng cười trên hơn 2.000 bờ môi của các em còn bất hạnh.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond
Trưởng ban điều phối
Nguyễn Quang Phục