PHUC’S FOND VIẾNG THĂM VÀ TRAO TIỀN ĐỢT 1 ĐẾN GIA ĐÌNH CHÁU PHAN THỊ MINH TÚ

(Nếu ai đó cảm thấy mình vô cùng tuyệt vọng, sau khi đọc về hoàn cảnh này, bạn sẽ thấy mình còn may mắn gấp bội phần).
Như Phuc’s Fond đã đưa tin, về hoàn cảnh thương tâm của cháu Phan Thị Minh Tú, là một học sính nghèo được Phuc’s Fond cưu mang và hỗ trợ hàng tháng từ tháng 11/2019 cho đến nay. Cháu sinh ra vốn dĩ đã không có Ba, vì mẹ nhà nghèo nên chỉ mong có một đứa con cho cuộc đời này bớt phần đơn độc…Dẫu biết rằng, Mẹ em có thể đánh đổi mạng sống của chính mình, để em được chào đời, thế nhưng người mẹ ấy cũng đành chấp nhận… Và thật bất hạnh, đớn đau thay. Khi cháu chào đời, cũng chính là lúc thì vĩnh viễn ra đi, như sự chẩn đoán của bác sĩ, do bị bệnh tim quái ác. Từ đó cháu được ông bà Ngoại chăm sóc, cưu mang và nuôi cháu khôn lớn.

Ông ngoại thì già yếu bệnh tật, nên bao nhiêu gánh nặng đều đè trên đôi vai gầy của Bà Ngoại già nua, tiều tụy. Cuộc sống của gia đình chỉ trông chờ vào thu nhập bằng nghề làm chổi của bà, cũng như nuôi cho cháu ăn học.
Nhưng thật đớn đau thay, thứ năm ngày 12/8/2021 vừa qua, trong khi bé Tú đang ngủ trưa, cạnh nhà bà Ngoại người ta trồng rừng tràm và có ngọn lửa đang nhen nhóm cháy, nên Bà ra dập lửa. Nào ngờ ngọn lửa bùng lên và nuốt chững Bà vào lòng như một loài thú dữ. Đến khi mọi người phát hiện được thì Bà đã cháy thành than.

Nhận được hung tin ấy, Phuc’s Fond đã có bài kêu gọi: XIN HÃY CỨU EM PHAN THỊ MINH TÚ https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1909940355853388
Nhờ quý ân nhân lắng nghe qua lời nguyện cầu của Phuc’s Fond, mỗi người góp một chút yêu thương đến cháu, nhằm xoa dịu một phần nổi đau mà cháu Tú đang đối diện. Nên hôm nay đại diện thành viên của Ban Giáo Dục Phuc’s Fond tại Huế, đã đến thăm viếng và trao tiền quyên góp ĐỢT 1 cho gia đình lo phần tang lễ.
ÔI ĐAU ĐỚN THAY, khi chúng tôi biết tin. Vì cú sốc sau cơn đau mất Bà Ngoại, cũng là người đóng vai trò bà Mẹ để cưu mang em, dẫn đến rối loạn tiêu hóa…Nên bé Tú lên cơn sốt phải nhập viện…Và qua đó Bác Sĩ phát hiện em Phan thị Minh Tú đang trong giai đoạn viêm Tụy. Qua liên hệ của Ban Y Tế Phuc’s Fond thì chúng tôi được biết:
-“Cháu Minh Tú đang nằm Nhi Tiêu hoá. Đã được chẩn đoán Viêm tuỵ cấp. Đã điều trị giảm đau, nhưng tuỵ phù nề nhiều nên sẽ chụp CT để coi có tổn thương nặng ko?”

Cũng qua buổi thăm viếng, chúng tôi đã có buổi trao đổi với gia đình và thống nhất phương án hỗ trợ cho cháu lâu dài như sau:
1. Sau khi cháu xuất viện và hoàn tất Tang Lễ, O ruột của cháu sẽ cùng với Phuc’s Fond dến Ngân Hàng và mở Tài khoản tiết kiệm đứng tên cháu, cho đến khi cháu đủ 18 tuổi mới có quyền xử dụng.
2. Vì cháu có ước nguyện sẽ sống chung với ông Ngoại, nên trước mắt Phuc’s Fond sẽ giúp cháu 1 suất học bổng Thắp Sáng Ước Mơ (500.000 vnđ/tháng) cho đến khi nào cháu học xong chương trình PTTH, ngoài ra ông Ngoại của cháu cũng sẽ được Phuc’s Fond hỗ trợ qua chương trình hộ nghèo (600.000 vnđ/tháng) của Phuc’s Fond.
3. Hàng tháng quý anh chị em thành viên trong hai Ban Cứu tế cứu trợ và Giáo Dục, sẽ ghé thăm và trao quà, cũng như chăm sóc, hướng dẫn và giúp cháu định hướng tương lai.
4. Sau khi cháu lên cấp 3 hoặc bất cứ lúc nào vì hoàn cảnh, hay ước nguyện…Phuc’s Fond sẽ đón cháu lên ở tại khu An Cựu City để tiện chăm sóc và cưu mang cháu, cho đến khi hoàn tất chương trình Đại học.

Phuc’s Fond xin trân trọng kính cám ơn quý Mạnh Thường Quân, quý tấm long nhân ái, đã luôn quan tâm theo dõi, động viên và kịp thời trợ duyên, cho Phuc’s Fond có đủ thuận duyên nhằm thực hiện ước nguyện của mình qua phương châm: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục