THĂM, KIỂM TRA TIẾN ĐỘ CÔNG TRÌNH VÀ TRAO TIỀN HỖ TRỢ XÂY NHÀ, KHOAN GIẾNG LẦN HAI TẠI A LƯỚI VÀ QUẢNG TRỊ

Như chúng tôi đã thông báo về chương trình xây dựng NHÀ TÌNH THƯƠNG và HỆ THỐNG NƯỚC SẠCH DÂN SINH CỘNG ĐỒNG trong chương trình dự án hoạt động của Phuc’s Fond năm 2024. Sau những chuyến thăm và khảo sát thực tế những hộ nghèo chưa có nhà, đang sinh sống trong những túp lều tạm bợ hoặc những căn nhà đang xuống cấp trầm trọng, cũng như các địa phương đang chưa có nguồn nước sạch cho đồng bào sử dụng. Những trường hợp này đã được ban điều hành Phuc’s Fond cân nhắc, xét duyệt và tiến hành làm thủ tục xây dựng.

Qua đó, trong tháng 1 vừa qua, đã có 2 hộ và 2 địa phương được chúng tôi quyết định tạo điều kiện giúp đỡ và tiến hành lễ khởi công xây dựng NHÀ TÌNH THƯƠNG và HỆ THỐNG NƯỚC SẠCH (xin đọc thêm các đường link dưới đây).
Ngày 22/2/2024, làm lễ khởi công xây dựng NHÀ TÌNH THƯƠNG cho hộ Hồ Thị Đăng tại A Lưới.
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/pfbid0pchxohbzuR2wnzqT1PSnfGTVaHGAYzw9PTFP1Knnj984vF8Psp1WM5SxF1Agv8nXl
Ngày 24/2/2024, làm lễ khởi công xây dựng NHÀ TÌNH THƯƠNG cho hộ Hồ Thị Tức và HỆ THỐNG NƯỚC SẠCH CỘNG ĐỒNG tại Quảng Trị.
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/pfbid02HYXAJ44wX3nJPMyeLiWYdsVa1naHM8ub6RGFJE9awRS4MmNJttUsLELWyir86gSvl
Sau hơn 1 tháng thi công, hôm nay, Ban điều hành Phuc’s Fond tại Huế kết hợp với Đại diện Phuc’s Fond tại Quảng Trị đã có chuyến thăm để kiểm tra tiến độ thi công cũng như trao tiền đợt hai cho các hộ và địa phương sau:

1. NHÀ TÌNH THƯƠNG
A. Hộ em Hồ Thị Đăng (sinh ngày 27/4/1997).
Địa chỉ: Thôn Cân Tôm, xã Hồng Hạ, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Em Hồ Thị Đăng là người dân tộc Tà Ôi. Gia đình em là một trong những hộ nghèo nhất tại địa phương, luôn được chính quyền ưu tiên và giúp đỡ. Em Đăng không có công ăn việc làm ổn định, ai thuê gì làm đó. Sau khi em sinh được đứa con thứ hai, thì chồng bỏ nhà ra đi. Từ đó, hai đứa con của em là Hồ Nguyễn Đỗ Quyên (sinh năm 2017) và Nguyễn Minh Đạo (sinh năm 2020) tuy có cha cũng bằng không; vì từ ngày cháu ra đời đến nay, chưa bao giờ được một lần thấy mặt Ba của mình. 3 mẹ con em Hồ thị Đăng và ba ruột của em đang sống trong 1 căn nhà tạm bợ. NHÀ TÌNH THƯƠNG cho hộ em Hồ Thị Đăng được quý anh chị:
Thuyền – Man Nguyen ; Sương – Toàn; Lòng – Thu; Phú – Cơ Connie Hoang-Mai tài trợ 100%. Riêng anh chị Man Nguyen hứa giúp em 250 USD để lập nghiệp khi vào nhà mới.

B. Hộ em Hồ Thị Tức (sinh ngày 01/01/1993) và chồng là: Hồ Văn Tê (sinh ngày 01/01/1990).
Địa chỉ: Thôn Thông Rông trên, xã A Ngo, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị.
Em sinh ra vốn chân bị vẹo một bên, có thể nói là tàn tật bẩm sinh, nên không còn sức lao động, đã vậy, em còn khiếm khuyết về thính giác, nên hoàn toàn phụ thuộc vào thu nhập bấp bênh, ít ỏi của chồng (làm thuê nương rẫy) để đắp đổi qua ngày. Vợ chồng em Tức – Tê có con là Hồ Thị Bão Lâm (sinh năm 2016).
Căn NHÀ TÌNH THƯƠNG của hộ em Hồ Thị Tức sẽ được chị Kristin Nguyen và những người thân trong gia đình tài trợ 100%.

2. HỆ THỐNG NƯỚC SẠCH
A. Thôn Ba Rầu, xã Mò Ó, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị.
Thôn Đồng Đờng là thôn đặc biệt khó khăn, có 165 hộ và 671 nhân khẩu. Là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo chiếm trên 65%. Đời sống của bà con chủ yếu làm nương rẫy, kinh tế gặp nhiều khó khăn, số nhà ở tạm bợ, không kiên cố còn nhiều. Bà con xóm Ba Rầu không có nước sạch để sinh hoạt, bà con tự tìm kiếm các nguồn nước tự chảy từ khe suối cách khu dân cư bà con sinh sống 4km, phải đi sâu vào rừng theo dọc khe suối, mới đến được đầu nguồn, hoặc đi xa hơn xuống sông Thạch Hãn để xách từng bon nước về sử dụng.
Hệ thống nước sạch dân sinh tại xã Mò Ó sẽ được nhóm ĐÁ BANH TỪ THIỆN DRAMMEN tài trợ.

Thật cảm động và hạnh phúc biết bao, khi thấy những căn NHÀ TÌNH THƯƠNG và HỆ THỐNG NƯỚC SẠCH đang dần hoàn thiện, đó cũng nhờ sự yêu thương, chia sẻ và đồng cảm của những tấm lòng nhân ái, từ nay các hộ nghèo đã có một căn nhà đúng nghĩa, nhằm che nắng tránh mưa khi hạ về, đông đến. Cũng như bà con ở thôn Ba Rầu, xã Mò Ó đã có nguồn nước sạch để sử dụng hàng ngày. Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond và những phận đời bất hạnh, xin kính cám ơn chị Kristin Nguyen, Thuyền – Man Nguyen; Sương – Toàn; Lòng – Thu; Phú – Cơ Connie Hoang-Mai, nhóm Đá Banh Từ Thiện Drammen, cũng như quý mạnh thường quân, đã luôn tạo điều kiện, thuận duyên cho Phuc’s Fond nhằm thực hiện ước mơ, hoài bão của mình qua sứ mệnh: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục