THĂM, KIỂM TRA TIẾN ĐỘ THI CÔNG VÀ TRAO TIỀN XÂY DỰNG NHÀ TÌNH THƯƠNG ĐỢT 2 VÀ 3

Nhờ sự giới thiệu của chị Bach Weissman, quỹ từ thiện The Weissman đã nhận làm nhà tài trợ cho căn nhà TÌNH THƯƠNG 4/7 của năm 2023. Sau thời gian khảo sát, tìm hiểu hoàn cảnh của những đối tượng cần quan tâm, Phuc’s Fond đã quyết định hỗ trợ gia đình em Nguyễn Thị Trang (sinh ngày 28/1/1983) xây dựng căn nhà TÌNH THƯƠNG trong ngân sách hoạt động năm 2023.

Sau khi dự án đã được phê duyệt hoạt động, ngày 10/4/2023, Phuc’s Fond đã chính thức làm lễ khởi công xây dựng căn nhà TÌNH THƯƠNG thứ 4 cho vợ chồng hai em: Nguyễn Thị Trang và Đinh Văn Tuyến (dân tộc Mường).
Địa chỉ hiện nay: Thôn Khe Su, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Căn nhà của vợ chồng em Tuyến, nằm ở ven rừng đang xuống cấp trầm trọng, mái tôn nhiều lỗ thủng, mùa mưa khó mà tìm một chỗ khô ráo trong nhà để ngủ, vách nhà phủ bằng những tấm bạt đã sờn, nên mỗi lần gió mạnh thì cứ giật liên hồi như muốn sập… May mắn cho vợ chồng em, cuối cùng số phận cũng mĩm cười với họ, khi biết hoàn cảnh thương tâm của hai em, chị Bach Weissman vận động và kết nối nguồn quỹ The Weissman Family tài trợ xây cho vợ chồng em 1 căn nhà mới hoàn toàn có trị giá 70 triệu – 75 triệu = 3.300 USD.

Điều đáng nói, qua lễ khởi công xây dựng hôm nay, những ánh mắt, những giọt lệ vui mừng đầy cảm xúc của những người được nhận, sự hiện diện của bà con làng xóm cùng chia sẻ niềm vui trong buổi lễ, như ghi nhận được tình cảm của những người tài trợ đang mở rộng vòng tay cưu mang và chia sẻ những phận đời bất hạnh.
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/pfbid0CKcjfeW8irYHNqEbiVzcejuqH34vH1uG8U9oLdZoXUK7UUyPK93kmmHLEJCFXUpml

Sau hơn 1 tháng khởi công và xây dựng, hôm nay quý anh chị trong Ban Điều Hành Phuc’s Fond đến thăm và kiểm tra tiến độ thi công, nhìn căn nhà đang sừng sững hiên ngang vươn lên trên mảnh đất ven rừng, với những nụ cười rạng ngời niềm vui trên những khuôn mặt hằn vết chân chim khi tuổi đời còn trẻ, mà lòng chúng tôi rộn ràng một niềm vui khó tả.

Hạnh phúc không phải là những gì chúng ta đã, đang hay sẽ có, mà chính là khoảnh khắc chúng ta đang cảm nhận được từ niềm vui và nụ cười của những phận đời bất hạnh. Cám ơn chị Bach Weissman , cám ơn The Weissman Family đã tạo duyên cho căn nhà TÌNH THƯƠNG này hình thành, làm nơi che chở nắng mưa cho hộ gia đình hai em Nguyễn Thị Trang và Đinh Văn Tuyến cũng như các cháu. Mong lắm, những căn nhà TÌNH THƯƠNG như thế này sẽ được tiếp tục vươn lên, nhằm che chở, cưu mang và xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời bât hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục