PHUC’S FOND TRAO NHỮNG PHẦN CƠM ÂN TÌNH ĐẾN BỆNH NHÂN NGHÈO THÁNG 5 NĂM 2023

Tháng năm, với sự định hướng và tạo duyên của chị Bach Weissman đến với các con của mình, nhằm giúp cho cháu hiểu thêm về giá trị của cuộc sống, biết yêu thương và đồng cảm, biết hy sinh hạnh phúc của riêng mình để góp thêm cho cuộc đời những nụ cười thật ý nghĩa… Nên 3 anh em Ethan, Andy and Will Weissman đã góp chút tình người để tài trợ các hoạt động định kỳ của Phuc’s Fond trong tháng năm. Nhờ sự tài trợ của các cháu, nên lần lượt các hoạt động định kỳ đã được tiến hành thực hiện. Hôm nay, chủ nhật ngày 28/5/2023, thêm một hoạt động nữa được các cháu trợ duyên cùng với sự hỗ trợ định kỳ của hai chị Dương Hiền và Tuy Oanh Duong Thi (tài trợ định kỳ hàng tháng), Phuc’s Fond đã tiến hành tổ chức đi chợ nấu cơm và trao những phần cơm ân tình đến bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Trung Ương Huế.

Đây là một trong những hoạt động định kỳ hàng tháng mà tổ chức Phuc’s Fond đã cố gắng duy trì hơn 10 năm qua. Ngay từ những ngày đầu mới phát triển các hoạt động từ thiện tại Huế, chúng tôi đã thấy được nhu cầu những hoạt động tuy nhỏ, nhưng lại vô cùng thiết thực và hiệu quả như thế này.

Đời sống và xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống đã không còn khó khăn, chật vật như những năm đầu của thập niên 2000, thế nhưng vẫn còn đâu đó, nhưng phận đời, phận người bần hàn và vô cùng khó khăn trong xã hội. Hằng ngày, họ phải lo bươn chải, kiếm từng miếng ăn đạm bạc qua ngày đã là chật vật và khó khăn lắm rồi, chứ đừng nói mỗi khi bị bệnh mà phải đến bệnh viện điều trị, thì bao nỗi khó khăn chất chồng, không chỉ riêng cá nhân họ gánh chịu mà cả gia đình cũng nằm trong vòng hệ lụy. Những lúc như thế này, chỉ cần một phần cơm, một chút tịnh tài nho nhỏ, cũng đủ để chia sẻ một phần nỗi đau của họ đang gánh chịu.

Hiểu và đồng cảm với những khó khăn đang chất nặng trên đôi vai gầy của những người dân nghèo bị bệnh, Phuc’s Fond luôn cố gắng nhất có thể, nhằm chia sẻ và dịu xoa một phần nỗi đau hay giúp họ những gánh nặng khi cần. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Được chia sẻ, được yêu thương và đồng cảm, đó chính là liều thuốc “thần dược” chữa lành vết thương đang mưng mủ trong tâm hồn của những phận đời bất hạnh.

Thay mặt ban điều hành quỹ từ thiện Phuc’s Fond, trước hết xin cám ơn các cháu Ethan, Andy and Will Weissman và Ba Mẹ đã tạo thuận duyên này, kính cám ơn hai chị Tuy Oanh Duong Thi và Dương Hiền cũng như quý ân nhân đã tạo cơ hội cho chúng tôi làm được nhưng điều tưởng chừng như không thể. Vì làm được như vậy, chính là nhờ quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái đã luôn đồng hành và nối rộng vòng tay nhân ái, để chúng tôi có đủ thuận duyên và cưu mang những phận đời còn khốn khó. Sự đóng góp và hỗ trợ của quý vị là một viên gạch đặt nền tảng vững chắc cho ngôi nhà Phuc’s Fond, luôn xứng đáng là địa chỉ tin yêu của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục