THĂM VÀ TRAO QUÀ ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO CỦA PHUC’S FOND THÁNG 5 NĂM 2023

Hôm nay, thứ tư ngày 31/05/2023, tuy bận rộn với bao công việc, nhưng ban cứu tế cứu trợ và quý anh chị em thành viên trong nhóm từ thiện Phuc’s Fond vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian, để thăm và trao những phần quà cuối cùng đến các hộ nghèo mà Phuc’s Fond đang cưu mang hàng tháng.

Tháng 5, miền trung đang bắt đầu đắm mình trong những cơn nắng hạ, những cánh phượng hồng bắt đầu nở rộ, khoe mình dưới cơn nắng đầu mùa, tiếng ve kêu đầu hạ cũng báo hiệu thời khắc khô cằn và nóng bức của miền trung nghèo khổ. Thiên nhiên hầu như lúc nào cũng hà khắc, hành hạ những phận đời lam lũ, thiếu ăn của người nghèo khu vực Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, như câu ca chúng ta vẫn thường nghe: “Mùa đông thiếu áo, hè thời thiếu ăn…”. Bởi vậy, dù cho thời tiết khó chịu đến đâu, chúng tôi cũng cố gắng ngược xuôi, để mang những phần quà nghĩa tình đến với các phận đời bất hạnh.

Tuy xã hội ngày một phát triển, điều kiện sống không ngừng được cải thiện, thế nhưng vẫn còn tồn đọng không ít một vài nhược điểm, trong cán cân quân bình, sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến một vài thành phần kém may mắn trong xã hội. Với lý do đó nên Phuc’s Fond đã bắt đầu khởi động chương trình: ”KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG–CHÉN CƠM ÂN TÌNH” để giúp đỡ một vài hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn.
Hằng tháng, mỗi hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được hỗ trợ tùy theo số nhân khẩu trong hộ, từ 600.000 VNĐ đến 800.000 VNĐ/tháng. Những hộ nghèo gồm:
– Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu hay họ hàng chăm sóc.
– Những người mẹ không may mất chồng, bệnh hoạn phải nuôi con nhỏ.
– Những mẹ già không còn sức lao động.
– Những gia đình có con bị ảnh hưởng chất độc da cam (Dioxin).
– Những em bé mồ côi ba mẹ hiện đang sống tại nhà riêng.
Và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế.
Những hộ này đuợc hỗ trợ liên tục hàng tháng, cho đến khi họ không còn cần đến sự giúp đỡ của Phuc’s Fond hay có thể tự chăm lo cho đời sống.

Phuc’s Fond khởi động chương trình “KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG – CHÉN CƠM ÂN TÌNH” từ tháng 4 năm 2012, nhằm cưu mang 5 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau hơn 10 năm hoạt động, hiện nay Phuc’s Fond đã có gần 50 hộ nghèo để cưu mang và đùm bọc hàng tháng. Qua lời kêu gọi, chúng tôi được một số ân nhân bảo trợ trực tiếp đến từng hộ, đó cũng là mong ước và như đúng với tiêu chí của chương trình: “KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG – CHÉN CƠM ÂN TÌNH”.

Thế nhưng, số hộ được hỗ trợ trực tiếp vẫn còn quá khiêm nhường. Mong ước sao sẽ có nhiều nhà hảo tâm, nhiều tấm lòng nhân ái, sẽ cùng chúng tôi chung sức nhằm bảo trợ và cưu mang những hoàn cảnh đáng thương tâm, bất hạnh này. Những buổi đến thăm, không những chỉ đơn thuần là trao quà, mà chúng tôi còn cố gắng dành chút thời gian để thăm hỏi và chuyện trò, nhằm xoa dịu một phần nỗi đau về tinh thần mà họ đang ngày đêm đối diện. Thay mặt ban điều hành, kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái đã, đang và sẽ cùng chúng tôi góp nhặt yêu thương nhằm xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục