THĂM VÀ TRAO NHỮNG PHẦN CƠM “NGHĨA TÌNH” THÁNG 5 NĂM 2022

Được sự tài trợ định kỳ của hai chị Dương Hiền và Tuy Oanh Duong Thi, cùng với sự chung sức của hai vợ chồng Trami Phan – Mạnh Nguyễn, hôm nay, chủ nhật ngày 29/5/2022, Phuc’s Fond đã có mặt trong khuôn viên chùa Phật Quang (nằm bên cạnh bệnh viện Trung Ương Huế) để trao những phần cơm “Nghĩa Tình” đến những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện TƯ Huế.

Đây là hoạt động định kỳ hàng tháng mà Phuc’s Fond đã thực hiện từ tháng 3/2012, xuất phát từ ước nguyện của vợ chồng chị Linh Tran (Việt Kiều Úc) nhằm chia sẻ một phần khó khăn mà các bệnh nhân nghèo đang phải đối diện. Kể từ đó đến nay, chương trình “Chén cơm nghĩa tình” này, mang sứ mệnh như một chiếc cầu đồng cảm, nhằm chia sẻ một phần khó khăn của những bệnh nhân nghèo đang đối diện. Sau này, hai chị em Dương Hiền – Tuy Oanh Duong Thi (hai chị em ruột và đồng chủ nhân của quán cơm CHỊ TẸO), đã phát nguyện tài trợ định kỳ để Phuc’s Fond mở rộng, nhằm trao thêm những phần cơm nghĩa tình này đến tận tay những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh Viện Đại Học Y Huế.

Ngay từ những ngày đầu mới phát triển các hoạt động từ thiện tại Huế, chúng tôi đã thấy được nhu cầu những hoạt động tuy nhỏ, nhưng lại vô cùng thiết thực và hiệu quả như thế này.
Tuy xã hội ngày mỗi phát triển, cuộc sống dần được cải thiện, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn và những phận đời bất hạnh, hàng ngày phải lo bươn chải, kiếm từng miếng ăn qua ngày đạm bạc đã là chật vật và khó khăn lắm rồi, chứ đừng nói mỗi khi bị bệnh mà phải đến bệnh viện điều trị, thì bao nỗi khó khăn chất chồng, không chỉ riêng cá nhân họ gánh chịu mà cả gia đình cũng nằm trong vòng hệ lụy.

Hiểu và đồng cảm với những khó khăn đang chất nặng trên đôi vai gầy của những người dân nghèo bị bệnh, Phuc’s Fond đã cố gắng có thể, nhằm chia sẻ và xoa dịu một phần nỗi đau hay giúp họ những gánh nặng khi cần.
Một phần cơm nghĩa tình hay một chút tịnh tài nho nhỏ, đối với họ cũng đã đủ để cảm nhận được tình người và sự đồng cảm trong cơn tuyệt vọng. Vì vẫn còn đâu đó, những con người, những tâm hồn đồng cảm đang nghĩ và mong được chia sẻ một một nỗi đau của họ khi cần.
Làm được những điều như vậy là nhờ sự hỗ trợ của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái.

Chương trình thực hiện nhờ sự tài trợ của quý mạnh thường quân, với 300 – 400 suất cơm đến bệnh nhân nghèo, thì chi phí tối thiếu là 6 – 8.000.000/tháng. Những tháng không có ai tài trợ thì Quỹ Phuc’s Fond trích ngân sách trong hoạt động của mình để thực hiện. Tháng 5/2022 này, ngoài sự tài trợ định kỳ của hai chị Tuy Oanh và Hiền Dương, chúng tôi vô cùng cảm kích, khi nhận được sự hỗ trợ của hai em Trami Phan – Mạnh Nguyễn cho chương trình này. Cũng xin nói thêm, hai em tuy tuổi đời còn rất nhỏ, nhưng mang trong mình hạnh nguyện của đức tính Từ Bi, luôn bao dung và vô cùng độ lượng, nhằm chia sẻ đến với những phậnđời bất hạnh. Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, kính cám ơn quý tấm lòng nhân ái đã, đang và sẽ luôn cùng Phuc’s Fond đồng hành, để Phuc’s Fond luôn còn có thể tiếp tục, mang thêm yêu thương đến với những phận đời còn bất hạnh, qua sứ mệnh: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục