THĂM VÀ TRAO QUÀ ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO ĐỊNH KỲ HÀNG THÁNG

Hôm nay chủ nhật ngày 1/8/2021, tuy được nghỉ sau những ngày làm việc cực nhọc, nhưng các em thành viên của Phuc’s Fond tại Huế cũng đã dành hơn 2 ngày, chia nhau từng nhóm nhỏ, len lỏi trên những con đường không tên, đến những căn nhà không số, từ thành thị đến nông thôn hay các bản làng xa xôi hẻo lánh, nhằm trao hơn 45 suất quà đến các hộ nghèo hàng tháng, mà Phuc’s Fond đang cưu mang hàng tháng. Họ là:

– Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu hay họ hàng chăm sóc.

– Những người mẹ không may mất chồng, bệnh hoạnphải nuôi con nhỏ.

– Những mẹ già không còn sức lao động.

– Những gia đình có con bị ảnh hưởng chất độcda cam (Dioxin).

– Những em bé mồ côi ba mẹ hiện đang sống tại nhà riêng.

Và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế. Những hộ này đuợc hỗ trợ hàng tháng cho đến khi họ không còn cần đến sự giúp đở của Phuc’s Fond hay có thể tự chăm lo cho đời sống.

Hoạt động định kì, thăm và trao quà các gia đình khó khăn 07.2021

Chươngtrình “ CHÉN CƠM ÂN TÌNH – KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG” được khởi động vào tháng 6. 2012 với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội. Họ là những đối tượng không còn nơi bám víu, hỗ trợ hay được giúp đỡ trong cuộc sống. Mới đầu chỉ có 5 hộ nghèo cần chúng tôi chắm sóc, ngày nay số lượng ấy vượt qua con số 45, một con số đang là áp lực rất lớn, với ngân sách của một tổ chức từ thiện khiêm nhường như Phuc’s Fond hiện tại.

Hàng tháng, mỗi hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ một suất quà trị giá dao động từ 600 -800.000vnđ/tháng (hộ nào dưới 2 người thì 600.000 vnđ, hộ nào từ 3 người trở lên thì nhận được 800.000 vnđ/tháng). Đến nay, hơn 45 hộ nghèo từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, đã và đang được quỹ Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng, qua chương trình “ CHÉN CƠM ÂN TÌNH – KẾT NGHĨA YÊUTHƯƠNG”. Ngoài ra, chúng tôi còn dành thời gian để thăm hỏi và chuyện trò, giúp xoa dịu một phần đớn đau, muộn phiền mà họ đang phải hàng ngày đối diện.

Tình hình dịch bệnh vẫn còn kéo dài, ảnh hưởng không ít nguồn tài trợ từ quý Mạnh Thường Quân và quý tấm lòng nhân ái, để Phuc’s Fond có thể kịp thời hỗ trợ và cưu mang những phận đời còn khốn khó. Mong lắm những trợ duyên của quý tấm lòng đồng cảm, để chúng tôi tiếp tục làm nhịp cầu nhân ái.

Lần nữa xin cho chúng tôi mạn phép thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái, đã và đang cùng chúng tôi đồng hành, mang thêm yêu thương đến với những phận đời đang còn thiếu thốn ở quê nhà.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond,

Trưởng ban điều phối

Nguyễn Quang Phục